![]() |
| Ông Mạnh Hoành Vĩ. (Nguồn: mirror.co.uk) |
![]() |
| Ông Mạnh Hoành Vĩ. (Nguồn: mirror.co.uk) |
![]() |
| Vụ án Đoàn Thị Hương bắt đầu vào ngày 13/2/2017 khi ông Kim Jong-nam, người được cho là anh trai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bị sát hại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia. Nghi phạm ban đầu được xác định là hai người phụ nữ, trong đó có Đoàn Thị Hương (30 tuổi, người Việt Nam). Ảnh: Daily Star. |
![]() |
| Từ ngày 15-18/2/2017, cảnh sát Malaysia bắt giữ 3 nghi phạm liên quan đến vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam là Đoàn Thị Hương (trái), Siti Aisyah (phải, người Indonesia) và Ri Jong Chol (quốc tịch Triều Tiên). Ảnh: AP. |
![]() |
| Ngày 18/2-19/2/2017: Bốn người Triều Tiên nghi chủ mưu vụ ám sát Kim Jong-nam là Ri Jae Nam, O Jong Gil, Ri Ji Hyon và Hong Song Hac bị Interpol truy nã. Ảnh: itv.com. |
![]() |
| Ngày 24/2/2017, Malaysia công bố chất độc thần kinh VX đã được sử dụng trong nghi án sát hại ông Kim Jong-nam. Được biết, VX là một trong những vũ khí hóa học chết người nhất trên thế giới. Ảnh: The Malaysia Times. |
![]() |
| Ngày 1/3/2017: Tại tòa án huyện Sepang, bang Selangor, Đoàn Thị Hương cùng nghi phạm người Indonesia, Siti Aisyah, bị cáo buộc tội mưu sát theo Điều 302 của Luật hình sự Malaysia và đối diện mức án tử hình. Theo luật sư bào chữa Selvam Shanmugam, Đoàn Thị Hương khi đó vẫn bình tĩnh và khẳng định mình vô tội sau khi nghe lời buộc tội. Ảnh: Yahoo. |
![]() |
| Ngày 2/3/2017: Sau phiên tòa ngày 1/3, hai nữ nghi phạm bị tạm giam tại nhà tù Kajang ở bang Selangor. Trong khi đó, nghi phạm người Triều Tiên Ri Jong Chol được thả vì không đủ chứng cứ buộc tội và bị trục xuất về nước. Ảnh: New York Post. |
![]() |
| Ngày 10/3/2017: Công dân mang hộ chiếu Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017 được xác định chính là ông Kim Jong-nam. Ảnh: Indian Epxress. |
![]() |
| Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 7/2017: Nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã phải ra hầu tòa nhiều lần. Ảnh: AP. |
![]() |
| Ngày 2/10/2017: Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia tham dự phiên thượng thẩm đầu tiên có phần tranh tụng gồm nhiều đợt tại Tòa án cấp cao Shah Alam của Malaysia. Ảnh: Hindustan Times. |
![]() |
| Ngày 16/8/2018: Thẩm phán Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở Malaysia ra phán quyết bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ tiếp tục bị giam giữ để bước vào phiên tranh tụng nhằm bào chữa cho hành động của mình. Quá trình này dự kiến sẽ kéo dài vài tháng. Ảnh: CNA. |
Trả lời trên kênh truyền hình CNBC, ông Kevin Warsh, cựu Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) cho rằng chiến tranh lạnh ở đây là sự bất đồng kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc.
![]() |
| Ông Kevin Warsh, cựu Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Ảnh: CNBC) |
Cựu Chủ tịch FED nói thêm: “Chúng ta đang ở ngưỡng quan hệ mới với Trung Quốc, chiến tranh thương mại có thể là sự khởi đầu cho cuộc chiến tranh lạnh kéo dài 10 – 20 năm. Điều này kéo theo những tác động lớn đối với kinh tế Mỹ.”
Ông Warsh - hiện là chuyên gia của Viện nghiên cứu Hoover thuộc Đại học Stanford (Mỹ) - đánh giá, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang xấu đi cả ở cấp chính phủ và cấp doanh nghiệp.
“5 đến 10 năm tới, chúng ta sẽ thấy rõ 2 cực của thế giới: một cực có trọng tâm là Trung Quốc, cực còn lại là Mỹ. Và các nền kinh tế khác trên thế giới sẽ phải xoay quanh một hoặc cả hai cực này,” ông Warsh dự báo.
Cựu Chủ tịch FED cho rằng, Trung Quốc đang dịch chuyển theo hướng lấy kinh tế tiêu dùng hơn là nguồn vốn và hỗ trợ của Nhà nước làm trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng.
