Các nhà khoa học cảnh báo tác hại của việc ăn nhiều hai loại thực phẩm trên xảy ra đối với cả đàn ông và phụ nữ độ tuổi từ 45 - 60. Ở độ tuổi này, đa số trong cơ thể con người đều có tế bào ung thư hay tiền ung thư. Chúng sẽ thực hiện quá trình phân bào nhanh hơn nếu như được cung cấp quá nhiều protein.
Thậm chí, protein còn đe dọa sức khỏe nhiều hơn cả các tác hại của việc hút thuốc lá mang lại.
Lý giải vấn đề này, giáo sư Valter Longo, Đại học Nam California (Mỹ) cho rằng “hung thủ” chính là lượng hocmon IGF - 1 có trong các loại thịt. EGF – 1 là loại hormon tương tự như insulin, đóng vai trò là một trong bốn yếu tố thúc đẩy tăng trưởng trong cơ thể con người. Khi lượng EGF – 1 đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ kích thích tăng trưởng tế bào mới, làm đẩy nhanh quá trình lão hóa, “khuyến khích” các khối u phát triển.
Kết quả nghiên cứu trên không đồng nghĩa là chúng ta buộc phải “đoạn tuyệt” với các món ăn chế biến từ thịt. Một lượng khoảng 45g protein tương đương với hai chiếc sườn lợn một ngày là có thể chấp nhận được.
Một điều thú vị là chỉ lượng protein có trong thịt, pho mát, trứng và các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật mới gây nên tình trạng trên. Protein thực vật không gây hại sức khỏe con người.
Tuy nhiên, tác hại của hấp thu quá nhiều protein động vật không phải là mãi mãi. Khoa học khuyến cáo những người trên 65 tuổi nên ăn nhiều thịt để chống suy kiệt.
Các chuyên gia người Anh cũng cho rằng cách tốt nhất để ngừa ung thư là không hút thuốc, rượu bia, tăng cường tập thể dục để giữ cơ thể luôn cân đối.
Các nhà khoa học cảnh báo tác hại của việc ăn nhiều hai loại thực phẩm trên xảy ra đối với cả đàn ông và phụ nữ độ tuổi từ 45 - 60. Ở độ tuổi này, đa số trong cơ thể con người đều có tế bào ung thư hay tiền ung thư. Chúng sẽ thực hiện quá trình phân bào nhanh hơn nếu như được cung cấp quá nhiều protein.
Thậm chí, protein còn đe dọa sức khỏe nhiều hơn cả các tác hại của việc hút thuốc lá mang lại.
Lý giải vấn đề này, giáo sư Valter Longo, Đại học Nam California (Mỹ) cho rằng “hung thủ” chính là lượng hocmon IGF - 1 có trong các loại thịt. EGF – 1 là loại hormon tương tự như insulin, đóng vai trò là một trong bốn yếu tố thúc đẩy tăng trưởng trong cơ thể con người. Khi lượng EGF – 1 đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ kích thích tăng trưởng tế bào mới, làm đẩy nhanh quá trình lão hóa, “khuyến khích” các khối u phát triển.
Kết quả nghiên cứu trên không đồng nghĩa là chúng ta buộc phải “đoạn tuyệt” với các món ăn chế biến từ thịt. Một lượng khoảng 45g protein tương đương với hai chiếc sườn lợn một ngày là có thể chấp nhận được.
Một điều thú vị là chỉ lượng protein có trong thịt, pho mát, trứng và các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật mới gây nên tình trạng trên. Protein thực vật không gây hại sức khỏe con người.
Tuy nhiên, tác hại của hấp thu quá nhiều protein động vật không phải là mãi mãi. Khoa học khuyến cáo những người trên 65 tuổi nên ăn nhiều thịt để chống suy kiệt.
Các chuyên gia người Anh cũng cho rằng cách tốt nhất để ngừa ung thư là không hút thuốc, rượu bia, tăng cường tập thể dục để giữ cơ thể luôn cân đối.