Nấm matsutake được mệnh danh là "ngon nhất thế giới", nằm trong top thực phẩm đắt đỏ ngày nay khi có giá khoảng 2.000 USD/kg (hơn 50 triệu đồng). Ảnh: NamngonVietÍt ai biết, nấm Matsutake xưa kia từng mọc hoang nhiều vô kể ở Trung Quốc nhưng hiếm ai hái ăn. Trước những năm 1980, người dân vùng Tây Nam Trung Quốc chỉ coi chúng là một loại nấm dại vô giá trị. Ảnh: JanboxNhưng sau đó, khi người Nhật Bản sang Trung Quốc để thu mua nấm Matsutake với giá cao, số phận của loại nấm này bắt đầu thay đổi. Ảnh: CNVThời điểm đó, một nông dân trẻ có thể trở thành triệu phú bằng cách hái và bán nấm Matsutake. Ảnh: MecdicHiện nay, bề bề là một trong những loại hải sản được ưa thích trên thị trường và có mức giá cao, dao động từ 400.000 - 1,2 triệu đồng/kg, tùy kích cỡ. Ảnh: DaohaisanTuy nhiên thời xưa, bề bề là loại thực phẩm rẻ như rau. Thậm chí ở nước ngoài, nhiều ngư dân còn dùng bề bề làm phân bón thay vì làm đồ ăn. Ảnh: TapchithuysanTheo thời gian, bề bề bắt đầu được sánh ngang với nhiều loại hải sản khác, trở thành món chính trong nhiều nhà hàng. Ảnh: HaisanxanhSò biên mai (hay còn gọi bắp chuối) là loài hải sản thân mềm hai mảnh thuộc họ sò, có nhiều ở vùng biển miền Nam, nhiều nhất là ở Phú Quốc (Kiên Giang). Ảnh: HaisanhoanggiaTrước đây, chẳng mấy ai biết đến sò biên mai, chỉ có người dân miền biển lặn bắt về chế biến món ăn. Ảnh: HaisanHCMNhưng ngày nay, loài hải sản này trở thành đặc sản vừa ngon vừa đắt đỏ, giá khoảng 80.000 đồng/kg. Đặc biệt, cồi sò giá lên tới 400.000 đồng/kg. Ảnh: Bien Hai SanVới mùi hôi tanh đặc trưng, sách bò từng là món ăn chỉ dành cho những người “bần cùng”. Thậm chí tại Trung Quốc, có thể xin sách bò về làm thức ăn, không tốn tiền mua. Ảnh: Điện máy xanhTuy nhiên, những năm gần đây, sách bò bỗng trở thành nguyên liệu phổ biến được rất nhiều thực khách sành ăn lựa chọn. Ảnh: InternetTại Việt Nam, sách bò có giá từ 140.000 - 200.000đ/kg. Ảnh: Internet
Nấm matsutake được mệnh danh là "ngon nhất thế giới", nằm trong top thực phẩm đắt đỏ ngày nay khi có giá khoảng 2.000 USD/kg (hơn 50 triệu đồng). Ảnh: NamngonViet
Ít ai biết, nấm Matsutake xưa kia từng mọc hoang nhiều vô kể ở Trung Quốc nhưng hiếm ai hái ăn. Trước những năm 1980, người dân vùng Tây Nam Trung Quốc chỉ coi chúng là một loại nấm dại vô giá trị. Ảnh: Janbox
Nhưng sau đó, khi người Nhật Bản sang Trung Quốc để thu mua nấm Matsutake với giá cao, số phận của loại nấm này bắt đầu thay đổi. Ảnh: CNV
Thời điểm đó, một nông dân trẻ có thể trở thành triệu phú bằng cách hái và bán nấm Matsutake. Ảnh: Mecdic
Hiện nay, bề bề là một trong những loại hải sản được ưa thích trên thị trường và có mức giá cao, dao động từ 400.000 - 1,2 triệu đồng/kg, tùy kích cỡ. Ảnh: Daohaisan
Tuy nhiên thời xưa, bề bề là loại thực phẩm rẻ như rau. Thậm chí ở nước ngoài, nhiều ngư dân còn dùng bề bề làm phân bón thay vì làm đồ ăn. Ảnh: Tapchithuysan
Theo thời gian, bề bề bắt đầu được sánh ngang với nhiều loại hải sản khác, trở thành món chính trong nhiều nhà hàng. Ảnh: Haisanxanh
Sò biên mai (hay còn gọi bắp chuối) là loài hải sản thân mềm hai mảnh thuộc họ sò, có nhiều ở vùng biển miền Nam, nhiều nhất là ở Phú Quốc (Kiên Giang). Ảnh: Haisanhoanggia
Trước đây, chẳng mấy ai biết đến sò biên mai, chỉ có người dân miền biển lặn bắt về chế biến món ăn. Ảnh: HaisanHCM
Nhưng ngày nay, loài hải sản này trở thành đặc sản vừa ngon vừa đắt đỏ, giá khoảng 80.000 đồng/kg. Đặc biệt, cồi sò giá lên tới 400.000 đồng/kg. Ảnh: Bien Hai San
Với mùi hôi tanh đặc trưng, sách bò từng là món ăn chỉ dành cho những người “bần cùng”. Thậm chí tại Trung Quốc, có thể xin sách bò về làm thức ăn, không tốn tiền mua. Ảnh: Điện máy xanh
Tuy nhiên, những năm gần đây, sách bò bỗng trở thành nguyên liệu phổ biến được rất nhiều thực khách sành ăn lựa chọn. Ảnh: Internet
Tại Việt Nam, sách bò có giá từ 140.000 - 200.000đ/kg. Ảnh: Internet