Ngay cả thời điểm thời tiết mát mẻ, không nắng gắt vẫn tiềm ẩn nguy cơ ung thư da từ những tia có hại. Nguyên nhân bởi ánh mặt trời chứa nhiều tia UVA và UVB gây ảnh hưởng tiêu cực cho da. Nghiên cứu chỉ ra, khoảng hơn 90% trường hợp ung thư da xuất hiện ở vùng da tiếp xúc với ánh nắng.Dù đáng sợ nhưng bệnh có thể ngăn ngừa được bằng cách tận dụng kem chống nắng. Khi du xuân, nên chọn loại kem có chỉ số chống nắng (SPF) ít nhất là 15, thường xuyên bổ sung lớp kem sau 2 giờ.Ngoài ra, việc tận dụng các dưỡng chất có lợi từ thực phẩm cũng có tác dụng hỗ trợ cơ thể tăng cường khả năng chống lại sự tấn công của căn bệnh. Trong số đó, vitamin C được đánh giá cao bởi nó là chất chống oxy hóa mạnh. Khi đi vào cơ thể, vitamin C dễ dàng ức chế việc hình thành, tiêu diệt các gốc tự do có hại.Để tận dụng lượng vitamin C tự nhiên, chị em nên chọn các loại trái cây họ cam, đu đủ, ổi, dâu tây…Đồng thời, vitamin E cũng mang lại hiệu quả ngừa ung thư da bất ngờ. Nó có khả năng tan trong chất béo mà không bị oxy hóa, hấp thu dễ dàng qua da. Việc bổ sung vitamin E từ thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày hoàn toàn có lợi. Đặc biệt, ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư da, vitamin E còn được chứng minh giúp giảm thiểu các vấn đề về tim mạch.Vitamin E có nhiều trong rau cải xanh, hạnh nhân, bơ, kiwi, xoài…Mặt khác, việc hấp thụ vitamin A cũng rất được khuyến khích. Các nhà khoa học khẳng định chúng có khả năng ngăn ngừa ảnh hưởng tiêu cực của bức xạ tia cực tím, làm chậm quá trình lão hóa, giảm nguy cơ ung thư.Trong số các thực phẩm, vitamin A có nhiều trong cam quýt, sữa, khoai lang, cà rốt…
Ngay cả thời điểm thời tiết mát mẻ, không nắng gắt vẫn tiềm ẩn nguy cơ ung thư da từ những tia có hại. Nguyên nhân bởi ánh mặt trời chứa nhiều tia UVA và UVB gây ảnh hưởng tiêu cực cho da. Nghiên cứu chỉ ra, khoảng hơn 90% trường hợp ung thư da xuất hiện ở vùng da tiếp xúc với ánh nắng.
Dù đáng sợ nhưng bệnh có thể ngăn ngừa được bằng cách tận dụng kem chống nắng. Khi du xuân, nên chọn loại kem có chỉ số chống nắng (SPF) ít nhất là 15, thường xuyên bổ sung lớp kem sau 2 giờ.
Ngoài ra, việc tận dụng các dưỡng chất có lợi từ thực phẩm cũng có tác dụng hỗ trợ cơ thể tăng cường khả năng chống lại sự tấn công của căn bệnh. Trong số đó, vitamin C được đánh giá cao bởi nó là chất chống oxy hóa mạnh. Khi đi vào cơ thể, vitamin C dễ dàng ức chế việc hình thành, tiêu diệt các gốc tự do có hại.
Để tận dụng lượng vitamin C tự nhiên, chị em nên chọn các loại trái cây họ cam, đu đủ, ổi, dâu tây…
Đồng thời, vitamin E cũng mang lại hiệu quả ngừa ung thư da bất ngờ. Nó có khả năng tan trong chất béo mà không bị oxy hóa, hấp thu dễ dàng qua da. Việc bổ sung vitamin E từ thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày hoàn toàn có lợi. Đặc biệt, ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư da, vitamin E còn được chứng minh giúp giảm thiểu các vấn đề về tim mạch.
Vitamin E có nhiều trong rau cải xanh, hạnh nhân, bơ, kiwi, xoài…
Mặt khác, việc
hấp thụ vitamin A cũng rất được khuyến khích. Các nhà khoa học khẳng định chúng có khả năng ngăn ngừa ảnh hưởng tiêu cực của bức xạ tia cực tím, làm chậm quá trình lão hóa, giảm nguy cơ ung thư.
Trong số các thực phẩm, vitamin A có nhiều trong cam quýt, sữa, khoai lang, cà rốt…