1. Thường xuyên ăn uống bên ngoài. Thói quen này không có lợi cho sức khỏe bởi dùng bữa ở ngoài sẽ khiến ta ăn uống không có giờ cố định, thời gian dài sẽ khiến tổn thương chức năng tỳ vị. Ngoài ra, thực phẩm được bán bên ngoài đa số là đồ chiên qua dầu nóng hoặc dùng rất nhiều loại gia vị, trong đó có chứa những chất gây ung thư. 2. Ăn thức ăn khi còn rất nóng. Rất nhiều bệnh nhân ung thư ở hệ tiêu hóa, đặc biệt là bệnh nhân ung thư thực quản, ung thư dạ dày, họ đều thích ăn những món thật nóng. Tuy nhiên, những món ăn quá nóng sẽ làm tổn thương lớp niêm mạc “rào chắn” ở thực quản. Khi tế bào niêm mạc bị bệnh tật xâm nhập sẽ từ từ chuyển biến thành ung thư. 3. Ăn uống không đúng giờ đúng bữa. Nghiên cứu cho thấy, ăn uống không tuân theo một thói quen giờ giấc nhất định sẽ dẫn đến béo phì và ung thư dạ dày. 4. Ăn rất ít rau và hoa quả. Nghiên cứu cho thấy, việc thường xuyên ăn những đồ ăn chế biến từ thịt đỏ và thịt sẽ khiến cho nguy cơ ung thư đại tràng tăng tương ứng 29% và 50%. Nếu như bình thường chỉ ăn thịt mà không bổ sung rau quả sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. 5. Ăn quá no. Thói quen này không tốt cho sức khỏe, đầu tiên sẽ tự làm tổn thương dạ dày đường ruột của mình. Khi đường ruột bị quá tải sẽ khiến cho mất cân bằng chức năng dạ dày đường ruột, thời gian dài khó tránh khỏi biến chứng thành ung thư. 6. Ăn uống ngấu nghiến vội vàng. Áp lực công việc và cuộc sống khiến nhiều người thường ở vào trạng thái căng thẳng cao độ, ăn uống cũng rất vội vàng, điều này vô cùng có hại cho sức khỏe. Ăn quá nhanh dễ tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa, lâu ngày sẽ dẫn đến những suy thoái tế bào đường tiêu hóa, sinh ra các chứng viêm thậm chí dần chuyển biến thành ung thư. 7. Uống nhiều rượu. Uống lượng rượu vừa phải có lợi cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều thì sẽ có hại. Uống nhiều rượu ảnh hưởng xấu bất thường đến việc trao đổi chất của cơ thể và thúc đẩy ung thư. Việc rượu quá nhiều trong cơ thể khiến gan bị quá tải và khiến cơ quan này bị tổn thương trầm trọng hình thành các mô sẹo gây xơ gan mãn tính mà dẫn đến ung thư. 5. Không khí bữa ăn không vui vẻ. Nếu nhưng môi trường ăn uống không được thoải mái, vui vẻ, cũng trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng tỳ vị. Điều này khiến cho vận hành tỳ vị mất đi sự điều chỉnh hài hòa, tạo điều kiện cho ung thư xâm lấn.
1. Thường xuyên ăn uống bên ngoài. Thói quen này không có lợi cho sức khỏe bởi dùng bữa ở ngoài sẽ khiến ta ăn uống không có giờ cố định, thời gian dài sẽ khiến tổn thương chức năng tỳ vị. Ngoài ra, thực phẩm được bán bên ngoài đa số là đồ chiên qua dầu nóng hoặc dùng rất nhiều loại gia vị, trong đó có chứa những chất gây ung thư.
2. Ăn thức ăn khi còn rất nóng. Rất nhiều bệnh nhân ung thư ở hệ tiêu hóa, đặc biệt là bệnh nhân ung thư thực quản, ung thư dạ dày, họ đều thích ăn những món thật nóng. Tuy nhiên, những món ăn quá nóng sẽ làm tổn thương lớp niêm mạc “rào chắn” ở thực quản. Khi tế bào niêm mạc bị bệnh tật xâm nhập sẽ từ từ chuyển biến thành ung thư.
3. Ăn uống không đúng giờ đúng bữa. Nghiên cứu cho thấy, ăn uống không tuân theo một thói quen giờ giấc nhất định sẽ dẫn đến béo phì và ung thư dạ dày.
4. Ăn rất ít rau và hoa quả. Nghiên cứu cho thấy, việc thường xuyên ăn những đồ ăn chế biến từ thịt đỏ và thịt sẽ khiến cho nguy cơ ung thư đại tràng tăng tương ứng 29% và 50%. Nếu như bình thường chỉ ăn thịt mà không bổ sung rau quả sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
5. Ăn quá no. Thói quen này không tốt cho sức khỏe, đầu tiên sẽ tự làm tổn thương dạ dày đường ruột của mình. Khi đường ruột bị quá tải sẽ khiến cho mất cân bằng chức năng dạ dày đường ruột, thời gian dài khó tránh khỏi biến chứng thành ung thư.
6. Ăn uống ngấu nghiến vội vàng. Áp lực công việc và cuộc sống khiến nhiều người thường ở vào trạng thái căng thẳng cao độ, ăn uống cũng rất vội vàng, điều này vô cùng có hại cho sức khỏe. Ăn quá nhanh dễ tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa, lâu ngày sẽ dẫn đến những suy thoái tế bào đường tiêu hóa, sinh ra các chứng viêm thậm chí dần chuyển biến thành ung thư.
7. Uống nhiều rượu. Uống lượng rượu vừa phải có lợi cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều thì sẽ có hại. Uống nhiều rượu ảnh hưởng xấu bất thường đến việc trao đổi chất của cơ thể và thúc đẩy ung thư. Việc rượu quá nhiều trong cơ thể khiến gan bị quá tải và khiến cơ quan này bị tổn thương trầm trọng hình thành các mô sẹo gây xơ gan mãn tính mà dẫn đến ung thư.
5. Không khí bữa ăn không vui vẻ. Nếu nhưng môi trường ăn uống không được thoải mái, vui vẻ, cũng trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng tỳ vị. Điều này khiến cho vận hành tỳ vị mất đi sự điều chỉnh hài hòa, tạo điều kiện cho ung thư xâm lấn.