6 phiếu đại cử tri nữa là đắc cử, ông Biden tự tin chiến thắng

(Kiến Thức) - Ứng cử viên Joe Biden của Đảng Dân chủ chỉ cần thêm 6 phiếu đại cử tri nữa để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Ông tự tin về khả năng giành chiến thắng khi quá trình kiểm phiếu hoàn tất.

Sau khi giành chiến thắng tại bang Wisconsin và Michigan, đến thời điểm hiện tại, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã nắm trong tay tổng cộng 264 phiếu đại cử tri và chỉ cần thêm 6 phiếu nữa để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.
6 phieu dai cu tri nua la dac cu, ong Biden tu tin chien thang
Ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Getty.  
Ứng viên Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump tại bang Nevada. Nếu chiến thắng tại bang này, ông Biden sẽ có thêm 6 phiếu đại cử tri, vừa đủ nâng tổng số phiếu đại cử tri của ông lên 270 và có thể tuyên bố thắng cử.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ bày tỏ sự lạc quan về khả năng giành chiến thắng tại những bang chiến địa cuối cùng. Hiện chỉ còn 5 bang gồm Pennsylvania, Georgia, North Carolina, Nevada và Alaska đang kiểm phiếu.
"Tôi không đến đây để tuyên bố mình đã giành chiến thắng. Nhưng tôi đến đây để thông báo rằng khi quá trình kiểm phiếu kết thúc, tôi tin rằng mình sẽ chiến thắng", ông Biden phát biểu tại thành phố Wilmington, bang Delaware.

Mời độc giả xem thêm video: Những kỷ lục của kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 (Nguồn video: Vietnamnet.vn)

Ông Biden cũng kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết trong bối cảnh tình hình chính trị đang có sự chia rẽ.
"Chúng ta không phải là kẻ thù. Những gì gắn kết chúng ta với nhau vì cùng là người Mỹ mạnh hơn rất nhiều so với bất cứ thứ gì có thể chia rẽ chúng ta", ứng viên Biden phát biểu. 
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)