Theo nhận định của cựu Chủ tịch FED, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hiện nay chỉ là một phần của sự khác biệt về thể chế giữa hai nước. Chẳng hạn, vốn tư bản của Trung Quốc đặt nặng vai trò điều tiết của Nhà nước – điều này khác hoàn toàn với bản chất vốn tư bản hoạt động theo cơ chế thị trường của nền kinh tế Mỹ.
Cựu Chủ tịch FED không đặt nhiều niềm tin vào việc bố trí cuộc gặp thượng định giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump, bởi điều này đòi hỏi cả hai nước đều phải có nhu cầu thương thảo, đàm phán.
Trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch FED giai đoạn 2006 - 2011, ông Warsh từng trải qua vị trí cố vấn kinh tế cho chính quyền Tổng thống George W. Bush và làm việc tại Tập đoàn tài chính Morgan Stanley.
Châu Âu ghi nhận ca nhiễm virus Tây sông Nile gia tăng, WHO khuyến cáo giám sát muỗi, truyền thông và phòng ngừa để giảm thiểu rủi ro.
Châu Âu ghi nhận ca nhiễm virus Tây sông Nile gia tăng, WHO khuyến cáo giám sát muỗi, truyền thông và phòng ngừa để giảm thiểu rủi ro.
Khoảng 18h10 ngày 25/7, một vụ cháy lớn bùng phát gần trụ sở UBND phường Thanh Liệt (Hà Nội). Lực lượng chức năng huy động nhiều xe cứu hỏa đến dập lửa.
Chiều 25/7, Công an TP Hải Phòng chính thức thông tin về việc bắt giữ nghi phạm sát hại người phụ nữ trước cửa khách sạn Việt Úc.
Sau khi được Công an xã Đại Đồng thông báo, người phụ nữ ở Phú Thọ đã chủ động trình báo và hoàn trả hơn 2,06 tỉ đồng do người dân Ninh Bình chuyển nhầm.
Cơ quan công an đề nghị truy tố tài xế xe tải Nguyễn Văn Bảo Trung sau vụ tai nạn khiến nữ sinh 10 tuổi tử vong tại Vĩnh Long.
Việc sửa đổi lần này mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm và truyền thống "Uống nước nhớ nguồn".
Không có giấy phép lái xe nhưng Bùi Văn Bảo vẫn lái xe đầu kéo cơi nới thành thùng, bỏ chạy hơn 130 km, lao qua nhiều chốt CSGT trước khi bị khống chế.
Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy cách mặt đất từ 20 - 50cm, cùng nhiều di vật như tăng, đế giày, thắt lưng, cúc áo, lọ thuốc, dây súng, lựu đạn chày…
Pháp lệnh số 03/2026/UBTVQH16 có hiệu lực từ ngày 1/8/2026 bổ sung nhiều quy định nhằm đồng bộ với Luật Phòng, chống ma túy năm 2025.
Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký Quyết định số 1197/QĐ-CTN truy tặng Huân chương Dũng cảm cho đồng chí Thượng sĩ Kpă Thiêp đã hy sinh khi cứu giúp người dân.
Bộ Xây dựng cho biết phương pháp đo độ khói theo chu trình gia tốc tự do vẫn là phương pháp phù hợp trong điều kiện hiện nay.
Công an TP Hà Nội vừa phát thông báo phân luồng giao thông phục vụ chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Đi tìm đồng đội - Sao sáng dẫn đường”.
Sau nhiều vi phạm, Sở Y tế phối hợp công an khởi tố vụ án, tăng cường giám sát hoạt động của Phòng khám Y học Nghệ An để bảo vệ quyền lợi người dân.
Chiếc ô tô bất ngờ mất lái, tông chiếc taxi,sau đó tiếp tục húc đổ pano tuyên truyền rồi lao lên vỉa hè trên đường Tôn Đức Thắng, phường Sài Gòn, TP HCM.
Chỉ ít ngày sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2026, hàng loạt sai phạm tại nhiều địa phương bị phát hiện và trở thành chủ đề nóng gây chú ý.
Hà Nội giao Sở Xây dựng xây dựng phương án hỗ trợ nhóm người có thu nhập thấp thay thế xe máy có nguy cơ gây ô nhiễm cao khi không đáp ứng mức khí thải.
Mưa lớn kéo dài, trên địa bàn các xã Than Uyên và Mường Than (Lai Châu) xảy ra nhiều điểm sạt lở đất, đá, gây ách tắc cục bộ trên quốc lộ 32.
Dùng thủ đoạn “vẽ bệnh” lừa hàng trăm khách hàng không chỉ lừa đảo mà còn bạo hành y khoa cực kỳ tàn khốc, vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc của ngành y.
Dù thời tiết nắng nóng, dòng người vẫn nối nhau về với Ngã ba Đồng Lộc để bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, nghiêng mình bên phần mộ "10 đoá hoa bất tử”.