![]() |
| Ông Mạnh Hoành Vĩ. (Nguồn: mirror.co.uk) |
![]() |
| Ông Mạnh Hoành Vĩ. (Nguồn: mirror.co.uk) |
![]() |
| Vụ án Đoàn Thị Hương bắt đầu vào ngày 13/2/2017 khi ông Kim Jong-nam, người được cho là anh trai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bị sát hại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia. Nghi phạm ban đầu được xác định là hai người phụ nữ, trong đó có Đoàn Thị Hương (30 tuổi, người Việt Nam). Ảnh: Daily Star. |
![]() |
| Từ ngày 15-18/2/2017, cảnh sát Malaysia bắt giữ 3 nghi phạm liên quan đến vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam là Đoàn Thị Hương (trái), Siti Aisyah (phải, người Indonesia) và Ri Jong Chol (quốc tịch Triều Tiên). Ảnh: AP. |
![]() |
| Ngày 18/2-19/2/2017: Bốn người Triều Tiên nghi chủ mưu vụ ám sát Kim Jong-nam là Ri Jae Nam, O Jong Gil, Ri Ji Hyon và Hong Song Hac bị Interpol truy nã. Ảnh: itv.com. |
![]() |
| Ngày 24/2/2017, Malaysia công bố chất độc thần kinh VX đã được sử dụng trong nghi án sát hại ông Kim Jong-nam. Được biết, VX là một trong những vũ khí hóa học chết người nhất trên thế giới. Ảnh: The Malaysia Times. |
![]() |
| Ngày 1/3/2017: Tại tòa án huyện Sepang, bang Selangor, Đoàn Thị Hương cùng nghi phạm người Indonesia, Siti Aisyah, bị cáo buộc tội mưu sát theo Điều 302 của Luật hình sự Malaysia và đối diện mức án tử hình. Theo luật sư bào chữa Selvam Shanmugam, Đoàn Thị Hương khi đó vẫn bình tĩnh và khẳng định mình vô tội sau khi nghe lời buộc tội. Ảnh: Yahoo. |
![]() |
| Ngày 2/3/2017: Sau phiên tòa ngày 1/3, hai nữ nghi phạm bị tạm giam tại nhà tù Kajang ở bang Selangor. Trong khi đó, nghi phạm người Triều Tiên Ri Jong Chol được thả vì không đủ chứng cứ buộc tội và bị trục xuất về nước. Ảnh: New York Post. |
![]() |
| Ngày 10/3/2017: Công dân mang hộ chiếu Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017 được xác định chính là ông Kim Jong-nam. Ảnh: Indian Epxress. |
![]() |
| Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 7/2017: Nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã phải ra hầu tòa nhiều lần. Ảnh: AP. |
![]() |
| Ngày 2/10/2017: Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia tham dự phiên thượng thẩm đầu tiên có phần tranh tụng gồm nhiều đợt tại Tòa án cấp cao Shah Alam của Malaysia. Ảnh: Hindustan Times. |
![]() |
| Ngày 16/8/2018: Thẩm phán Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở Malaysia ra phán quyết bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ tiếp tục bị giam giữ để bước vào phiên tranh tụng nhằm bào chữa cho hành động của mình. Quá trình này dự kiến sẽ kéo dài vài tháng. Ảnh: CNA. |
Trả lời trên kênh truyền hình CNBC, ông Kevin Warsh, cựu Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) cho rằng chiến tranh lạnh ở đây là sự bất đồng kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc.
![]() |
| Ông Kevin Warsh, cựu Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Ảnh: CNBC) |
Cựu Chủ tịch FED nói thêm: “Chúng ta đang ở ngưỡng quan hệ mới với Trung Quốc, chiến tranh thương mại có thể là sự khởi đầu cho cuộc chiến tranh lạnh kéo dài 10 – 20 năm. Điều này kéo theo những tác động lớn đối với kinh tế Mỹ.”
Ông Warsh - hiện là chuyên gia của Viện nghiên cứu Hoover thuộc Đại học Stanford (Mỹ) - đánh giá, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang xấu đi cả ở cấp chính phủ và cấp doanh nghiệp.
“5 đến 10 năm tới, chúng ta sẽ thấy rõ 2 cực của thế giới: một cực có trọng tâm là Trung Quốc, cực còn lại là Mỹ. Và các nền kinh tế khác trên thế giới sẽ phải xoay quanh một hoặc cả hai cực này,” ông Warsh dự báo.
