Thật vậy, trong quả bí ngô chứa lượng squalene, beta – carotene, alpha – carotene và tocopherols được chứng minh có tác dụng chống ung thư thần kỳ. Đặc biệt, chất polysaccharide cũng được biết đến là một yếu tố có tác dụng ngăn ngừa đáng kể sự hình thành của các gốc tự do.
Trong khi đó, hạt bí ngô là nguồn chứa lượng kích thích tố nữ và cucurbitacin E phong phú. Chúng có khả năng ức chế sự di căn của tế bào ung thư trong cơ thể. Không phải đến bây giờ người ta mới biết đến công dụng thần kỳ trong việc ngừa ung thư của bí ngô. Trước đây, giới nghiên cứu vùng Đông Âu từng khẳng định bí ngô có khả năng chống lại sự hình thành của ung thư đầu cổ. Thực tế, những người có nồng độ alpha – carotene và beta – carotene trong cơ thể thấp dễ dàng đối diện với căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm. Để bổ sung sự thiếu hụt này, họ chỉ cần tăng cường ăn các loại rau màu cam và vàng như bí ngô, cà rốt. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng khẳng định việc tiêu thụ bí ngô, rau xanh, trái cây và sữa thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi.
Đặc biệt, bí ngô tỏ ra có tác dụng tuyệt vời đối với phụ nữ tiền mãn kinh và sau mãn kinh trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư vú.
Để tận dụng tối đa lợi ích từ bí đỏ, các chuyên gia khuyên nên làm chín thay vì sử dụng nước ép. Nguyên nhân là trong các thí nghiệm trên chuột, nước ép bí đỏ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến nhiễm sắc thể trong tế bào tủy xương.
Thật vậy, trong quả bí ngô chứa lượng squalene, beta – carotene, alpha – carotene và tocopherols được chứng minh có tác dụng chống ung thư thần kỳ. Đặc biệt, chất polysaccharide cũng được biết đến là một yếu tố có tác dụng ngăn ngừa đáng kể sự hình thành của các gốc tự do.
Trong khi đó, hạt bí ngô là nguồn chứa lượng kích thích tố nữ và cucurbitacin E phong phú. Chúng có khả năng ức chế sự di căn của tế bào ung thư trong cơ thể.
Không phải đến bây giờ người ta mới biết đến công dụng thần kỳ trong việc ngừa ung thư của bí ngô. Trước đây, giới nghiên cứu vùng Đông Âu từng khẳng định bí ngô có khả năng chống lại sự hình thành của ung thư đầu cổ.
Thực tế, những người có nồng độ alpha – carotene và beta – carotene trong cơ thể thấp dễ dàng đối diện với căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm. Để bổ sung sự thiếu hụt này, họ chỉ cần tăng cường ăn các loại rau màu cam và vàng như bí ngô, cà rốt.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng khẳng định việc tiêu thụ bí ngô, rau xanh, trái cây và sữa thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi.
Đặc biệt, bí ngô tỏ ra có tác dụng tuyệt vời đối với phụ nữ tiền mãn kinh và sau mãn kinh trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư vú.
Để tận dụng tối đa lợi ích từ bí đỏ, các chuyên gia khuyên nên làm chín thay vì sử dụng nước ép. Nguyên nhân là trong các thí nghiệm trên chuột, nước ép bí đỏ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến nhiễm sắc thể trong tế bào tủy xương.