Nghiên cứu chỉ ra, một trái bưởi trung bình chứa khoảng 38,4mg vitamin C, 1415 IU vitamin A, 0,1mg thiamin, 16 microgram folate, 2g chất xơ, vitamin B6 và nhiều dưỡng chất khác. Ngoài tác dụng cải thiện sức khỏe tổng thể, các dưỡng chất trong bưởi có khả năng ngăn ngừa ung thư cực nhạy. Cụ thể, kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Nutritional Biochemistry chỉ ra, chất naringenin có nhiều trong bưởi khi đi vào cơ thể có khả năng sửa chữa lỗi DNA ở tế bào tiền liệt tuyến. Ngoài ra, lượng vitamin C dồi dào trong bưởi còn góp phần ức chế sự hình thành các gốc tự do. Từ đó, mang lại tác dụng ngừa ung thư triệt để.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Hóa học Mỹ cũng chỉ ra, lượng apigenin, hesperidin, limonin, naringin, naringenin và nobiletin trong bưởi góp phần tiêu diệt tế bào ung thư, kích thích sự hình thành các tế bào khỏe mạnh ở ruột. Đặc biệt, mỗi ngày dùng 3 ly, mỗi ly khoảng 170g nước ép bưởi mang lại khả năng đẩy lùi tác hại của khói thuốc lá và xì gà, ngừa ung thư phổi hiệu quả. Dù tốt cho sức khỏe song tuyệt đối không lạm dụng loại quả này, đặc biệt là những người đang mắc chứng tiêu chảy. Nguyên nhân bởi bưởi có tính lạnh, khi đi vào cơ thể sẽ khiến tình trạng này ngày càng trầm trọng hơn. Bệnh nhân sử dụng thuốc chống dị ứng nhất định cũng được khuyến cáo không nên ăn bưởi nhằm tránh các hiện tượng như đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim, thậm chí là đột tử. Ngoài ra, không nên ăn bưởi, uống nước ép từ bưởi khi đang sử dụng thuốc. Thực tế, việc thưởng thức đồ ăn hoặc nước ép từ bưởi vài giờ trước hoặc sau khi uống thuốc vẫn có thể gây ra phản ứng tiêu cực.
Nghiên cứu chỉ ra, một trái bưởi trung bình chứa khoảng 38,4mg vitamin C, 1415 IU vitamin A, 0,1mg thiamin, 16 microgram folate, 2g chất xơ, vitamin B6 và nhiều dưỡng chất khác.
Ngoài tác dụng cải thiện sức khỏe tổng thể, các dưỡng chất trong bưởi có khả năng ngăn ngừa ung thư cực nhạy.
Cụ thể, kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Nutritional Biochemistry chỉ ra, chất naringenin có nhiều trong bưởi khi đi vào cơ thể có khả năng sửa chữa lỗi DNA ở tế bào tiền liệt tuyến.
Ngoài ra, lượng vitamin C dồi dào trong bưởi còn góp phần ức chế sự hình thành các gốc tự do. Từ đó, mang lại tác dụng ngừa ung thư triệt để.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Hóa học Mỹ cũng chỉ ra, lượng apigenin, hesperidin, limonin, naringin, naringenin và nobiletin trong bưởi góp phần tiêu diệt tế bào ung thư, kích thích sự hình thành các tế bào khỏe mạnh ở ruột. Đặc biệt, mỗi ngày dùng 3 ly, mỗi ly khoảng 170g nước ép bưởi mang lại khả năng đẩy lùi tác hại của khói thuốc lá và xì gà, ngừa ung thư phổi hiệu quả.
Dù tốt cho sức khỏe song tuyệt đối không lạm dụng loại quả này, đặc biệt là những người đang mắc chứng tiêu chảy. Nguyên nhân bởi bưởi có tính lạnh, khi đi vào cơ thể sẽ khiến tình trạng này ngày càng trầm trọng hơn.
Bệnh nhân sử dụng thuốc chống dị ứng nhất định cũng được khuyến cáo không nên ăn bưởi nhằm tránh các hiện tượng như đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim, thậm chí là đột tử.
Ngoài ra, không nên ăn bưởi, uống nước ép từ bưởi khi đang sử dụng thuốc. Thực tế, việc thưởng thức đồ ăn hoặc nước ép từ bưởi vài giờ trước hoặc sau khi uống thuốc vẫn có thể gây ra phản ứng tiêu cực.