Con sò mồng có tên khoa học là Vasticardium flavum. Sò mồng có vỏ nhẵn, mỏng có màu nâu hồng, thịt sò cũng có màu trắng hồng, dai chắc, vị thơm ngon ngọt. Ảnh blogspot.Sò mồng trưởng thành có thể bằng nắm tay người lớn. Ảnh haisanganhca.Sò mồng có thịt nhiều, hình dạng phần thịt sò vo tròn, không có chứa chất bẩn như các loại ốc, vẹm, điệp. Ảnh danviet.Sò mồng phân bố rộng khắp trên các vùng biển Việt Nam. Ảnh staticflickr.Sò mồng được ngư dân khai thác bằng cách lặn bắt dưới mặt đầm. Ảnh lozi.Sau khi bắt được, sò mồng được ngâm trong nước mặn vài giờ để cho các chất nhầy, rong bùn nhả ra hết. Ảnh otosaigon.Sò mồng thường được chế biến bằng nhiều cách như nướng, hấp, nấu cháo đều ngon, tuy nhiên thơm ngon hấp dẫn nhất là nướng mỡ hành. Ảnh wp. Mời quý vị xem video: Những động vật nhỏ bé nhưng rất nguy hiểm
Con sò mồng có tên khoa học là Vasticardium flavum. Sò mồng có vỏ nhẵn, mỏng có màu nâu hồng, thịt sò cũng có màu trắng hồng, dai chắc, vị thơm ngon ngọt. Ảnh blogspot.
Sò mồng trưởng thành có thể bằng nắm tay người lớn. Ảnh haisanganhca.
Sò mồng có thịt nhiều, hình dạng phần thịt sò vo tròn, không có chứa chất bẩn như các loại ốc, vẹm, điệp. Ảnh danviet.
Sò mồng phân bố rộng khắp trên các vùng biển Việt Nam. Ảnh staticflickr.
Sò mồng được ngư dân khai thác bằng cách lặn bắt dưới mặt đầm. Ảnh lozi.
Sau khi bắt được, sò mồng được ngâm trong nước mặn vài giờ để cho các chất nhầy, rong bùn nhả ra hết. Ảnh otosaigon.
Sò mồng thường được chế biến bằng nhiều cách như nướng, hấp, nấu cháo đều ngon, tuy nhiên thơm ngon hấp dẫn nhất là nướng mỡ hành. Ảnh wp.
Mời quý vị xem video: Những động vật nhỏ bé nhưng rất nguy hiểm