Dầu vi tảo. Các chuyên gia cho biết, vi tảo chứa nhiều axit béo omega 3 có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, đây được xem là lựa chọn lý tưởng cho những người ăn chay, trẻ nhỏ. Hạt lanh, dầu hạt lanh. Bên cạnh dầu vi tảo, dầu hạt lanh cũng rất giàu omega – 3. Để cơ thể hấp thu tốt lượng axit béo có lợi này, bạn nên xay nhỏ hạt lanh trước khi sử dụng hoặc dùng dầu để trộn salad, nấu ăn thay thế dầu ô liu. Hạt chia, dầu hạt chia. Hạt chia được đánh giá là một trong những thực phẩm hàng đầu về hàm lượng omega 3. Ước tính, cứ 18g hạt chia chứa tới 100mg loại axit béo này. Hạt gai dầu. Hạt gai dầu là loại dành cho người ăn chay và không chứa gluten. Bên cạnh đó, hạt gai dầu còn chứa lượng axit béo thiết yếu, có tỉ lệ hoàn hảo 3:1 omega 3 và omega 6. Hạt gai dầu cũng giàu protein, khoáng chất và axit béo không bão hòa đa hiếm như acid gamma-linolenic (GLA) và stearidonic axit (SDA). Quả óc chó. Không chỉ giàu omega 3, quả óc chó còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho tim. Nghiên cứu năm 2006, các nhà khoa học phát hiện thành phần trong quả óc chó có khả năng giảm viêm, ức chế quá trình oxy hóa trong động mạch, giảm lượng cholesterol xấu. Dầu đậu nành. Trong khi dầu hạt lanh, hạt chia khá hiếm tại Việt Nam thì dầu đậu nành, đậu nành lại khá phổ biến. Ước tính, 100g đậu phụ có thể chứa tới 400mg omega 3; góp phần đáp ứng một phần không nhỏ nhu cầu omega 3 mỗi ngày. Bên cạnh đó, đậu nành còn là nguồn cung cấp protein, canxi cực lớn.
Bắp cải. Bắp cải chứa nhiều chất béo có lợi cho não. Không chỉ cung cấp dưỡng chất có lợi cho sự phát triển bình thường của cơ thể, bắp cải còn chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C và omega 3 rất tốt cho nỗ lực ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do, gây ung thư nguy hiểm.
Lá nho. Từ lâu, lá nho được người Hy Lạp sử dụng như một loại nguyên liệu nấu ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Họ tin rằng, những chiếc lá hình trái tim không chỉ giúp xua tan cảm giác đói mà còn giàu omega 3. Vì lợi ích to lớn này, nhiều nhà sản xuất tìm cách chế biến lá nho đóng hộp để cung cấp ra thị trường.
Quả mọng. Các nhà nghiên cứu tại Na Uy phát hiện, lượng axit béo omega 3 có thể chiếm tới 36% trong quả việt quất, mâm xôi. Bằng cách thưởng thức chúng, bạn dễ dàng hấp thu được dưỡng chất có lợi, tăng khả năng ngăn ngừa ung thư nguy hiểm.
Dầu vi tảo. Các chuyên gia cho biết, vi tảo chứa nhiều axit béo omega 3 có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, đây được xem là lựa chọn lý tưởng cho những người ăn chay, trẻ nhỏ.
Hạt lanh, dầu hạt lanh. Bên cạnh dầu vi tảo, dầu hạt lanh cũng rất giàu omega – 3. Để cơ thể hấp thu tốt lượng axit béo có lợi này, bạn nên xay nhỏ hạt lanh trước khi sử dụng hoặc dùng dầu để trộn salad, nấu ăn thay thế dầu ô liu.
Hạt chia, dầu hạt chia. Hạt chia được đánh giá là một trong những thực phẩm hàng đầu về hàm lượng omega 3. Ước tính, cứ 18g hạt chia chứa tới 100mg loại axit béo này.
Hạt gai dầu. Hạt gai dầu là loại dành cho người ăn chay và không chứa gluten. Bên cạnh đó, hạt gai dầu còn chứa lượng axit béo thiết yếu, có tỉ lệ hoàn hảo 3:1 omega 3 và omega 6. Hạt gai dầu cũng giàu protein, khoáng chất và axit béo không bão hòa đa hiếm như acid gamma-linolenic (GLA) và stearidonic axit (SDA).
Quả óc chó. Không chỉ giàu omega 3, quả óc chó còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho tim. Nghiên cứu năm 2006, các nhà khoa học phát hiện thành phần trong quả óc chó có khả năng giảm viêm, ức chế quá trình oxy hóa trong động mạch, giảm lượng cholesterol xấu.
Dầu đậu nành. Trong khi dầu hạt lanh, hạt chia khá hiếm tại Việt Nam thì dầu đậu nành, đậu nành lại khá phổ biến. Ước tính, 100g đậu phụ có thể chứa tới 400mg omega 3; góp phần đáp ứng một phần không nhỏ nhu cầu omega 3 mỗi ngày. Bên cạnh đó, đậu nành còn là nguồn cung cấp protein, canxi cực lớn.
Bắp cải. Bắp cải chứa nhiều chất béo có lợi cho não. Không chỉ cung cấp dưỡng chất có lợi cho sự phát triển bình thường của cơ thể, bắp cải còn chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C và omega 3 rất tốt cho nỗ lực ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do, gây ung thư nguy hiểm.
Lá nho. Từ lâu, lá nho được người Hy Lạp sử dụng như một loại nguyên liệu nấu ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Họ tin rằng, những chiếc lá hình trái tim không chỉ giúp xua tan cảm giác đói mà còn giàu omega 3. Vì lợi ích to lớn này, nhiều nhà sản xuất tìm cách chế biến lá nho đóng hộp để cung cấp ra thị trường.
Quả mọng. Các nhà nghiên cứu tại Na Uy phát hiện, lượng axit béo omega 3 có thể chiếm tới 36% trong quả việt quất, mâm xôi. Bằng cách thưởng thức chúng, bạn dễ dàng hấp thu được dưỡng chất có lợi, tăng khả năng ngăn ngừa ung thư nguy hiểm.