Quá trình nghiên cứu các nhà khoa học khẳng định, sử dụng súp lơ xanh trong các bữa ăn hàng ngày góp phần giảm thiểu nguy cơ ung thư.Làm được điều kỳ diệu này là nhờ lượng glucoraphanin (tiền thân của sulforaphane) có khả năng kích thích các tế bào enzym trong nỗ lực bảo vệ cơ thể, giảm thiệt hại từ các hóa chất gây ung thư. Bên cạnh đó, loại rau này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa hữu ích. Ung thư vú. Cùng với súp lơ, các loại rau họ cải khác như cải xanh, cải bắp, cải xoăn… chứa nhiều indole – 3 – carbinol (I3C). Theo các nhà nghiên cứu, I3C có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong mô vú, phá hủy các gốc tự do gây hại. Từ đó, mang lại hiệu quả ngừa bệnh như mong đợi.Ung thư dạ dày. Bên cạnh tác dụng ngừa ung thư vú, các nhà khoa học còn phát hiện súp lơ xanh chứa hợp chất thúc đẩy cơ thể sản xuất sulforaphane. Nghiên cứu trên động vật cho thấy, sulforaphane có tác dụng kháng khuẩn H. pylori gây viêm, loét và ung thư dạ dày. Đáng lưu ý, khi thử nghiệm trên người, súp lơ cũng mang lại kết quả rất khả quan.
Ung thư tiền liệt tuyến. Nghiên cứu chỉ ra, ăn súp lơ xanh hơn một lần mỗi tuần giúp giảm tới 45% khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III và IV. Cách tốt nhất để chế biến loại rau này là hấp chín. Việc nấu ở nhiệt độ cao khiến dưỡng chất trong chúng dễ dàng bị phá hủy.
Ung thư phổi. Nghiên cứu của Trung tâm y khoa Đại học Georgetown và Viện Ngăn ngừa ung thư của Mỹ, súp lơ chứa nhiều isothiocyanates. Thử nghiệm cho thấy, chất này dễ dàng làm chậm tiến trình ung thư phổi, giảm nguy cơ u bướu ở người hiệu quả. Ung thư đại tràng. Thường xuyên sử dụng súp lơ trong bữa ăn hàng ngày mang lại tác dụng giảm nguy cơ ung thư ở những người mắc chứng viêm, loét đại tràng mạn tính. Tốt nhất, nên ăn khoảng 250g tương đương với 2 - 3 bữa mỗi tuần. Ung thư cổ tử cung. Súp lơ xanh được chứng minh có khả năng ngừa sự phát triển của nhiều loại ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung. Làm được điều này là nhờ lượng indole – 3 – carbinol (I3C) dồi dào. Khi đi vào cơ thể, I3C có khả năng giải độc, chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa ung thư. Bên cạnh đó, chất này còn có khả năng kiểm soát estrogen, giúp chị em tránh xa ung thư cổ tử cung. Ung thư tinh hoàn. Ung thư tinh hoàn là căn bệnh nguy hiểm song nam giới dễ dàng ngăn ngừa bằng cách thường xuyên ăn các thực phẩm có lợi. Cụ thể, những loại rau có sắc tố xanh đậm như cần tây, cải xoăn, súp, rau bina… chứa nhiều lutein và zeaxanthin có đặc tính chống ung thư rất được khuyến khích. Loại rau này cũng chứa nhiều axit folic, vitamin C, canxi, magie và kali.
Quá trình nghiên cứu các nhà khoa học khẳng định, sử dụng súp lơ xanh trong các bữa ăn hàng ngày góp phần giảm thiểu nguy cơ ung thư.
Làm được điều kỳ diệu này là nhờ lượng glucoraphanin (tiền thân của sulforaphane) có khả năng kích thích các tế bào enzym trong nỗ lực bảo vệ cơ thể, giảm thiệt hại từ các hóa chất gây ung thư. Bên cạnh đó, loại rau này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa hữu ích.
Ung thư vú. Cùng với súp lơ, các loại rau họ cải khác như cải xanh, cải bắp, cải xoăn… chứa nhiều indole – 3 – carbinol (I3C). Theo các nhà nghiên cứu, I3C có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong mô vú, phá hủy các gốc tự do gây hại. Từ đó, mang lại hiệu quả ngừa bệnh như mong đợi.
Ung thư dạ dày. Bên cạnh tác dụng ngừa ung thư vú, các nhà khoa học còn phát hiện súp lơ xanh chứa hợp chất thúc đẩy cơ thể sản xuất sulforaphane. Nghiên cứu trên động vật cho thấy, sulforaphane có tác dụng kháng khuẩn H. pylori gây viêm, loét và ung thư dạ dày. Đáng lưu ý, khi thử nghiệm trên người, súp lơ cũng mang lại kết quả rất khả quan.
Ung thư tiền liệt tuyến. Nghiên cứu chỉ ra, ăn súp lơ xanh hơn một lần mỗi tuần giúp giảm tới 45% khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III và IV. Cách tốt nhất để chế biến loại rau này là hấp chín. Việc nấu ở nhiệt độ cao khiến dưỡng chất trong chúng dễ dàng bị phá hủy.
Ung thư phổi. Nghiên cứu của Trung tâm y khoa Đại học Georgetown và Viện Ngăn ngừa ung thư của Mỹ, súp lơ chứa nhiều isothiocyanates. Thử nghiệm cho thấy, chất này dễ dàng làm chậm tiến trình ung thư phổi, giảm nguy cơ u bướu ở người hiệu quả.
Ung thư đại tràng. Thường xuyên sử dụng súp lơ trong bữa ăn hàng ngày mang lại tác dụng giảm nguy cơ ung thư ở những người mắc chứng viêm, loét đại tràng mạn tính. Tốt nhất, nên ăn khoảng 250g tương đương với 2 - 3 bữa mỗi tuần.
Ung thư cổ tử cung. Súp lơ xanh được chứng minh có khả năng ngừa sự phát triển của nhiều loại ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung. Làm được điều này là nhờ lượng indole – 3 – carbinol (I3C) dồi dào. Khi đi vào cơ thể, I3C có khả năng giải độc, chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa ung thư. Bên cạnh đó, chất này còn có khả năng kiểm soát estrogen, giúp chị em tránh xa ung thư cổ tử cung.
Ung thư tinh hoàn. Ung thư tinh hoàn là căn bệnh nguy hiểm song nam giới dễ dàng ngăn ngừa bằng cách thường xuyên ăn các thực phẩm có lợi. Cụ thể, những loại rau có sắc tố xanh đậm như cần tây, cải xoăn, súp, rau bina… chứa nhiều lutein và zeaxanthin có đặc tính chống ung thư rất được khuyến khích. Loại rau này cũng chứa nhiều axit folic, vitamin C, canxi, magie và kali.