Uống nhiều nước. Tăng cường lượng nước vào cơ thể được xem là cách đơn giản nhất nhằm giảm nguy cơ ung thư bàng quang. Nguyên nhân bởi khi đi vào cơ thể, nước có tác dụng làm loãng nồng độ chất có hại trong nước tiểu, đẩy chúng ra ngoài nhanh chóng theo con đường tiểu tiện. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, mỗi ngày uống khoảng 8 ly nước là phù hợp.
Ướp thịt trước khi nướng. Dù hiểu rõ tác hại của thịt nướng song ít người từ bỏ được thói quen thưởng thức món ăn này. Để giảm thiểu nguy cơ ung thư, các chuyên gia khuyên nên tẩm ướp thật kỹ trước khi chế biến. Cụ thể, bạn cần ướp chúng với sả, hành, gừng, hương thảo… ít nhất một giờ trước khi nướng. Với cách này, bạn có thể tận dụng lượng chất chống oxy hóa trong gia vị cũng như giảm được yếu tố HCAs nguy hiểm. Uống cà phê mỗi ngày. Kết quả nghiên cứu tại Anh tiết lộ, những người có thói quen uống 5 tách cà phê mỗi ngày có khả năng giảm tới 40% nguy cơ ung thư não. Thậm chí, so với trà loại đồ uống này còn có tác dụng ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư mạnh hơn nhiều. Nó cũng tỏ ra hữu ích trong nỗ lực ngừa ung thư miệng, họng. Tăng cường tiêu thụ quả hạch. Ăn vặt với vài quả hạch là cách đơn giản để cung cấp lượng chất oxy hóa cần thiết làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang ở phụ nữ. Đặc biệt, các nhà khoa học tin rằng selen trong chúng có tác dụng ngừa sự hình thành các gốc tự do, tăng cường chức năng của hệ miễn dịch cực nhạy.
Nắm được các nguy cơ gây ung thư. Đối tượng có người thân từng mắc ung thư dễ đối diện căn bệnh cao hơn 2 – 3 lần so với người bình thường. Bên cạnh đó, lười vận động, duy trì chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.Tập thể dục. Các động tác thể dục đơn giản giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch cũng như sự dẻo dai suốt cả ngày. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra, đi bộ nhanh khoảng 2 giờ mỗi tuần giúp giảm tới 18% nguy cơ ung thư vú. Hạn chế giặt khô. Phương pháp giặt khô truyền thống sử dụng dung môi có tên gọi perc (viết tắt của perchloroethylene) có khả năng làm gia tăng nguy cơ ung thư gan, thận và bạch cầu. So với người sử dụng dịch vụ này thì những người trực tiếp thao tác đối diện với nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều. Tốt nhất, nên giặt quần áo bằng xà phòng rồi phơi khô dưới ánh mặt trời. Nếu cần thiết, bạn có thể dùng giấm trắng thay thế cho các loại hóa chất. Thực hiện các cuộc gọi ngắn. Bạn chỉ nên thực hiện các cuộc gọi ngắn, nhắn tin bằng điện thoại di động. Với các cuộc gọi dài, nên sử dụng điện thoại bàn hoặc dùng tai nghe hỗ trợ. Bằng cách này, khu vực não sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi tần số có hại phát ra từ điện thoại. Dù nguy cơ ung thư não do sử dụng điện thoại di động vẫn còn nhiều tranh cãi song việc thận trọng không bao giờ thừa. Bảo vệ cơ thể khỏi tia có hại trong ánh mặt trời bằng cách lựa chọn màu sắc thông minh. Các nhà khoa học Tây Ban Nha khẳng định loại vải với màu đỏ, xanh có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các tia có hại trong ánh mặt trời hiệu quả hơn so với màu trắng và vàng. Dù vậy, bạn cũng không nên chủ quan mà bỏ qua các dụng cụ chống nắng hữu hiệu như mũ, kính râm, khẩu trang… Lựa chọn thực phẩm sạch. Thực phẩm sạch gồm các loại rau xanh không chứa thuốc trừ sâu, thịt không chứa hàm lượng thuốc kháng sinh, chất bảo quản gây hại cho sức khỏe.
