Phản ứng của ông Trump và Biden sau vụ nổ rung chuyển Nashville

Cả Tổng thống Trump và Tổng thống đắc cử Joe Biden đều đã được thông tin về vụ nổ ở Nashville (Mỹ), những người phát ngôn của họ cho hay.

3 người bị thương sau khi một chiếc xe dã ngoại phát nổ ở Nashville sáng 25/12 (giờ Mỹ) trong một vụ tấn công mà các nhà chức trách cho là "hành vi có chủ đích".
"Các lực lượng thực thi luật pháp địa phương, bang và liên bang đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc mà chúng tôi tin là một hành vi có chủ đích", Thống đốc bang Tennessee Bill Lee cho hay trong một thông báo trên Twitter ngày 25/12.
Phan ung cua ong Trump va Biden sau vu no rung chuyen Nashville
 Cả Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và Tổng thống đắc cử Joe Biden đều đã được thông tin về vụ nổ ở Nashville. Ảnh: Reuters.
Cả Tổng thống Trump và Tổng thống đắc cử Joe Biden đều đã được thông tin về vụ nổ trên, những người phát ngôn của họ cho hay.
Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết trong một thông báo rằng, Tổng thống Trump - người đang ở Florida trong kỳ nghỉ Giáng sinh "sẽ tiếp tục nhận được các thông tin cập nhật thường xuyên. Tổng thống bày tỏ sự cảm kích với các lực lượng phản ứng đầu tiên và đang cầu nguyện cho những người bị thương".
Đội ngũ chuyển giao của Tổng thống đắc cử Biden trong một thông báo riêng chiều 25/12 cũng cho biết ông Biden và phu nhân "cảm ơn tất cả những lực lượng phản ứng đầu tiên ngày hôm nay trước vụ việc trên và cầu chúc cho những người bị thương sớm hồi phục".
Các nhà chức trách đang xem xét các báo cáo về những tiếng súng phát ra vào khoảng 5h30 sáng 25/12 ở khu vực trung tâm thành phố khi họ nghe một đoạn ghi âm từ một chiếc xe tải dã ngoại nói rằng quả bom sẽ kích hoạt trong 15 phút nữa.
Theo 1 đoạn video trên mạng xã hội, một người nào đó đã nói rằng: "Khu vực này phải sơ tán ngay bây giờ. Nếu các bạn nghe thấy tin nhắn này, hãy sơ tán ngay bây giờ". Sau dòng tin nhắn trên, tiếng nổ phát ra và màn hình chuyển sang màu trắng.
3 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Một số tòa nhà đã bị phá hủy ở các mức độ khác nhau sau vụ nổ kinh hoàng trên.
Theo Kiều Anh/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)