“Quản gia” của ông Kim Jong-un đã tới Hà Nội chuẩn bị thượng đỉnh Mỹ - Triều?

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin một quan chức thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Hà Nội hôm 16/2 để chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Theo nguồn tin của Yonhap, máy bay chở phái đoàn quan chức Triều Tiên do ông Kim Chang-son dẫn đầu đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào lúc 10h45’ sáng ngày 16/2. Ông Kim Chang-son được cho là Chánh văn phòng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un
“Quan gia” cua ong Kim Jong-un da toi Ha Noi chuan bi thuong dinh My - Trieu?
 Ông Kim Chang-son tới sân bay quốc tế Bắc Kinh hôm 15/2. 
Giới truyền thông Hàn Quốc còn đặt biệt danh cho ông Kim Chang-son là "quản gia" của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ông Kim Chang-son cũng tới Singapore trước ngày diễn ra thượng đỉnh Trump - Kim lần thứ nhất hồi tháng 6/2018.
Ông Kim Chang-son rời Bình Nhưỡng hôm 15/2 và tới thành phố Quảng Châu thông qua thủ đô Bắc Kinh trong cùng ngày để lên đường sang Việt Nam.
Máy bay chở phái đoàn Triều Tiên sang Hà Nội được xác định của hãng China Southern Airlines xuất phát từ Quảng Châu.
Theo Yonhap, phái đoàn Triều Tiên được cho sẽ thảo luận với giới chức Mỹ tại Hà Nội về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump trong 2 ngày 27 - 28/2.
Trong cuộc gặp lần thứ nhất tại Singapore hồi tháng Sáu năm ngoái, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã thống nhất giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên để đổi lại, Washington – Bình Nhưỡng hâm nóng quan hệ sau thời gian căng thẳng kéo dài.
Theo giới chuyên gia, trong thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, Washington sẽ chú trọng tới việc yêu cầu Bình Nhưỡng phá bỏ cơ sở hạt nhân chính của Triều Tiên và Bình Nhưỡng tìm cách để Washington gỡ bỏ lệnh trừng phạt.
Theo Minh Thu/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)