Ông Wang Weimei (trái ảnh) sử dụng chiếc kẹp để uốn tóc cho khách ở Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc. Ông Wang,72 tuổi, vẫn giữ phương thức uốn tóc truyền thống với chiếc kẹp đặc biệt hàng thập kỷ. Phương thức này đã từng rất phổ biến ở Trung Quốc trước khi nó bị thay thế bởi công nghệ hiện đại vào những năm 1980.Ông Wang đang sử dụng chiếc kẹp trong cửa hàng cắt tóc của mình để phục vụ khách hàng. Trước khi sử dụng để uốn tóc cho khách, ông Wang sẽ nung đỏ chiếc kẹp này, sau đó nhúng nó vào chậu nước. Tiếp theo, ông sẽ một tay sử dụng lược còn tay kia uốn tóc cho khách bằng chiếc kẹp. Sẽ có khói trắng bốc lên và mùi khét từ tóc cháy.Ông Wang đang làm tóc cho một khách hàng. Ông cho biết bản thân đã học được kĩ năng này khi 17 tuổi cùng với anh trai. Tuy nhiên, các khách hàng hiện đại lại không ưa thích phương thức uốn tóc này và những người có kỹ năng hành nghề này cũng rất hiếm. Vào những năm 80 của thế kỷ trước, ông Wang và anh trai mỗi người đều sở hữu một cửa hàng cắt tóc. Anh trai ông mất vào năm 2013 khiến cửa hàng của ông Wang trở thành tiệm cắt tóc duy nhất của thị trấn.Vợ ông Wang giúp chồng các công việc của cửa hàng như gội đầu cho khách. Ông Wang cùng chiếc kẹp đặc biệt của mình. Trong mấy thập kỷ hành nghề, ông Wang chưa bao giờ làm bất kì khách hàng nào bị bỏng tai hoặc da đầu. Điểm mấu chốt trong kỹ thuật là cảm nhận về nhiệt độ và sự kết hợp của cả 2 tay, ông Wang cho biết. Phương thức uốn tóc này không hề có hại bởi không sử dụng hóa chất, một khách hàng lâu năm của ông Wang nhận xét. Và mái tóc sau khi được làm có thể giữ nếp đến tận 3 tháng.Ông Wang nung nóng những chiếc kẹp trước khi sử dụng chúng để uốn tóc cho khách. Hiện nay không còn nhiều người sử dụng chiếc kẹp than để uốn tóc và chiếc kẹp đặc biệt này cũng rất hiếm nơi bán, ông Wang lo lắng rằng kĩ thuật uốn tóc này có thể sẽ biến mất hoàn toàn. Ông Wang cùng vợ ngồi trước cửa hàng cắt tóc của gia đình.
Ông Wang Weimei (trái ảnh) sử dụng chiếc kẹp để uốn tóc cho khách ở Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc. Ông Wang,72 tuổi, vẫn giữ phương thức uốn tóc truyền thống với chiếc kẹp đặc biệt hàng thập kỷ. Phương thức này đã từng rất phổ biến ở Trung Quốc trước khi nó bị thay thế bởi công nghệ hiện đại vào những năm 1980.
Ông Wang đang sử dụng chiếc kẹp trong cửa hàng cắt tóc của mình để phục vụ khách hàng. Trước khi sử dụng để uốn tóc cho khách, ông Wang sẽ nung đỏ chiếc kẹp này, sau đó nhúng nó vào chậu nước. Tiếp theo, ông sẽ một tay sử dụng lược còn tay kia uốn tóc cho khách bằng chiếc kẹp. Sẽ có khói trắng bốc lên và mùi khét từ tóc cháy.
Ông Wang đang làm tóc cho một khách hàng. Ông cho biết bản thân đã học được kĩ năng này khi 17 tuổi cùng với anh trai. Tuy nhiên, các khách hàng hiện đại lại không ưa thích phương thức uốn tóc này và những người có kỹ năng hành nghề này cũng rất hiếm. Vào những năm 80 của thế kỷ trước, ông Wang và anh trai mỗi người đều sở hữu một cửa hàng cắt tóc. Anh trai ông mất vào năm 2013 khiến cửa hàng của ông Wang trở thành tiệm cắt tóc duy nhất của thị trấn.
Vợ ông Wang giúp chồng các công việc của cửa hàng như gội đầu cho khách.
Ông Wang cùng chiếc kẹp đặc biệt của mình. Trong mấy thập kỷ hành nghề, ông Wang chưa bao giờ làm bất kì khách hàng nào bị bỏng tai hoặc da đầu. Điểm mấu chốt trong kỹ thuật là cảm nhận về nhiệt độ và sự kết hợp của cả 2 tay, ông Wang cho biết. Phương thức uốn tóc này không hề có hại bởi không sử dụng hóa chất, một khách hàng lâu năm của ông Wang nhận xét. Và mái tóc sau khi được làm có thể giữ nếp đến tận 3 tháng.
Ông Wang nung nóng những chiếc kẹp trước khi sử dụng chúng để uốn tóc cho khách. Hiện nay không còn nhiều người sử dụng chiếc kẹp than để uốn tóc và chiếc kẹp đặc biệt này cũng rất hiếm nơi bán, ông Wang lo lắng rằng kĩ thuật uốn tóc này có thể sẽ biến mất hoàn toàn.
Ông Wang cùng vợ ngồi trước cửa hàng cắt tóc của gia đình.