IS sát hại tù nhân bằng ba hình thức tàn độc mới

Đoạn video lan truyền trên mạng mới đây quay lại hình ảnh phiến quân IS sát hại tù nhân bằng ba hình thức tàn độc mới.

Video quay cảnh phiến quân IS bắt tù nhân tự đào mồ chôn mình (Nguồn video APS News/Youtube):

Đoạn video kéo dài 7 phút trên mạng quay lại cảnh các chiến binh phiến quân IS sát hại tù nhân bằng ba cách thức tàn bạo khác. Hình thức hành quyết ghê rợn đầu tiên trong clip mà phiến quân đăng tải là nhốt năm phạm nhân bị buộc tội gián điệp vào cũi sắt và dìm xuống một hồ bơi ở thành phố Mosul, thành trì của IS tại Iraq, Daily Mail đưa tin ngày 23/6.
Năm người mặc bộ đồ cam bình tĩnh cho đến khi cũi sắt bị hạ xuống hồ. Khi khung sắt chạm mặt nước, những người bị nhốt bắt đầu hoảng sợ, cầu nguyện và xô mạnh vào thành khung.
IS sat hai tu nhan bang ba hinh thuc tan doc moi
 IS nhốt 5 phạm nhân vào lồng sắt và dìm xuống nước đến chết. Ảnh: Daily Mail
Nhóm khủng bố đã đầu tư máy quay hiện đại để ghi lại hình ảnh nạn nhân hoảng loạn khi họ chìm xuống nước một cách tuyệt vọng. Một thời gian sau, các phần tử Hồi giáo cực đoan nhấc lồng sắt lên khỏi mặt nước cùng với thi thể tù nhân bên trong.
Ca xử tử tiếp theo trong clip cũng rất man rợ. Các phần tử IS nhốt tù nhân vào một xe hơi, đưa họ đến một sa mạc và bắn tên lửa để xe nổ tung, giết chết tất cả những người bên trong.
IS sat hai tu nhan bang ba hinh thuc tan doc moi-Hinh-2
 Nhóm khủng bố nhốt người tù vào xe và bắn tên lửa. Ảnh: Daily Mail
Nhóm phạm nhân thứ ba bị cột dây chứa thuốc nổ quanh cổ và nối với nhau. Sau đó, các phần tử khủng bố kích hoạt chất nổ và cướp sinh mạng của người tù.
Trong clip, IS còn lồng đoạn phỏng vấn tù nhân, để những người này nói về tội danh mà họ phạm phải và cách phiến quân đối xử với họ.
IS sat hai tu nhan bang ba hinh thuc tan doc moi-Hinh-3
Các phần tử Hồi giáo buộc dây chứa thuốc nổ quanh cổ tội phạm và kích hoạt. Ảnh: Daily Mail 
Tổ chức Hồi giáo từng tung nhiều ảnh và video về hình thức tử hình tù nhân ghê rợn khiến thế giới lên án như chặt đầu các nhà báo nước ngoài trong năm 2014 hay thiêu sống phi công người Jordan hồi tháng 1.
Theo Đông A/Zing

Bình luận(0)