Đứng đầu trong tất cả các giống nho nổi tiếng thế giới hiện giờ là Cabernet Sauvignon - một loại nho đỏ được ca ngợi như là thứ nho quý phái nhất trên thế giới.Là nguyên liệu tạo nên những chai rượu thượng hạng, hương vị nồng, mạnh mẽ, nho Cabernet Sauvignon là thành phần chính tạo ra những thứ rượu ngon nhất của vùng Bordeaux - Nơi sản xuất rượu vang danh tiếng nhất của Pháp.Cabernet Sauvignon là sự pha trộn giữa 2 giống nho Cabernet Franc và Sauvignon Blanc cách đây khoảng 3 thế kỷ, tại vùng Gironde -Pháp.Chúng được trồng chủ yếu ở Bordeaux (thung lũng xứ Loire, Languedoc, Roussillon, Provence và ở Tây Nam nước Pháp). Sau đó, lan rộng sang California, Tuscany, hay Australia.Việt Nam trồng Cabernet Sauvignon ở một số vùng đồi Lâm Đồng.Đây là loại nho dễ trồng, và đem trồng ở đâu cũng vẫn giữ được những đặc tính rất riêng của thứ nho quý phái nhất thế giới, hương vị nồng, mạnh mẽ.Vỏ nho rất dầy và cứng cáp. Nhờ lớp vỏ đó, loại nho này có thể chống chọi lại sâu bệnh, ít bị hỏng và có thể chống chịu được với những trận mưa của mùa thu.Bên cạnh đó, lớp vỏ đặc biệt dày của giống nho này mang lại cho rượu vang nồng độ tannin khá cao, nhờ vậy rượu vang Cabernet Sauvignon có đặc tính biến đổi theo thời gian.Một trong những chai rượu đắt đỏ làm từ loại nho này là Screaming Eagle Cabernet Sauvignon (1996), giá 2249 USD (khoảng gần 50 triệu đồng).Rượu được làm bằng Cabernet Sauvignon cần ủ từ 3 đến 10 năm để đạt tới hương vị thơm ngon.Hình ảnh thu hoạch trái nho "hái" ra tiền của trang trại.Những chùm nho căng mọng, bắt mắt trong vườn.
Đứng đầu trong tất cả các giống nho nổi tiếng thế giới hiện giờ là Cabernet Sauvignon - một loại nho đỏ được ca ngợi như là thứ nho quý phái nhất trên thế giới.
Là nguyên liệu tạo nên những chai rượu thượng hạng, hương vị nồng, mạnh mẽ, nho Cabernet Sauvignon là thành phần chính tạo ra những thứ rượu ngon nhất của vùng Bordeaux - Nơi sản xuất rượu vang danh tiếng nhất của Pháp.
Cabernet Sauvignon là sự pha trộn giữa 2 giống nho Cabernet Franc và Sauvignon Blanc cách đây khoảng 3 thế kỷ, tại vùng Gironde -Pháp.
Chúng được trồng chủ yếu ở Bordeaux (thung lũng xứ Loire, Languedoc, Roussillon, Provence và ở Tây Nam nước Pháp). Sau đó, lan rộng sang California, Tuscany, hay Australia.
Việt Nam trồng Cabernet Sauvignon ở một số vùng đồi Lâm Đồng.
Đây là loại nho dễ trồng, và đem trồng ở đâu cũng vẫn giữ được những đặc tính rất riêng của thứ nho quý phái nhất thế giới, hương vị nồng, mạnh mẽ.
Vỏ nho rất dầy và cứng cáp. Nhờ lớp vỏ đó, loại nho này có thể chống chọi lại sâu bệnh, ít bị hỏng và có thể chống chịu được với những trận mưa của mùa thu.
Bên cạnh đó, lớp vỏ đặc biệt dày của giống nho này mang lại cho rượu vang nồng độ tannin khá cao, nhờ vậy rượu vang Cabernet Sauvignon có đặc tính biến đổi theo thời gian.
Một trong những chai rượu đắt đỏ làm từ loại nho này là Screaming Eagle Cabernet Sauvignon (1996), giá 2249 USD (khoảng gần 50 triệu đồng).
Rượu được làm bằng Cabernet Sauvignon cần ủ từ 3 đến 10 năm để đạt tới hương vị thơm ngon.
Hình ảnh thu hoạch trái nho "hái" ra tiền của trang trại.
Những chùm nho căng mọng, bắt mắt trong vườn.