Máy bay rơi ở Iran khiến 170 người chết: Lỗi kỹ thuật hay bị bắn nhầm?

Một chiếc máy bay Boeing 737 thuộc hãng hàng không Ukraine International chở 170 người đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini ở Iran. Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do lỗi kỹ thuật nhưng vẫn có nhiều nghi vấn khác. 

Theo RT, một chiếc máy bay chở 170 người, gồm cả hành khách và thành viên phi hành đoàn, đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini, Iran, vào khoảng 6 giờ sáng ngày 8/1 (giờ địa phương). Chiếc phi cơ gặp nạn khi đang trên hành trình từ thủ đô Tehran (Iran) đến Kiev (Ukraine).
Nguyên nhân vụ máy bay rơi ban đầu được xác định là do lỗi kỹ thuật. Và cho đến giờ phút này đã có thông tin xác nhận toàn bộ 170 người trên máy bay đã chết. 
May bay roi o Iran khien 170 nguoi chet: Loi ky thuat hay bi ban nham?
Hiện trường máy bay Boeing 737 chở 170 người gặp nạn ở ngoại ô Iran hôm nay. Ảnh: Twitter/ Yosef Yisrael. 
Dữ liệu radar cho thấy chiếc máy bay bị rơi chỉ hai phút sau khi cất cánh. Hiện, cuộc điều tra về vụ tai nạn máy bay đang tiếp tục tiến hành.

Mời độc giả xem thêm video về một vụ rơi máy bay tại Cuba (Nguồn video: VTC14)

Vụ tai nạn xảy ra chỉ vài giờ sau khi Quân đội Iran nã hàng loạt tên lửa đạn đạo nhằm vào các căn cứ Mỹ tại Iraq nhằm đáp trả vụ không kích trước đó của Washington nhằm vào sân bay ở Baghdad (Iraq) khiến tướng Iran Soleimani thiệt mạng hôm 3/1.
Sau vụ tấn công của Iran sáng 8/1, Mỹ thông báo cấm máy bay dân sự Mỹ hoạt động trong không phận của Iran, Iraq và các vùng biển ở Vùng Vịnh, Vịnh Oman. Ngoài ra, hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines đã yêu cầu chuyển hướng tất cả máy bay của hãng qua không phận Iran.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)