Uống nhiều nước. Tăng cường lượng nước vào cơ thể được xem là cách đơn giản nhất nhằm giảm nguy cơ ung thư bàng quang. Nguyên nhân bởi khi đi vào cơ thể, nước có tác dụng làm loãng nồng độ chất có hại trong nước tiểu, đẩy chúng ra ngoài nhanh chóng theo con đường tiểu tiện. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, mỗi ngày uống khoảng 8 ly nước là phù hợp.
Ướp thịt trước khi nướng. Dù hiểu rõ tác hại của thịt nướng song ít người từ bỏ được thói quen thưởng thức món ăn này. Để giảm thiểu nguy cơ ung thư, các chuyên gia khuyên nên tẩm ướp thật kỹ trước khi chế biến. Cụ thể, bạn cần ướp chúng với sả, hành, gừng, hương thảo… ít nhất một giờ trước khi nướng. Với cách này, bạn có thể tận dụng lượng chất chống oxy hóa trong gia vị cũng như giảm được yếu tố HCAs nguy hiểm.
Uống cà phê mỗi ngày. Kết quả nghiên cứu tại Anh tiết lộ, những người có thói quen uống 5 tách cà phê mỗi ngày có khả năng giảm tới 40% nguy cơ ung thư não. Thậm chí, so với trà loại đồ uống này còn có tác dụng ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư mạnh hơn nhiều. Nó cũng tỏ ra hữu ích trong nỗ lực ngừa ung thư miệng, họng.
Tăng cường tiêu thụ quả hạch. Ăn vặt với vài quả hạch là cách đơn giản để cung cấp lượng chất oxy hóa cần thiết làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang ở phụ nữ. Đặc biệt, các nhà khoa học tin rằng selen trong chúng có tác dụng ngừa sự hình thành các gốc tự do, tăng cường chức năng của hệ miễn dịch cực nhạy.
Nắm được các nguy cơ gây ung thư. Đối tượng có người thân từng mắc ung thư dễ đối diện căn bệnh cao hơn 2 – 3 lần so với người bình thường. Bên cạnh đó, lười vận động, duy trì chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Tập thể dục. Các động tác thể dục đơn giản giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch cũng như sự dẻo dai suốt cả ngày. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra, đi bộ nhanh khoảng 2 giờ mỗi tuần giúp giảm tới 18% nguy cơ ung thư vú.
Hạn chế giặt khô. Phương pháp giặt khô truyền thống sử dụng dung môi có tên gọi perc (viết tắt của perchloroethylene) có khả năng làm gia tăng nguy cơ ung thư gan, thận và bạch cầu. So với người sử dụng dịch vụ này thì những người trực tiếp thao tác đối diện với nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều. Tốt nhất, nên giặt quần áo bằng xà phòng rồi phơi khô dưới ánh mặt trời. Nếu cần thiết, bạn có thể dùng giấm trắng thay thế cho các loại hóa chất.
Thực hiện các cuộc gọi ngắn. Bạn chỉ nên thực hiện các cuộc gọi ngắn, nhắn tin bằng điện thoại di động. Với các cuộc gọi dài, nên sử dụng điện thoại bàn hoặc dùng tai nghe hỗ trợ. Bằng cách này, khu vực não sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi tần số có hại phát ra từ điện thoại. Dù nguy cơ ung thư não do sử dụng điện thoại di động vẫn còn nhiều tranh cãi song việc thận trọng không bao giờ thừa.
Bảo vệ cơ thể khỏi tia có hại trong ánh mặt trời bằng cách lựa chọn màu sắc thông minh. Các nhà khoa học Tây Ban Nha khẳng định loại vải với màu đỏ, xanh có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các tia có hại trong ánh mặt trời hiệu quả hơn so với màu trắng và vàng. Dù vậy, bạn cũng không nên chủ quan mà bỏ qua các dụng cụ chống nắng hữu hiệu như mũ, kính râm, khẩu trang…
Lựa chọn thực phẩm sạch. Thực phẩm sạch gồm các loại rau xanh không chứa thuốc trừ sâu, thịt không chứa hàm lượng thuốc kháng sinh, chất bảo quản gây hại cho sức khỏe.