“Vén màn” vụ án thi thể bị trói tay

Hai mẹ con đã bàn bạc việc sát hại người đánh lô đề để “quỵt” số tiền hơn 100 triệu đồng.

Lời thú tội rùng rợn
Quanh co chối tội bất thành, cuối cùng hai mẹ con Nguyễn Thị Mến và Mạc Văn Duy đã thú nhận tội ác sát hại anh Nguyễn Xuân Hoàng (SN 1973, trú xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà) rồi phi tang xác xuống sông.
“Ven man” vu an thi the bi troi tay
Ngôi nhà của hai mẹ con Duy và Mến được xác định là hiện trường chính của vụ án. 
Theo tài liệu lời khai của hai đối tượng từ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương, chiều 19/3/2017, anh Nguyễn Xuân Hoàng (SN 1973, trú xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà) đến nhà Mến ở xã Thanh Xá mua số lô, số đề 65 với tổng số tiền gần 20 triệu đồng. Chiều cùng ngày, Mến bảo Duy chuyển số lô, số đề này cho một người đàn ông khác ở xã Thanh Xá nhưng Duy không chuyển.
Đến 18h30 chiều cùng ngày, sau khi biết anh Hoàng trúng lô, đề được số tiền gần 140 triệu đồng, Duy mới thú nhận với mẹ rằng mình đã không đi chuyển số lô, số đề cho người khác.
Khoảng 8h sáng 20/3/2017, anh Hoàng đến nhà Mến lấy tiền “trúng lớn” nhưng chỉ có Duy ở nhà, Duy trả trước cho anh Hoàng số tiền 32 triệu đồng. Anh Hoàng hẹn Duy chiều quay lại lấy nốt số tiền còn lại.
Đến 14h cùng ngày, Mến về nhà. Do không có tiền để trả anh Hoàng số tiền hơn 100 triệu đồng còn lại nên Duy và Mếm đã bàn bạc, thống nhất sẽ giết anh Hoàng để không phải trả số nợ này.
“Tí nữa chú ấy đến, mẹ ngồi nói chuyện với chú ấy, xin chú ấy. Nếu không xin được thì con vòng ra đằng sau siết cổ chú ấy thì mẹ ra đóng cửa hộ con”, Duy nói với Mến.
“Ven man” vu an thi the bi troi tay-Hinh-2
Mạc Văn Duy làm việc với cán bộ điều tra. 
Biết giết người là phạm pháp nhưng Mến không ngăn cản con trai, cũng không nói gì. Sau khi bàn bạc xong, Duy gọi điện thoại cho anh Hoàng và bảo nạn nhân đến lấy tiền.
Khoảng 14h30 chiều 20/3/2017, anh Hoàng đến nhà Mến và Duy để lấy nốt số tiền thắng bạc. Tại đây, do hai mẹ con Mến và Duy không có tiền trả nên hai bên đã xảy ra cãi vã. Biết xin anh Hoàng không được, Duy đi vào phòng ngủ của mình lấy một đoạn dây vải phin trắng (do Duy xé từ khăn tang của bố Duy mới mất trong tháng 3) rồi vòng ra phía sau quàng dây qua cổ, siết, kéo anh Hoàng.
Bị tấn công bất ngờ, anh Hoàng đạp chân vào thành bàn uống nước rồi ngã xuống nền nhà nhưng Duy vẫn tiếp tục siết dây, chân ghì vào gáy nạn nhân.
Quá trình này, sợ bị hàng xóm phát hiện, Duy bảo Mến ra đóng cửa nhà. Sau khoảng 2 phút, thấy anh Hoàng không còn cử động, hai mẹ con kẻ thủ ác xác định nạn nhân đã chết.
Trả giá vì tội ác
Sau khi sát hại anh Nguyễn Xuân Hoàng, Mạc Văn Duy dùng chiếc giẻ lau nhà là chiếc áo sơ mi trắng trùm lên đầu nạn nhân rồi dùng một đoạn khăn tang khác có đường kính to hơn quàng vào cổ anh Hoàng, kéo thi thể về nhà kho của gia đình. Tại đây, Duy đã dùng dây trói tay, chân nạn nhân lại rồi dùng 3 chiếc bao tải (trong đó 1 chiếc do Mến sang nhà hàng xóm xin) trùm kín thi thể anh Hoàng.
Tiếp đó, Duy sử dụng giẻ lau nhà lau sạch các vết máu trên sàn nhà và các dấu vết của cuộc vật lộn. Đến khoảng 21h30 tối 20/3/2017, Duy và Mến dùng xe máy màu đỏ của gia đình chở xác anh Hoàng phi tang xuống sông Khu Già tại vị trí cống Cầu Cả thuộc địa phận thôn 2, xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà rồi về nhà.
Các tài sản khác của anh Hoàng như ví da, điện thoại và chiếc giẻ lau máu được Mến cho vào túi ni lông rồi ném xuống sông Văn Úc tại vị trí giữa cầu Hợp Thanh vào sáng 21/3/2017.
Riêng xe máy của nạn nhân được Duy mang lên Hà Nội nhờ anh trai ruột bán hộ nhưng không nói nguồn gốc của chiếc xe. Nghi ngờ về sự việc, anh trai Duy đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan điều tra.
Ngày 8/2/2018, TAND tỉnh Hải Dương mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai bị cáo Mạc Văn Duy (SN 1995) và Nguyễn Thị Mến (SN 1967) về các tội danh Giết người, Cướp tài sản, đánh bạc. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử sau khi xem xét tính chất nghiêm trọng của vụ án đã tuyên phạt Mạc Văn Duy tử hình, Nguyễn Thị Mến lĩnh án chung thân về các tội danh đã truy tố.
Theo Đức Sơn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)