Thông thường, khi nghĩ về phương pháp điều trị ung thư, chúng ta nghĩ ngay đến hóa trị hoặc xạ trị. Song, có nhiều cách hỗ trợ các phương pháp điều trị tốt hơn, ví dụ như nấm. Nó thực sự được đánh giá cao đối với loại bệnh nguy hiểm này. Hơn 100 loại nấm thì chỉ có một số được lựa chọn với đặc tính đặc biệt chống ung thư. Nấm linh chi. Ngay cả một số dược phẩm hiện đại cũng thêm chiết xuất linh chi vào các loại thuốc ngăn ngừa ung thư. Có nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng lâu dài loại nấm này có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u bằng cách tăng chất chống oxy hóa trong máu và tăng cường hệ thống miễn dịch.Bạn có thể ăn nấm linh chi với nhiều cách, như sắc nước, hầm với thuốc hoặc thịt lợn, thịt gà, uống thuốc bào chế sẵn có linh chi nhưng cách tốt nhất là nghiền linh chi thành bột mịn. Mỗi ngày dùng 5-10g bột linh chi sắc với nước rồi ăn bã, uống nước (vì hoạt chất chính ở bã).2. Nấm Vân Chi. Thường được gọi là nấm Thổ Nhĩ Kì, trồng rộng rãi khắp các vùng Bắc Mỹ. Có chứa polysaccharide gắn với protein (PSP) giúp tăng cường chức năng miễn dịch cũng như chức năng điều chỉnh tế bào khối u và môi trường mô, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu hủy của các tế bào ung thư.Bằng cách tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, Nấm Vân Chi có hiệu quả nhất là khi hóa và xạ trị. Có thể dùng loại nấm này đun sôi uống nước nhai bã hàng ngày hoặc chế biến món ăn. Hơi có vị đắng nhưng rất hiệu quả.3. Nấm Chaga. Được sử dụng trên toàn thế giới, có nhiều ở các nước như Ba Lan và khu vực phía tây của Siberia, Nga. Hai đặc tính giúp Chaga có thể kháng lại bệnh ung thư là Endo-Polysaccharid và Fucoglucomannan. Trong đó Endo-Polysaccharid là thành phần hoạt tính có khả năng chống lại các khối u tế bào và Fucoglucomanna thì tác động lên hệ miễn dịch gây ức chế và làm chậm sự phát triển của khối u.Ngoài ra, các thành phần như acid trametenolic, polyphenolic, steroid, inotodiol, triterpenoid, lanosterol và ergosterol cũng có một số tác dụng như kháng virus, kháng nấm, giảm glucose máu, bảo vệ gan và kháng ung thư.4. Nấm Maitake (Nấm Lim Xanh). Đây là một loại nấm màu nâu, thường mọc ở phần thân dưới cây sồi, lim ở vùng Bắc Mỹ và Nhật Bản. Không giống như các loại nấm khác, loại nấm này có thể phát triển to đến người ôm không hết. Nghiên cứu diễn ra với các bệnh nhân bị bệnh ung thư đã chỉ ra rằng một thành phần của nấm này, được gọi là MD-fraction, có khả năng dập tắt sự phát triển của khối u.Những bệnh nhân ung thư vú, phổi, hoặc ung thư gan khi sử dụng chất MD-fraction chiết xuất từ nấm này đã cải thiện được 58,3-68,8 % tình trạng bệnh và đối với những bệnh nhân ung thư não hoặc ung thư dạ dày thì cải thiện được khoảng 10-20%. Gần đây, người ta còn coi nấm lim xanh như một chất siêu chống ung thư. Người bệnh trước khi sử dụng nấm lim xanh cần chú ý cắt phần gốc chân cây nấm để loại bỏ sạch vỏ cây lim còn dính dưới chân nấm vì vỏ và thân cây lim rất độc.
Thông thường, khi nghĩ về phương pháp điều trị ung thư, chúng ta nghĩ ngay đến hóa trị hoặc xạ trị. Song, có nhiều cách hỗ trợ các phương pháp điều trị tốt hơn, ví dụ như nấm. Nó thực sự được đánh giá cao đối với loại bệnh nguy hiểm này. Hơn 100 loại nấm thì chỉ có một số được lựa chọn với đặc tính đặc biệt chống ung thư.
Nấm linh chi. Ngay cả một số dược phẩm hiện đại cũng thêm chiết xuất linh chi vào các loại thuốc ngăn ngừa ung thư. Có nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng lâu dài loại nấm này có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u bằng cách tăng chất chống oxy hóa trong máu và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Bạn có thể ăn nấm linh chi với nhiều cách, như sắc nước, hầm với thuốc hoặc thịt lợn, thịt gà, uống thuốc bào chế sẵn có linh chi nhưng cách tốt nhất là nghiền linh chi thành bột mịn. Mỗi ngày dùng 5-10g bột linh chi sắc với nước rồi ăn bã, uống nước (vì hoạt chất chính ở bã).
2. Nấm Vân Chi. Thường được gọi là nấm Thổ Nhĩ Kì, trồng rộng rãi khắp các vùng Bắc Mỹ. Có chứa polysaccharide gắn với protein (PSP) giúp tăng cường chức năng miễn dịch cũng như chức năng điều chỉnh tế bào khối u và môi trường mô, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu hủy của các tế bào ung thư.
Bằng cách tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, Nấm Vân Chi có hiệu quả nhất là khi hóa và xạ trị. Có thể dùng loại nấm này đun sôi uống nước nhai bã hàng ngày hoặc chế biến món ăn. Hơi có vị đắng nhưng rất hiệu quả.
3. Nấm Chaga. Được sử dụng trên toàn thế giới, có nhiều ở các nước như Ba Lan và khu vực phía tây của Siberia, Nga. Hai đặc tính giúp Chaga có thể kháng lại bệnh ung thư là Endo-Polysaccharid và Fucoglucomannan. Trong đó Endo-Polysaccharid là thành phần hoạt tính có khả năng chống lại các khối u tế bào và Fucoglucomanna thì tác động lên hệ miễn dịch gây ức chế và làm chậm sự phát triển của khối u.
Ngoài ra, các thành phần như acid trametenolic, polyphenolic, steroid, inotodiol, triterpenoid, lanosterol và ergosterol cũng có một số tác dụng như kháng virus, kháng nấm, giảm glucose máu, bảo vệ gan và kháng ung thư.
4. Nấm Maitake (Nấm Lim Xanh). Đây là một loại nấm màu nâu, thường mọc ở phần thân dưới cây sồi, lim ở vùng Bắc Mỹ và Nhật Bản. Không giống như các loại nấm khác, loại nấm này có thể phát triển to đến người ôm không hết. Nghiên cứu diễn ra với các bệnh nhân bị bệnh ung thư đã chỉ ra rằng một thành phần của nấm này, được gọi là MD-fraction, có khả năng dập tắt sự phát triển của khối u.
Những bệnh nhân ung thư vú, phổi, hoặc ung thư gan khi sử dụng chất MD-fraction chiết xuất từ nấm này đã cải thiện được 58,3-68,8 % tình trạng bệnh và đối với những bệnh nhân ung thư não hoặc ung thư dạ dày thì cải thiện được khoảng 10-20%. Gần đây, người ta còn coi nấm lim xanh như một chất siêu chống ung thư. Người bệnh trước khi sử dụng nấm lim xanh cần chú ý cắt phần gốc chân cây nấm để loại bỏ sạch vỏ cây lim còn dính dưới chân nấm vì vỏ và thân cây lim rất độc.