Cựu Chủ tịch FED cho rằng, Trung Quốc đang dịch chuyển theo hướng lấy kinh tế tiêu dùng hơn là nguồn vốn và hỗ trợ của Nhà nước làm trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng.
Theo nhận định của cựu Chủ tịch FED, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hiện nay chỉ là một phần của sự khác biệt về thể chế giữa hai nước. Chẳng hạn, vốn tư bản của Trung Quốc đặt nặng vai trò điều tiết của Nhà nước – điều này khác hoàn toàn với bản chất vốn tư bản hoạt động theo cơ chế thị trường của nền kinh tế Mỹ.
Cựu Chủ tịch FED không đặt nhiều niềm tin vào việc bố trí cuộc gặp thượng định giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump, bởi điều này đòi hỏi cả hai nước đều phải có nhu cầu thương thảo, đàm phán.
Trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch FED giai đoạn 2006 - 2011, ông Warsh từng trải qua vị trí cố vấn kinh tế cho chính quyền Tổng thống George W. Bush và làm việc tại Tập đoàn tài chính Morgan Stanley.
![]() |
| Theo thông tấn Reuters dẫn nguồn từ Trung tâm Tưởng niệm lịch sử Quốc gia Colombia cho biết, ước tính 15.687 người đã trở thành nạn nhân của các vụ bạo lực tình dục trong suốt cuộc nội chiến kéo dài 52 năm ở Colombia. (Nguồn ảnh: Reuters) |
![]() |
| Mới đây, Yeimy là một trong số hàng trăm phụ nữ công khai nói về việc họ bị bạo lực tình dục trong cuộc nội chiến Colombia, kéo dài từ năm 1964 cho tới khi kết thúc vào năm 2016 với việc Chính phủ Colombia và lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) ký kết hiệp ước hòa bình. Ảnh: Yeimy chỉ tay về phía ngọn núi nơi cô nói rằng bị các chiến binh FARC cưỡng hiếp 12 năm trước. |
![]() |
| Reuters chưa thể xác minh tính chính xác thông tin mà cô Yeimy chia sẻ, trong khi người phát ngôn của FARC bác bỏ cáo buộc của Yeimy. Vụ việc sẽ được Tòa án Hòa bình Đặc biệt (JEP) phân xử. Ảnh: Yeimy cầm bức ảnh chụp cô và chồng, Elkin. |
![]() |
| Con trai của Juan, 17 tuổi, đứng trước căn nhà nơi cậu sống cách đây 12 năm. |
![]() |
| Yeimy hiện đang sống cùng các con, Dylan (trái), Paula, Bryan và Juan ở Soacha. |
![]() |
| Khu dân cư ở Soacha, ngoại ô thủ đô Bogota, nhìn từ trên cao. |
![]() |
| Lina, hiện giờ 49 tuổi, kể lại cô đã bị tấn công tình dục 22 năm trước bởi một nhóm vũ trang ở miền bắc Colombia. |
![]() |
| “Sau 22 năm, cuối cùng tôi cũng có thể nói ra sự thật này”, cô Lina nói. Ảnh: Lina và chồng Alvaro trong ngôi nhà của họ. |
![]() |
| Theo một điều luật năm 2011, Chính phủ Colombia sẽ bồi thường cho các nạn nhân bị bạo lực tình dục. Ảnh: Lina trò chuyện với cháu nội Cristian và cháu gái Yennis. |
![]() |
| Yeimy quay video khi con trai Juan và con gái Paul của cô đùa nghịch dưới sông. |
![]() |
| Yeimy và các con của cô cầu nguyện trong một nhà thờ ở Tolima. |
![]() |
| Yeimy bật khóc khi nhớ lại quá khứ đau buồn. |
![]() |
| Lina (phải) trò chuyện với một người bạn trên phố ở Soacha, ngoại ô thủ đô Bogota. |
![]() |
| Cuộc sống hiện tại của cô Lina yên bình bên chồng Alvaro. |
![]() |
| Cô Lina tự tay may vá tại nhà ở Soacha. |
Vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn xã Phú Mỹ, tỉnh Phú Thọ khiến hai học sinh mầm non tử vong, một cháu đi cấp cứu.
Bà H tin tưởng đầu tư dự án giả, chuyển 3,25 tỷ đồng, nhưng đã bị lừa mất hơn 8 tỷ đồng trong vụ lừa đảo tinh vi.
