Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Tokyo dự lễ đăng quang của Nhật hoàng

Sáng 22/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đến thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm và dự lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito.

Đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay có đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam.
Được biết, hơn 400 thượng khách là nguyên thủ và lãnh đạo cấp cao của hơn 190 quốc gia, khu vực, tổ chức quốc tế dự kiến tới Nhật Bản để tham dự buổi lễ sẽ diễn ra chiều 22/10.
Đây là sự kiện trọng đại đối với Nhật Bản, đánh dấu sự bắt đầu của một thời đại mới – Thời đại Lệnh Hòa. Ngay sau khi Nhật hoàng Naruhito lên ngôi, lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã gửi điện chúc mừng, thể hiện tin tưởng chắc chắn dưới triều đại Lệnh Hòa, đất nước và nhân dân Nhật Bản sẽ đạt thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước thịnh vượng và phồn vinh.
Thu tuong Nguyen Xuan Phuc den Tokyo du le dang quang cua Nhat hoang
Sáng 22/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đến thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyên thăm và dự lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito theo lời mời của Chính phủ Nhật Bản. Ảnh: TTXVN. 
Việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ Đăng quang của Nhà vua Naruhito thể hiện Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng với Nhật Bản, đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu, là nước tài trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư số hai, đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam và cùng là thành viên của Hiệp định CPTPP.
Hiện quan hệ hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao.Trong dịp dự lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương.
Thu tuong Nguyen Xuan Phuc den Tokyo du le dang quang cua Nhat hoang-Hinh-2
 Đại diện Chính phủ Nhật Bản đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay quốc tế Narita, Tokyo. Ảnh: TTXVN.

Mời độc giả xem thêm video: Nước Nhật bước sang triều đại mới (Nguồn: VTC14)

Theo TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)