Táo Sekai-Ichi nổi tiếng của Nhật Bản là một trong những giống táo lớn nhất thế giới, mỗi quả nặng tới 800g đến hơn 1kg. Ảnh: MashedĐường kính trung bình của trái táo từ 11 - 46 cm và hình dạng đồng nhất, tròn đến hơi hình nón. Ảnh: TasteAtlasKhông chỉ có kích thước lớn, táo Sekai-Ichi Nhật Bản còn có giá bán vào hạng đắt nhất thế giới, trên 21 USD/quả (trên 500.000 đồng). Ảnh: Specialty ProduceVỏ táo hơi dày, dai với lớp nền màu xanh lục vàng, gần như được bao phủ hoàn toàn bằng màu hồng, đỏ đến đỏ thẫm, có sọc và lốm đốm. Ảnh: GettyMàu đỏ trên bề mặt táo chủ yếu được tạo thành bởi lượng ánh sáng mặt trời nhận được trong quá trình trồng trọt. Ảnh: Curly TalesBên dưới lớp vỏ táo là phần thịt màu ngà, nhiều nước và có thớ nhẹ, tạo độ giòn. Ảnh: Citi FruitMột trong những lý do quan trọng nhất khiến táo Sekai-Ichi đắt đỏ là quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch hoàn toàn thủ công. Ảnh: JapantimesKhi quả bắt đầu lớn, người trồng sẽ tỉa bớt, chỉ để lại một vài trái, để cây cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho quả phát triển với kích thước lớn đặc trưng. Ảnh: GettyNgay cả khi đã tỉa bớt, những trái táo với kích thước lớn cũng khó tránh khỏi việc bị gãy cành. Vì vậy, người trồng phải theo dõi chặt chẽ để bảo vệ trái táo đặc sản. Ảnh: ShutterstockĐây cũng là nguyên nhân khiến người trồng không thể sản xuất hàng loạt giống táo này, càng làm tăng độ hiếm của Sekai Ichi. Ảnh: ShutterstockKhi thu hoạch, táo được rửa sạch bằng sáp ong để luôn giữ được độ tươi mát, tránh bị va đập mạnh dẫn đến dập nát. Ảnh: Shutterstock
Táo Sekai-Ichi nổi tiếng của Nhật Bản là một trong những giống táo lớn nhất thế giới, mỗi quả nặng tới 800g đến hơn 1kg. Ảnh: Mashed
Đường kính trung bình của trái táo từ 11 - 46 cm và hình dạng đồng nhất, tròn đến hơi hình nón. Ảnh: TasteAtlas
Không chỉ có kích thước lớn, táo Sekai-Ichi Nhật Bản còn có giá bán vào hạng đắt nhất thế giới, trên 21 USD/quả (trên 500.000 đồng). Ảnh: Specialty Produce
Vỏ táo hơi dày, dai với lớp nền màu xanh lục vàng, gần như được bao phủ hoàn toàn bằng màu hồng, đỏ đến đỏ thẫm, có sọc và lốm đốm. Ảnh: Getty
Màu đỏ trên bề mặt táo chủ yếu được tạo thành bởi lượng ánh sáng mặt trời nhận được trong quá trình trồng trọt. Ảnh: Curly Tales
Bên dưới lớp vỏ táo là phần thịt màu ngà, nhiều nước và có thớ nhẹ, tạo độ giòn. Ảnh: Citi Fruit
Một trong những lý do quan trọng nhất khiến táo Sekai-Ichi đắt đỏ là quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch hoàn toàn thủ công. Ảnh: Japantimes
Khi quả bắt đầu lớn, người trồng sẽ tỉa bớt, chỉ để lại một vài trái, để cây cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho quả phát triển với kích thước lớn đặc trưng. Ảnh: Getty
Ngay cả khi đã tỉa bớt, những trái táo với kích thước lớn cũng khó tránh khỏi việc bị gãy cành. Vì vậy, người trồng phải theo dõi chặt chẽ để bảo vệ trái táo đặc sản. Ảnh: Shutterstock
Đây cũng là nguyên nhân khiến người trồng không thể sản xuất hàng loạt giống táo này, càng làm tăng độ hiếm của Sekai Ichi. Ảnh: Shutterstock
Khi thu hoạch, táo được rửa sạch bằng sáp ong để luôn giữ được độ tươi mát, tránh bị va đập mạnh dẫn đến dập nát. Ảnh: Shutterstock