Loại trái cây này có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Tây Phi, được trồng nhiều ở Jamaica, Haiti và Cuba.Được gọi là “bộ não thực vật”, trái Ackee nổi bật bởi hình dáng phần thịt bên trong nhăn nheo và màu vàng như một bộ não vậy.Ackee là một trong những nguyên liệu chế biến trong nhiều món ăn ở Jamaica và cũng là "quốc quả" của đất nước này.Cá ướp muối với Ackee là một đặc sản khó có thể bỏ qua khi đến Jamaica.Quả này nếu không được ăn đúng cách có thể khiến người ăn bị ngộ độc, hôn mê, thậm chí tử vong. Đó là do khi trái này chưa chín có chứa chất độc gọi là hypoglycin.Khi chín và tự tách vỏ, phần thịt ăn được của Ackee cũng luôn nằm cạnh phần hạt đen có độc.Quả Ackee khi chín tự tách vỏ.Phần thịt vàng bên trong quả trông giống bộ bão người.Khi ăn, người ta phải cẩn thận tách lấy phần thịt vàng, còn hạt đen chứa chất độc bỏ vứt riêng.
Loại trái cây này có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Tây Phi, được trồng nhiều ở Jamaica, Haiti và Cuba.
Được gọi là “bộ não thực vật”, trái Ackee nổi bật bởi hình dáng phần thịt bên trong nhăn nheo và màu vàng như một bộ não vậy.
Ackee là một trong những nguyên liệu chế biến trong nhiều món ăn ở Jamaica và cũng là "quốc quả" của đất nước này.
Cá ướp muối với Ackee là một đặc sản khó có thể bỏ qua khi đến Jamaica.
Quả này nếu không được ăn đúng cách có thể khiến người ăn bị ngộ độc, hôn mê, thậm chí tử vong. Đó là do khi trái này chưa chín có chứa chất độc gọi là hypoglycin.
Khi chín và tự tách vỏ, phần thịt ăn được của Ackee cũng luôn nằm cạnh phần hạt đen có độc.
Quả Ackee khi chín tự tách vỏ.
Phần thịt vàng bên trong quả trông giống bộ bão người.
Khi ăn, người ta phải cẩn thận tách lấy phần thịt vàng, còn hạt đen chứa chất độc bỏ vứt riêng.