Không quân Nga dội bão lửa xuống khủng bố HTS tại chiến trường Latakia

(Kiến Thức) - Không quân Nga đã tiến hành đợt oanh kích dữ dội nhất trong tháng này nhằm vào nhóm khủng bố HTS gần thị trấn chiến lược Kabani, tỉnh Latakia.

Theo Al Masdar News ngày 26/11, Không quân Nga đã tiến hành đợt oanh kích dữ dội nhất trong tháng này nhằm vào các nhóm khủng bố gần thị trấn chiến lược Kabani, tỉnh Latakia.
Khong quan Nga doi bao lua xuong khung bo HTS tai chien truong Latakia
Không quân Nga oanh kích căn cứ của khủng bố HTS tại tỉnh Latakia. Ảnh: AMN.  
"Các chiến đấu cơ Nga xuất phát từ căn cứ không quân Hmeimim gần thành phố Jableh đã trút mưa bom xuống căn cứ và đường hầm của nhóm liên minh thánh chiến Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan gần Kabani", AMN đưa tin.
Theo nguồn tin quân sự ở Latakia, các cuộc không kích của Nga trở nên thường xuyên hơn trong khu vực này do Quân đội Syria cần xâm nhập vào các tuyến phòng thủ của nhóm phiến quân xung quanh trục phía nam thị trấn chiến lược Kabani.

Mời độc giả xem thêm video: Không quân Nga ném bom phiến quân IS tại Deir Ezzor (Nguồn: AMN)

"Trong ba tháng qua, lực lượng chính phủ Damascus đã cố tìm cách tiếp cận trục phía nam Kabani. Họ nhiều lần tiến qua dãy núi Zuwayqat, phía nam thị trấn này nhưng không thành công", nguồn tin cho biết thêm.
Việc tái chiếm Kabani là ưu tiên hàng đầu của Quân đội Syria do thị trấn này nằm gần Jisr Al-Shughour, thành phố lớn ở phía tây nam Idlib. Vị trí chiến lược của thị trấn này trông xuống nửa phía bắc vùng đồng bằng Al-Ghaab.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)