Socola đen. Khả năng bảo vệ cơ thể, chống ung thư thần kỳ của socola đen khiến chúng được mệnh danh là “hắc dược”. Cụ thể, socola đen chứa lượng chất chống oxy hóa flavanol gấp nhiều lần so với hoa quả. Nó cũng được chứng minh là “thực phẩm vàng” trong việc giúp cơ thể không bị tổn thương bởi tia cực tím, tăng cường collagen có tác dụng hạn chế sự hình thành nếp nhăn, ngăn ngừa ung thư da. Sữa chua. Ngoài việc sở hữu hàng trăm triệu vi sinh vật có ích cho cơ thể góp phần tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi sự tấn công của các tế bào ung thư. Sữa chua ít béo còn là thực phẩm quan trọng thứ hai sau trà xanh giúp bạn có được làn da khỏe mạnh. Thật vậy, loại thực phẩm này cung cấp chất chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình lão hóa trên cơ thể. Bên cạnh đó, sữa chua rất giàu vitamin A góp phần thúc đẩy sản xuất và ngăn chặn suy thoái collagen - một protein quan trọng cung cấp cấu trúc, đảm bảo tính đàn hồi và khả năng phòng tránh ung thư da.Hạt dẻ cười. Kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ cho thấy, hạt dẻ cười chứa lượng tocopherol và resveratrol (2 chất chống oxy hóa có tác dụng mạnh mẽ trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư). Đặc biệt, lượng resveratrol trong hạt dẻ cười chỉ xếp sau rượu vang đỏ, có thể phòng ngừa ung thư và các bệnh tim mạch cực tốt. Dù vậy, cũng cần cân nhắc lượng ăn vào vừa phải bởi hạt dẻ khá giàu natri. Ăn nhiều có thể ảnh hưởng đến huyết áp, tiêu hóa gây táo bón.
Táo. Hợp chất flavonoid trong táo giữ vai trò là chất bảo vệ, chống oxy hóa, bảo tồn acid ascorbic trong tế bào, ngăn cản một số yếu tố gây hại cho quả (vi khuẩn, virus, côn trùng...). Ngoài tác dụng trên, flavonoid còn có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Cụ thể, những người thường xuyên ăn táo giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư thường gặp như ung thư miệng, cổ họng và thực quản. Các món ngon từ khoai lang. Khoai lang nướng, luộc hấp dẫn người ăn không chỉ nhờ hương vị thơm ngon mà còn cung cấp lượng lớn carbohydrate, chất xơ, riboflavin, vitamin A, axit caffeic, axit di và tri - caffeoylquinic có đặc tính chống ung thư vú, thận, bạch cầu, túi mật, gan và phổi cực nhạy. Trái lựu. Là loại trái cây thu hoạch chủ yếu vào mùa thu, những hạt lựu nhỏ mọng nước không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống viêm, giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình phát triển của bệnh ung thư. Hoạt tính chống oxy hóa trong loại quả này thậm chí mạnh hơn nhiều so với hợp chất ở rượu vang và chè xanh.Các loại bánh qui làm từ lúa mạch. Lúa mạch là loại thức ăn giàu cenlulose, mang lại cảm giác no bụng, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa Gama-Orynazol và Lignans tốt nhất. Khi đi vào cơ thể, những chất này có tác dụng giảm thiểu các kích thích tố gây ung thư như ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến.Nho khô và nho đỏ. Thưởng thức loại quả này giúp bạn nhận được chất chống oxy hóa dồi dào có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư và tim mạch.
Socola đen. Khả năng bảo vệ cơ thể, chống ung thư thần kỳ của socola đen khiến chúng được mệnh danh là “hắc dược”. Cụ thể, socola đen chứa lượng chất chống oxy hóa flavanol gấp nhiều lần so với hoa quả. Nó cũng được chứng minh là “thực phẩm vàng” trong việc giúp cơ thể không bị tổn thương bởi tia cực tím, tăng cường collagen có tác dụng hạn chế sự hình thành nếp nhăn, ngăn ngừa ung thư da.
Sữa chua. Ngoài việc sở hữu hàng trăm triệu vi sinh vật có ích cho cơ thể góp phần tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi sự tấn công của các tế bào ung thư. Sữa chua ít béo còn là thực phẩm quan trọng thứ hai sau trà xanh giúp bạn có được làn da khỏe mạnh.
Thật vậy, loại thực phẩm này cung cấp chất chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình lão hóa trên cơ thể. Bên cạnh đó, sữa chua rất giàu vitamin A góp phần thúc đẩy sản xuất và ngăn chặn suy thoái collagen - một protein quan trọng cung cấp cấu trúc, đảm bảo tính đàn hồi và khả năng phòng tránh ung thư da.
Hạt dẻ cười. Kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ cho thấy, hạt dẻ cười chứa lượng tocopherol và resveratrol (2 chất chống oxy hóa có tác dụng mạnh mẽ trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư). Đặc biệt, lượng resveratrol trong hạt dẻ cười chỉ xếp sau rượu vang đỏ, có thể phòng ngừa ung thư và các bệnh tim mạch cực tốt. Dù vậy, cũng cần cân nhắc lượng ăn vào vừa phải bởi hạt dẻ khá giàu natri. Ăn nhiều có thể ảnh hưởng đến huyết áp, tiêu hóa gây táo bón.
Táo. Hợp chất flavonoid trong táo giữ vai trò là chất bảo vệ, chống oxy hóa, bảo tồn acid ascorbic trong tế bào, ngăn cản một số yếu tố gây hại cho quả (vi khuẩn, virus, côn trùng...). Ngoài tác dụng trên, flavonoid còn có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Cụ thể, những người thường xuyên ăn táo giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư thường gặp như ung thư miệng, cổ họng và thực quản.
Các món ngon từ khoai lang. Khoai lang nướng, luộc hấp dẫn người ăn không chỉ nhờ hương vị thơm ngon mà còn cung cấp lượng lớn carbohydrate, chất xơ, riboflavin, vitamin A, axit caffeic, axit di và tri - caffeoylquinic có đặc tính chống ung thư vú, thận, bạch cầu, túi mật, gan và phổi cực nhạy.
Trái lựu. Là loại trái cây thu hoạch chủ yếu vào mùa thu, những hạt lựu nhỏ mọng nước không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống viêm, giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình phát triển của bệnh ung thư. Hoạt tính chống oxy hóa trong loại quả này thậm chí mạnh hơn nhiều so với hợp chất ở rượu vang và chè xanh.
Các loại bánh qui làm từ lúa mạch. Lúa mạch là loại thức ăn giàu cenlulose, mang lại cảm giác no bụng, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa Gama-Orynazol và Lignans tốt nhất. Khi đi vào cơ thể, những chất này có tác dụng giảm thiểu các kích thích tố gây ung thư như ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến.
Nho khô và nho đỏ. Thưởng thức loại quả này giúp bạn nhận được chất chống oxy hóa dồi dào có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư và tim mạch.