![]() |
| Ông Mạnh Hoành Vĩ. (Nguồn: mirror.co.uk) |
![]() |
| Ông Mạnh Hoành Vĩ. (Nguồn: mirror.co.uk) |
![]() |
| Vụ án Đoàn Thị Hương bắt đầu vào ngày 13/2/2017 khi ông Kim Jong-nam, người được cho là anh trai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bị sát hại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia. Nghi phạm ban đầu được xác định là hai người phụ nữ, trong đó có Đoàn Thị Hương (30 tuổi, người Việt Nam). Ảnh: Daily Star. |
![]() |
| Từ ngày 15-18/2/2017, cảnh sát Malaysia bắt giữ 3 nghi phạm liên quan đến vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam là Đoàn Thị Hương (trái), Siti Aisyah (phải, người Indonesia) và Ri Jong Chol (quốc tịch Triều Tiên). Ảnh: AP. |
![]() |
| Ngày 18/2-19/2/2017: Bốn người Triều Tiên nghi chủ mưu vụ ám sát Kim Jong-nam là Ri Jae Nam, O Jong Gil, Ri Ji Hyon và Hong Song Hac bị Interpol truy nã. Ảnh: itv.com. |
![]() |
| Ngày 24/2/2017, Malaysia công bố chất độc thần kinh VX đã được sử dụng trong nghi án sát hại ông Kim Jong-nam. Được biết, VX là một trong những vũ khí hóa học chết người nhất trên thế giới. Ảnh: The Malaysia Times. |
![]() |
| Ngày 1/3/2017: Tại tòa án huyện Sepang, bang Selangor, Đoàn Thị Hương cùng nghi phạm người Indonesia, Siti Aisyah, bị cáo buộc tội mưu sát theo Điều 302 của Luật hình sự Malaysia và đối diện mức án tử hình. Theo luật sư bào chữa Selvam Shanmugam, Đoàn Thị Hương khi đó vẫn bình tĩnh và khẳng định mình vô tội sau khi nghe lời buộc tội. Ảnh: Yahoo. |
![]() |
| Ngày 2/3/2017: Sau phiên tòa ngày 1/3, hai nữ nghi phạm bị tạm giam tại nhà tù Kajang ở bang Selangor. Trong khi đó, nghi phạm người Triều Tiên Ri Jong Chol được thả vì không đủ chứng cứ buộc tội và bị trục xuất về nước. Ảnh: New York Post. |
![]() |
| Ngày 10/3/2017: Công dân mang hộ chiếu Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017 được xác định chính là ông Kim Jong-nam. Ảnh: Indian Epxress. |
![]() |
| Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 7/2017: Nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã phải ra hầu tòa nhiều lần. Ảnh: AP. |
![]() |
| Ngày 2/10/2017: Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia tham dự phiên thượng thẩm đầu tiên có phần tranh tụng gồm nhiều đợt tại Tòa án cấp cao Shah Alam của Malaysia. Ảnh: Hindustan Times. |
![]() |
| Ngày 16/8/2018: Thẩm phán Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở Malaysia ra phán quyết bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ tiếp tục bị giam giữ để bước vào phiên tranh tụng nhằm bào chữa cho hành động của mình. Quá trình này dự kiến sẽ kéo dài vài tháng. Ảnh: CNA. |
Trả lời trên kênh truyền hình CNBC, ông Kevin Warsh, cựu Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) cho rằng chiến tranh lạnh ở đây là sự bất đồng kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc.
![]() |
| Ông Kevin Warsh, cựu Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Ảnh: CNBC) |
Cựu Chủ tịch FED nói thêm: “Chúng ta đang ở ngưỡng quan hệ mới với Trung Quốc, chiến tranh thương mại có thể là sự khởi đầu cho cuộc chiến tranh lạnh kéo dài 10 – 20 năm. Điều này kéo theo những tác động lớn đối với kinh tế Mỹ.”
Ông Warsh - hiện là chuyên gia của Viện nghiên cứu Hoover thuộc Đại học Stanford (Mỹ) - đánh giá, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang xấu đi cả ở cấp chính phủ và cấp doanh nghiệp.
“5 đến 10 năm tới, chúng ta sẽ thấy rõ 2 cực của thế giới: một cực có trọng tâm là Trung Quốc, cực còn lại là Mỹ. Và các nền kinh tế khác trên thế giới sẽ phải xoay quanh một hoặc cả hai cực này,” ông Warsh dự báo.
