2 tháp khổng lồ ở Mỹ bị đánh sập tan tành trong chớp mắt

Chỉ trong vài giây, 2 tòa tháp làm mát cao 150m tại một nhà máy nhiệt điện ở Massachusetts (Mỹ) đã bị đánh sập thành tro bụi.

2 tháp làm mát thuộc Brayton Point Station – nhà máy nhiệt điện cuối cùng ở Massachusetts được đánh sập thành tro bụi chỉ trong 10 giây vào ngày 28/4. Đoạn video cho thấy những đám khói bụi bốc cao lên đến tận trời sau khi 2 tòa tháp bị đánh sập. Đây được coi là những tòa tháp làm mát lớn nhất từng bị đánh sập tại Mỹ.
Khung cảnh ngoạn mục trên đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương. Nhiều người hiếu kỳ đã đổ xô về hiện trường để chứng kiến thời khắc 2 tòa tháp bị đánh sập.
2 thap khong lo o My bi danh sap tan tanh trong chop mat
Hai tòa tháp bị đánh sập. 
Nhà máy nhiệt điện Brayton đi vào hoạt động vào năm 1963. Hai tòa tháp làm mát mới được xây dựng vào năm 2009, với chi phí 600 triệu USD. Nhà máy Brayton đóng cửa vào năm 2017 sau một số kiến nghị của các nhóm hoạt động vì môi trường kêu gọi sử dụng năng lượng sạch.
Chủ sở hữu mới của cơ sở - công ty Commercial Development Co., có kế hoạch biến nơi đây thành một cơ sở đa chức năng với mục tiêu chính là hỗ trợ các nông trại ven biển sản xuất năng lượng gió.
Theo Thu Hương/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)