Bầu cử Mỹ: Bang Pennsylvania có ý nghĩa thành bại đối với ông Biden

Ông Nate Silver, nhà sáng lập kiêm Tổng biên tập trang FiveThirtyEight.com cho rằng, ông Joe Biden sẽ trở thành “người dưới cơ” nếu không giành được 20 phiếu đại cử tri của bang Pennsylvania ngày 3/11.

Phát biểu trên truyền hình ABC News, ông Silver nhận định cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay có thể sẽ được quyết định tại bang chiến địa này.
Ông Biden đã không vượt lên dẫn trước 7 hoặc 8 điểm ở Pennsylvania như chúng ta chứng kiến ở Michigan và Wisconsin. Đây không phải là một bang bỏ phiếu sớm với số lượng lớn, vì vậy rất nhiều phiếu bầu vẫn chưa được bỏ ở Pennsylvania. Có thể nhiều lý do nhỏ nhặt cộng lại, ông Biden chỉ thua ở Pennsylvania với nửa điểm phần trăm và sau đó không hoàn toàn vượt qua Arizona hoặc Bắc Carolina thì ông vẫn có những lựa chọn khác. Tuy nhiên, nếu không chiến thắng tại Pennsylvania, cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden sẽ trở thành người yếu thế”.
Bau cu My: Bang Pennsylvania co y nghia thanh bai doi voi ong Biden
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Reuters. 
Dữ liệu thăm dò cập nhật của FiveThirtyEight, cho thấy cựu Phó Tổng thống Biden dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump 4,8 điểm phần trăm ở Pennsylvania, so với 8,4 điểm phần trăm ở Michigan và 8,6 điểm phần trăm ở Wisconsin. Trong khi đó, kết quả thăm dò trung bình cập nhật của RealClearPolitics lại cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump 2,9 điểm phần trăm tại Pennsylvania.
Đây là lý do giải thích tại sao cả hai ứng cử viên dường như đang dồn lực vào bang chiến địa Pennsylvania. Chiến dịch tranh cử của ông Biden thông báo, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ sẽ đến Scranton và Philadelphia của bang Pennsylvania để thuyết phục cử tri đi bỏ phiếu trong Ngày Bầu cử.
Theo PV/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)