Công an phường Hà Đông, TP Hà Nội đã tạm giữ một nghi phạm để phục vụ đấu tranh, làm rõ nghi do đốt nhà nghỉ An Phú ở số 87, ngõ 1 Vũ Trọng Khánh.
Ngày 14/1, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an xã Tiến Thắng vừa bắt giữ các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.
Công an xã Vạn Xuân vừa ngăn chặn kịp thời một cô gái có ý định nhảy cầu Phong Châu tự tử.
Qua làm việc, P.Q.H đã thừa nhận hành vi sai phạm và cam kết không đăng tải các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến ANTT.
Trong khi tuần tra đêm, lực lượng Công an Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ nhiều thanh niên mang theo vũ khí.
Theo đơn trình báo, đối tượng Lương Ngọc Anh đã chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng thông qua việc nhận tiền để đổi tiền mới.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia phát đi thông tin về áp thấp nhiệt đới ngoài Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.
Trong quá trình thi công do không bảo đảm yêu cầu, biện pháp an toàn, vảy hàn rơi xuống téc xăng phía dưới gây nổ, khiến anh Phạm Văn B tử vong.
Hội đồng kỷ luật trường THCS Thăng Long thống nhất phê bình đối với 6 học sinh tham gia vụ việc đánh một nữ sinh, yêu cầu các em viết bản tự kiểm điểm.
Ông Nguyễn Văn Bường, nguyên Thẩm phán cao cấp, nguyên Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng (cũ) vừa bị khởi tố về tội Nhận hối lộ.
Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long Trương Sỹ Toàn và 3 nhân viên vừa bị khởi tố liên quan vụ hơn 130 tấn thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi.
Qua làm việc, P.Q.H đã thừa nhận hành vi sai phạm và cam kết không đăng tải các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến ANTT.
Qua đấu tranh khai thác, lái xe khai nhận vận chuyển bình rượu ngâm cá thể rắn Hổ mang chúa trên cho Phạm Duy Thuyết.
Bà H tin tưởng đầu tư dự án giả, chuyển 3,25 tỷ đồng, nhưng đã bị lừa mất hơn 8 tỷ đồng trong vụ lừa đảo tinh vi.
Một nam thanh niên bị hành hung dã man tại Công viên Võ Thị Sáu khiến nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng tinh thần hoảng loạn.
Ba người có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề vừa bị Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra.
Theo đơn trình báo, đối tượng Lương Ngọc Anh đã chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng thông qua việc nhận tiền để đổi tiền mới.
Công an xã Thổ Tang vừa xác minh, hỗ trợ người dân nhận lại 1 tỷ đồng chuyển nhầm vào tài khoản của người khác, bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho công dân.
Công an xã Vạn Xuân vừa ngăn chặn kịp thời một cô gái có ý định nhảy cầu Phong Châu tự tử.
Sau 8 giờ tiếp nhận tin báo, Cảnh sát hình sự Phú Thọ đã làm rõ và bắt giữ đối tượng gây án trong vụ hỗn chiến khiến một người bị thương nặng.
Trong khi tuần tra đêm, lực lượng Công an Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ nhiều thanh niên mang theo vũ khí.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia phát đi thông tin về áp thấp nhiệt đới ngoài Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.
Trong quá trình được hỗ trợ đưa đến bệnh viện, một sản phụ ở Quảng Trị đã sinh một bé trai nặng 3,2 kg ngay trên xe của lực lượng Cảnh sát giao thông.
Công an TP Hải Phòng vừa đồng loạt tổng kiểm tra, xét nghiệm ma túy đối với hơn 10.000 công nhân tại các khu nhà trọ, phát hiện 15 trường hợp dương tính.
Sau khi mượn xe của hàng xóm, đối tượng Nguyễn Việt Hùng (Hà Tĩnh) đã mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Nhu cầu đổi tiền mới, tiền lẻ dịp cận Tết tăng cao, đây cũng là thời điểm nhiều đối tượng lợi dụng để lừa đảo, Công an Phú Thọ phát thông tin cảnh báo.
Trong quá trình thi công do không bảo đảm yêu cầu, biện pháp an toàn, vảy hàn rơi xuống téc xăng phía dưới gây nổ, khiến anh Phạm Văn B tử vong.
Lực lượng Công an xã Cát Thịnh (Lào Cai) đã kịp thời phát hiện, xử lý 2 vụ vi phạm về kinh tế liên quan đến hành vi cất giữ, vận chuyển lâm sản trái phép.