Cựu Chủ tịch FED cho rằng, Trung Quốc đang dịch chuyển theo hướng lấy kinh tế tiêu dùng hơn là nguồn vốn và hỗ trợ của Nhà nước làm trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng.
Theo nhận định của cựu Chủ tịch FED, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hiện nay chỉ là một phần của sự khác biệt về thể chế giữa hai nước. Chẳng hạn, vốn tư bản của Trung Quốc đặt nặng vai trò điều tiết của Nhà nước – điều này khác hoàn toàn với bản chất vốn tư bản hoạt động theo cơ chế thị trường của nền kinh tế Mỹ.
Cựu Chủ tịch FED không đặt nhiều niềm tin vào việc bố trí cuộc gặp thượng định giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump, bởi điều này đòi hỏi cả hai nước đều phải có nhu cầu thương thảo, đàm phán.
Trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch FED giai đoạn 2006 - 2011, ông Warsh từng trải qua vị trí cố vấn kinh tế cho chính quyền Tổng thống George W. Bush và làm việc tại Tập đoàn tài chính Morgan Stanley.
![]() |
| Theo thông tấn Reuters dẫn nguồn từ Trung tâm Tưởng niệm lịch sử Quốc gia Colombia cho biết, ước tính 15.687 người đã trở thành nạn nhân của các vụ bạo lực tình dục trong suốt cuộc nội chiến kéo dài 52 năm ở Colombia. (Nguồn ảnh: Reuters) |
![]() |
| Mới đây, Yeimy là một trong số hàng trăm phụ nữ công khai nói về việc họ bị bạo lực tình dục trong cuộc nội chiến Colombia, kéo dài từ năm 1964 cho tới khi kết thúc vào năm 2016 với việc Chính phủ Colombia và lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) ký kết hiệp ước hòa bình. Ảnh: Yeimy chỉ tay về phía ngọn núi nơi cô nói rằng bị các chiến binh FARC cưỡng hiếp 12 năm trước. |
![]() |
| Reuters chưa thể xác minh tính chính xác thông tin mà cô Yeimy chia sẻ, trong khi người phát ngôn của FARC bác bỏ cáo buộc của Yeimy. Vụ việc sẽ được Tòa án Hòa bình Đặc biệt (JEP) phân xử. Ảnh: Yeimy cầm bức ảnh chụp cô và chồng, Elkin. |
![]() |
| Con trai của Juan, 17 tuổi, đứng trước căn nhà nơi cậu sống cách đây 12 năm. |
![]() |
| Yeimy hiện đang sống cùng các con, Dylan (trái), Paula, Bryan và Juan ở Soacha. |
![]() |
| Khu dân cư ở Soacha, ngoại ô thủ đô Bogota, nhìn từ trên cao. |
![]() |
| Lina, hiện giờ 49 tuổi, kể lại cô đã bị tấn công tình dục 22 năm trước bởi một nhóm vũ trang ở miền bắc Colombia. |
![]() |
| “Sau 22 năm, cuối cùng tôi cũng có thể nói ra sự thật này”, cô Lina nói. Ảnh: Lina và chồng Alvaro trong ngôi nhà của họ. |
![]() |
| Theo một điều luật năm 2011, Chính phủ Colombia sẽ bồi thường cho các nạn nhân bị bạo lực tình dục. Ảnh: Lina trò chuyện với cháu nội Cristian và cháu gái Yennis. |
![]() |
| Yeimy quay video khi con trai Juan và con gái Paul của cô đùa nghịch dưới sông. |
![]() |
| Yeimy và các con của cô cầu nguyện trong một nhà thờ ở Tolima. |
![]() |
| Yeimy bật khóc khi nhớ lại quá khứ đau buồn. |
![]() |
| Lina (phải) trò chuyện với một người bạn trên phố ở Soacha, ngoại ô thủ đô Bogota. |
![]() |
| Cuộc sống hiện tại của cô Lina yên bình bên chồng Alvaro. |
![]() |
| Cô Lina tự tay may vá tại nhà ở Soacha. |
Không nghe lời cảnh báo của bạn về gã thanh niên có vẻ mặt cô hồn, P vẫn nhận lời chở khách dẫn tới cái chết thương tâm.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá đường dây đa cấp trái phép thông qua dự án Meta Whale, quy mô liên tỉnh, liên quan gần 2.000 tài khoản tham gia.
Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vi (tức Vi "ngộ") 6 tháng tù.
Là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho học sinh, thầy giáo Phạm Trọng Thịnh được giới thiệu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Một nam thanh niên ở Bắc Ninh đã bị cơ quan Công an xử phạt hành chính 15 triệu đồng do tàng trữ hàng cấm.
Công an phát hiện trên xe của Hường có 4 bao tải buộc kín, chứa 90 hộp pháo nổ, tổng trọng lượng là 132,5 kg, do Trung Quốc sản xuất.
Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang, Chủ tịch Hội đồng Trường Marie Curie (Hà Nội) là một trong 2.223 đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Trong số 100 bị can, cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ Nguyễn Nam Khánh bị truy tố về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.
Phát hiện cửa hàng điện thoại không có người trông coi, các đối tượng đã đột nhập qua lỗ thông gió tầng hai, lấy trộm tài sản rồi lẩn trốn.
N.V.D là người nghiện ma túy, có nhiều tiền án, tiền sự đã bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ sau khi gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản.
Lễ trao giải ảnh 'Khoảnh khắc Báo chí' 2025 tại Hà Nội tôn vinh các tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam.
Tai nạn khiến anh Đoàn Quang Hưng bị thương nặng, nếu không được cấp cứu khẩn cấp sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Năm 2025, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ phát hiện 3 vụ mua bán người dưới 16 tuổi với 11 đối tượng liên quan, tội phạm chủ yếu hoạt động trong nội địa.
Chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an tỉnh Lâm Đồng kéo giảm tội phạm, không để hình thành điểm nóng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ vụ việc nghi liên quan tai nạn xảy ra trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, đoạn qua xã Hàm Kiệm.
Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vi (tức Vi "ngộ") 6 tháng tù.
Do mâu thuẫn gia đình, ông T.Đ.C đã có hành vi to tiếng, đe dọa, gây tâm lý hoảng sợ cho vợ buộc nạn nhân phải và chạy sang nhà hàng xóm kêu cứu.
Do cần tiền tiêu cá nhân, Tuấn Anh nhờ người quen thuê giúp xe ô tô. Ngay khi nhận xe thuê, đối tượng đã mang phương tiện đi cầm cố rồi bỏ trốn.
Đối tượng Vàng A Ly khai nhận mua số ma túy trên ở phía bên kia biên giới về để bán kiếm lời, ngay sau khi mang hàng vào nội địa thì bị bắt giữ.
Đối tượng Nguyễn Văn Giàu (tỉnh Vĩnh Long) bị cáo buộc đã tiếp cận, có hành vi dâm ô với cháu V.L.P, khi nạn nhân vừa bơm lốp xe đạp xong.
Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đang làm rõ vụ việc một người đàn ông nghi bị vợ dùng dao đâm tử vong tại xã Lâm Giang.
Người vay chỉ bằng vài cú nhấp chuột là nhận được tiền nhưng đi kèm đó là lãi suất “cắt cổ”, đẩy người vay vào vòng xoáy trả nợ.
2 lái xe ô tô tải ben có hành vi vận chuyển nguyên liệu, vật liệu không che chắn, để rơi vãi ra môi trường trong khi tham gia giao thông vừa bị xử phạt.
Các đối tượng dụ dỗ nạn nhân thực hiện các “nhiệm vụ” với số tiền ngày càng lớn để được hưởng ưu đãi cao hơn, khiến nhiều người sập bẫy...
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu phường Thanh Miếu và chủ đầu tư quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm tiến độ dự án Khu nhà ở đô thị Tiên Cát.
Lợi dụng là nhân viên ngân hàng, trong quá trình làm thủ tục đáo hạn cho khách vay, Nguyễn Mạnh Thắng đã chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng.
Là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho học sinh, thầy giáo Phạm Trọng Thịnh được giới thiệu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Vi (tức Vi “Ngộ”) và vợ là Phạm Thị Hương Giang.
Năm 2025, tội phạm trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giảm hơn 28% so với năm trước, nhiều loại tội phạm được kiềm chế, an ninh trật tự được giữ vững.
Trong số 100 bị can, cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ Nguyễn Nam Khánh bị truy tố về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.