Lật xe buýt 2 tầng ở Hong Kong, hơn 70 người thương vong

Ít nhất 18 người thiệt mạng cùng 61 người bị thương khi một chiếc xe buýt 2 tầng lật ở Hong Kong vào ngày 10/2, tai nạn giao thông nghiêm trọng nhất của thành phố Hương Cảng trong vòng 15 năm qua.

South China Morning Post dẫn lời một số hành khách nói rằng chiếc xe buýt chạy quá nhanh.
Vụ tai nạn xảy ra ở đường Tai Po, Hong Kong là tai nạn giao thông thảm khốc nhất của Hong Kong trong gần 15 năm qua. Một chiến dịch cứu hộ khẩn cấp, quy mô lớn đã được triển khai với hàng chục cảnh sát, nhân viên cứu hộ đổ đến hiện trường đến cứu các nạn nhân còn mắc kẹt bên trong chiếc xe. Một trung tâm sơ cứu được thiết lập ngay bên đường.
Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người kẹt trong chiếc xe lật. Ảnh: South China Morning Post. 
Trong số người thiệt mạng có 15 nam giới và 3 phụ nữ. 61 người bị thương được đưa đến 12 bệnh viện công trên khắp thành phố. 10 người đang nguy kịch và 15 người khác bị thương nghiêm trọng.
Nguyên nhân vụ việc chưa được làm rõ. Theo một số nhân chứng, chiếc xe buýt gây tai nạn chạy tuyến 872 đang trên đường từ trường đua Sha Tin đến Tai Po thì bị lật sang một bên trong lúc rẽ vào đường Tai Po. Các hành khách nói rằng chiếc xe đang xuống dốc nhanh và tài xế thì bực bội vì anh ta bị trễ giờ.
Theo Phương Thảo/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)