Mới được đưa vào trồng ở Việt Nam gần đây, dự kiến mang lại nguồn lợi nhuận lớn, cây sachi (hay còn gọi là Sacha Inchi) nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người.Hạt của loại cây đang gây "sốt" này cho loại dầu có dinh dưỡng cực cao, do đó, sachi được mệnh danh là " vua của các loại hạt".Cây Sachi có xuất xứ từ vùng Amazon (Nam Mỹ), thuộc họ thầu dầu (Euphorbiaceae). Hạt Sachi từ lâu đã được biết đến như là đặc sản của Peru và người bản xứ Amazon. Rất nhanh sau đó, chúng được nhân rộng trồng ở nhiều nước nhiệt đới, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.Trong các loại hạt cho dầu thực vật cực tốt trên thế giới thì Sacha inchi là loại có chứa hàm lượng Omega 3,6,9 trong tinh dầu nhiều nhất. Riêng hàm lượng dầu omega 3 ở hạt cao gấp 17 lần dầu cá.Loại dầu từ hạt sachi là thực phẩm bổ sung hoàn hảo cho những người không ăn cá hoặc không cung cấp đủ dầu Omega trong khẩu phần ăn hàng ngày.Hạt sachi chứa chất chống oxy hóa vitamin A và vitamin E (alpha-tocopherol), axit béo không bão hòa, đặc biệt không có cholesterol, tốt cho sức khỏe.Ưu điểm của loại dầu Sacha inchi là có thể sử dụng ngay sau khi ép thủ công mà không cần qua bất kỳ một khâu chế biến nào khác.Nhờ chứa các dưỡng chất quý, hạt sachi không chỉ là "siêu thực phẩm" mà nhanh chóng trở thành nguyên liệu quan trọng để sản xuất các loại thuốc, thực phẩm chức năng, tinh dầu chống oxy hóa trên cơ thể con người.Tinh dầu hạt sachi cũng được sử dụng nhiều trong công nghệ hóa mỹ phẩm, trở thành trợ thủ đắc lực cho việc làm đẹp làn da, mái tóc nhờ những dưỡng chất cung cấp cho người sử dụng.Giá trị sản lượng cao, khoảng hơn 4000 kg/ha, cây sachi và hạt của chúng giúp người dân nhiều nơi trên thế giới đổi đời, tăng thu nhập.Tại Việt Nam, Sachi ở đang được trồng thử nghiệm tại các vùng Ninh Bình, Đắk Lắk, Hoà Bình...Trên thị trường, hạt sachi nhập khẩu, đóng gói có giá dao động từ 400.000 - 450.000 đồng/gói (125gr).Hình ảnh quả sachi "siêu thực phẩm" có ích cho sức khỏe.
Mới được đưa vào trồng ở Việt Nam gần đây, dự kiến mang lại nguồn lợi nhuận lớn, cây sachi (hay còn gọi là Sacha Inchi) nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người.
Hạt của loại cây đang gây "sốt" này cho loại dầu có dinh dưỡng cực cao, do đó, sachi được mệnh danh là " vua của các loại hạt".
Cây Sachi có xuất xứ từ vùng Amazon (Nam Mỹ), thuộc họ thầu dầu (Euphorbiaceae). Hạt Sachi từ lâu đã được biết đến như là đặc sản của Peru và người bản xứ Amazon. Rất nhanh sau đó, chúng được nhân rộng trồng ở nhiều nước nhiệt đới, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.
Trong các loại hạt cho dầu thực vật cực tốt trên thế giới thì Sacha inchi là loại có chứa hàm lượng Omega 3,6,9 trong tinh dầu nhiều nhất. Riêng hàm lượng dầu omega 3 ở hạt cao gấp 17 lần dầu cá.
Loại dầu từ hạt sachi là thực phẩm bổ sung hoàn hảo cho những người không ăn cá hoặc không cung cấp đủ dầu Omega trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Hạt sachi chứa chất chống oxy hóa vitamin A và vitamin E (alpha-tocopherol), axit béo không bão hòa, đặc biệt không có cholesterol, tốt cho sức khỏe.
Ưu điểm của loại dầu Sacha inchi là có thể sử dụng ngay sau khi ép thủ công mà không cần qua bất kỳ một khâu chế biến nào khác.
Nhờ chứa các dưỡng chất quý, hạt sachi không chỉ là "siêu thực phẩm" mà nhanh chóng trở thành nguyên liệu quan trọng để sản xuất các loại thuốc, thực phẩm chức năng, tinh dầu chống oxy hóa trên cơ thể con người.
Tinh dầu hạt sachi cũng được sử dụng nhiều trong công nghệ hóa mỹ phẩm, trở thành trợ thủ đắc lực cho việc làm đẹp làn da, mái tóc nhờ những dưỡng chất cung cấp cho người sử dụng.
Giá trị sản lượng cao, khoảng hơn 4000 kg/ha, cây sachi và hạt của chúng giúp người dân nhiều nơi trên thế giới đổi đời, tăng thu nhập.
Tại Việt Nam, Sachi ở đang được trồng thử nghiệm tại các vùng Ninh Bình, Đắk Lắk, Hoà Bình...
Trên thị trường, hạt sachi nhập khẩu, đóng gói có giá dao động từ 400.000 - 450.000 đồng/gói (125gr).
Hình ảnh quả sachi "siêu thực phẩm" có ích cho sức khỏe.