Sợ Mỹ, Syria giấu chiến đấu cơ ở sân bay quân sự Nga

(Kiến Thức) - Theo Lầu Năm Góc, Syria giấu chiến đấu cơ ở sân bay Nga Hmeimim 3 tuần sau khi Mỹ dội 59 quả tên lửa Tomahawk vào căn cứ không quân Shayrat.

Lầu Năm Góc tối 19/4 đưa ra thông tin chưa được kiểm chứng rằng, phía Syria giấu chiến đấu cơ ở sân bay Nga Hmeimim ở tỉnh Latakia ở thời điểm 3 tuần sau khi Mỹ dội 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ không quân Shayrat sau vụ tấn công hóa học ở tỉnh Idlib.
So My, Syria giau chien dau co o san bay quan su Nga
Tiêm kích Su-22 của Không quân Syria bay trên hai hangar ở căn cứ Shayrat bị tên lửa Tomahawk tấn công vài ngày trước đó. Ảnh Sputnik 
Các nguồn tin quân sự của DEBKAfile cho biết, lực lượng không quân Syria từ nay trở đi sẽ hoạt động dưới sự bảo vệ của Nga và dưới lá chắn phòng không S-300 và S-400 mà không lo sợ Mỹ trả đũa.
Các nhân viên điều hành hoạt động Syria làm việc ở căn cứ không quân Nga Hmeimim bây giờ có thể tiếp cận các thiết bị giám sát tiên tiến của Nga có chức năng theo dõi mọi động tĩnh của các máy bay nước ngoài bay trên không phận Syria.
Ngoài ra, nhân viên tình báo Syria còn có thể làm quen với các thiết bị thu thập tin tức tình báo (SIGINT) tiên tiến mà cơ quan tình báo Nga GRU lắp đặt ở đó. Nói cách khác, chỉ bằng một động thái duy nhất, Nga có thể nâng cấp khả năng tình báo và hoạt động của không quân Syria.
Thanh Nga (theo debka)

>> xem thêm

Bình luận(0)