Mỹ bắt giữ đối tượng đe dọa sát hại bộ đôi tranh cử Biden-Harris

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 21/10 cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ một người đàn ông ở bang Maryland, khi đối tượng này đe dọa sát hại ứng cử viên tranh cử của đảng Dân chủ Joe Biden cùng với người liên danh với ông - nữ thượng nghị sĩ Kamala Harris.

James Dale Reed, 42 tuổi, bị cáo buộc đã có lời đe dọa trong bức thư người này liệng xuống cửa ra vào của một căn hộ ở Frederick, Maryland. Trong khoảng sân sau của căn nhà này, chủ hộ có bố trí hình ảnh, biểu ngữ ủng hộ bộ đôi Biden-Harris.
Theo Bộ Tư pháp Mỹ, bức thư có đoạn viết rằng: “Đây là lời cảnh báo cho bất kỳ ai đọc được thư này: Các ông/bà sẽ là đối tượng bị nhắm tới nếu là người ủng hộ Biden/Harris”. Người viết cũng khẳng định thuộc về một nhóm những người có sở hữu vũ khí lớn.
My bat giu doi tuong de doa sat hai bo doi tranh cu Biden-Harris
 Ông Joe Biden phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở thành phố Durham, bang Carolina Bắc ngày 18/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN.
Cảnh sát phát hiện ra Reed sau khi lọc dữ liệu từ camera giám sát cửa ra vào. Đối tượng này hiện đang bị tạm giam. Lúc đầu, Reed tìm cách phủ nhận là người bỏ thư, người xuất hiện trong đoạn video. Nhưng hai ngày sau, đối tượng này thừa nhận mình chính là người soạn thư và chuyển thư.
Đáng chú ý, lá thư còn đề cập đến chuyện cả ông Biden và bà Harris sẽ bị tấn công và hành quyết.
Nếu bị kết tội, Reed sẽ đối diện với án tù cao nhất là 5 năm.
Theo Hoài Thanh/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)