Trái nhàu vốn là loại quả dại, mọc hoang ở các tỉnh như Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Dương, An Giang... Ảnh: InternetTrái nhàu có quanh năm nhưng rộ lên nhiều nhất là tháng 9, tháng 10. Khi còn non, chúng có màu xanh nhạt, chín sẽ ngả vàng. Ảnh: HoanmyKhi bổ ra, bên trong quả nhàu có nhiều hạt dính vào nhau. Ảnh: InternetVài năm gần đây, trái nhàu bất ngờ được rao bán trên chợ mạng giá từ 70.000-90.000 đồng/kg (quả tươi). Quả khô giá từ 150.000-180.000 đồng/kg. Ảnh: InternetTrái nhàu có thể làm thành nước cốt nhàu, mật ong hoa nhàu nguyên chất; tinh dầu nhàu cao cấp; thậm chí nhàu sấy lạnh để xuất khẩu sang nước ngoài. Ảnh: InternetNgoài quả nhàu, trái bần miền Tây cũng hóa "mỏ vàng" mang về nguồn thu nhập không nhỏ cho người dân. Ảnh: InternetTrái bần gắn liền với người dân ở miền Tây từ xa xưa. Quả hình tròn dẹt, phần đuôi nhọn và cuống nhiều cánh tỉa ra nhưu ngôi sao. Ảnh: Internet Trái bần có vị chua chua, bùi bùi rất khác lạ. Trước đây, người dân thường chấm cùng muối ớt ăn như một thứ quà vặt. Ảnh: MiaBần chín lại trở thành nguyên liệu để nấu canh chua, kho cá, làm lẩu... Ảnh: DulichmienTayGiờ đây, bần và các sản phẩm từ trái bần được bán trên chợ mạng, các sàn thương mại điện tử. Thậm chí, trái bần còn được xuất khẩu sang nhiều nước Canada, Đức, Úc... Ảnh: InternetTrên thị trường, trái bần tươi có giá 50.000 đồng/kg, còn trái bần khô giá 180.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Trái nhàu vốn là loại quả dại, mọc hoang ở các tỉnh như Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Dương, An Giang... Ảnh: Internet
Trái nhàu có quanh năm nhưng rộ lên nhiều nhất là tháng 9, tháng 10. Khi còn non, chúng có màu xanh nhạt, chín sẽ ngả vàng. Ảnh: Hoanmy
Khi bổ ra, bên trong quả nhàu có nhiều hạt dính vào nhau. Ảnh: Internet
Vài năm gần đây, trái nhàu bất ngờ được rao bán trên chợ mạng giá từ 70.000-90.000 đồng/kg (quả tươi). Quả khô giá từ 150.000-180.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Trái nhàu có thể làm thành nước cốt nhàu, mật ong hoa nhàu nguyên chất; tinh dầu nhàu cao cấp; thậm chí nhàu sấy lạnh để xuất khẩu sang nước ngoài. Ảnh: Internet
Ngoài quả nhàu, trái bần miền Tây cũng hóa "mỏ vàng" mang về nguồn thu nhập không nhỏ cho người dân. Ảnh: Internet
Trái bần gắn liền với người dân ở miền Tây từ xa xưa. Quả hình tròn dẹt, phần đuôi nhọn và cuống nhiều cánh tỉa ra nhưu ngôi sao. Ảnh: Internet
Trái bần có vị chua chua, bùi bùi rất khác lạ. Trước đây, người dân thường chấm cùng muối ớt ăn như một thứ quà vặt. Ảnh: Mia
Bần chín lại trở thành nguyên liệu để nấu canh chua, kho cá, làm lẩu... Ảnh: DulichmienTay
Giờ đây, bần và các sản phẩm từ trái bần được bán trên chợ mạng, các sàn thương mại điện tử. Thậm chí, trái bần còn được xuất khẩu sang nhiều nước Canada, Đức, Úc... Ảnh: Internet
Trên thị trường, trái bần tươi có giá 50.000 đồng/kg, còn trái bần khô giá 180.000 đồng/kg. Ảnh: Internet