Tài xế kể lại “hành trình” đối đầu 3 nghi can nước ngoài cướp tài sản

(Kiến Thức) - Ngay khi thấy tài xế nói chuyện xong điện thoại, 3 nghi can quốc tịch Iran cướp tài sản lộ nguyên hình, dùng dao khống chế lái xe chạy theo ý mình.

Cuối ngày 4/8, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã di lý 3 nghi can quốc tịch Iran cướp tài sản từ TP HCM về Ninh Thuận và đang tiếp tục mở rộng truy xét, điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng nói trên.
Suốt 2 ngày đêm qua, anh Phan Minh Phụng (ngụ phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận) không thể ngủ được vì khi nhớ lại hành trình hơn 350km đối mặt cùng 3 nghi can người nước ngoài có liên quan đến vụ cướp tài sản.
Các đối tượng tại trụ sở Công an quận 9, TP HCM.
 Các đối tượng tại trụ sở Công an quận 9, TP HCM.
“Khoảng cuối ngày 3/8, tôi đang đậu xe tại điểm dịch vụ cho thuê xe ở TP. Phan Rang thì 3 người ngoại quốc nói tiếng Việt lơ lớ đến thuê chở về Sài Gòn với giá 4 triệu đồng”, anh Phụng kể lại.
Suốt hành trình hàng trăm km, cả 3 trao đổi nhau bằng ngôn ngữ nước ngoài nên anh Phụng không hiểu họ nói gì. Khi đến địa phận tỉnh Đồng Nai, thì anh Phụng nhận được tin báo của công an tỉnh Ninh Thuận cho biết 3 đối tượng trên xe có liên quan đến vụ cướp tài sản vừa xảy ra trên địa bàn thành phố Phan Rang và đề nghị anh Phụng bí mật đưa chúng đến trụ sở công an gần nhất.
“Biết đã bị lộ, 3 người khách ngoại quốc lộ nguyên hình là kẻ cướp và dùng dao khống chế tôi không cho dừng lại mà yêu cầu chạy theo hướng dẫn của chúng”, anh Phụng kể lại.
Khi qua cầu Đồng Nai và chạy đến cửa ngõ vào Sài Gòn, đúng lúc anh Phụng phát hiện phía trước có tổ tuần tra thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP HCM) nên đã nhanh chóng dừng lại, nhảy khỏi xe truy hô. Lúc này 3 đối tượng lao khỏi xe định bỏ chạy nhưng đã bị các CSGT cùng sự hỗ trợ của người dân khống chế, bắt giữ giao Công an quận 9.
Lực lượng CSGT Đội Rạch Chiếc làm nhiệm vụ ở cửa ngõ TP HCM.
Lực lượng CSGT Đội Rạch Chiếc làm nhiệm vụ ở cửa ngõ TP HCM.
Nhận tin báo, PC45 Công an tỉnh Ninh Thuận ngay lập tức vào TP HCM trong đêm và làm thủ tục di lý các nghi can về Ninh Thuận.
Bước đầu, tại CQĐT các đối tượng khai nhận: Sáng ngày 3/8, chúng điều khiển ôtô (chưa rõ nguồn gốc, nghi có liên quan đến vụ cướp khác) từ TP HCM ra tỉnh Ninh Thuận để gây án. Khi đến 1 tiệm tạp hoá ở thành phố Phan Rang, chúng dàn cảnh cướp tiền của người dân rồi lên xe tháo chạy. Sợ bị truy bắt, nhóm cướp vứt chiếc ôtô rồi thuê xe 16 chỗ của anh Phụng chở về Sài Gòn nhằm xoá dấu vết.
Tuy nhiên, nhờ sự mưu trí của tài xế và sự xuất hiện kịp thời của lực lượng CSGT cửa ngõ Sài Gòn, cả 3 tên cướp nguy hiểm đã sa lưới.

CSGT TP HCM chặn bắt nhóm người nước ngoài nghi cướp tài sản

(Kiến Thức) - Đang tuần tra trên QL1 cửa ngõ vào TP HCM, lực lượng CSGT đã tiếp nhận tin báo và chặn bắt nhóm nghi can người nước ngoài nghi liên quan đến một vụ cướp.

Đến rạng sáng 4/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận đã tiếp nhận từ Công an quận 9 (TP HCM) và di lý 3 nghi can người nước ngoài về Ninh Thuận để mở rộng điều tra, làm rõ một vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.
CSGT Rạch Chiếc bàn giao các nghi can người nước ngoài nghi có liên quan đến vụ cướp xảy ra ở Ninh Thuận cho Công an quận 9, TP HCM.
 CSGT Rạch Chiếc bàn giao các nghi can người nước ngoài nghi có liên quan đến vụ cướp xảy ra ở Ninh Thuận cho Công an quận 9, TP HCM.

Theo thông tin ban đầu, tối 3/8, tổ tuần tra thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an TP HCM) đang làm nhiệm vụ trên XLHN (đoạn gần KDL Suối Tiên, giáp giữa quận 9 và Thủ Đức) thì nhận tin báo từ tài xế xe 16 chỗ thông tin nhanh việc 3 người đàn ông nước ngoài (vừa xuống xe khách nói trên để lên taxi) có liên quan đến một vụ cướp xảy ra trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Xúc động cứu người trong mưa vụ sập nhà 4 tầng ở Hà Nội

(Kiến Thức) - Trong vụ sập nhà 4 tầng ở Hà Nội, hình ảnh hàng trăm người nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong mưa giữa đống đổ nát gây xúc động mạnh mẽ.

Như Kiến Thức đã đưa tin, khoảng 3h30 sáng nay (4/8), một ngôi nhà 4 tầng tại địa chỉ 43 Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), với diện tích mỗi sàn khoảng 30 m2 bị sập đổ, vùi lấp nhiều người.
 Như Kiến Thức đã đưa tin, khoảng 3h30 sáng nay (4/8), một ngôi nhà 4 tầng tại địa chỉ 43 Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), với diện tích mỗi sàn khoảng 30 m2 bị sập đổ, vùi lấp nhiều người.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc sập nhà 4 tầng ở Hà Nội, gần 100 người gồm bộ đội công binh Quân khu Thủ đô, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, công an quận, thành phố... đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát.
 Ngay sau khi xảy ra vụ việc sập nhà 4 tầng ở Hà Nội, gần 100 người gồm bộ đội công binh Quân khu Thủ đô, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, công an quận, thành phố... đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Đồng Nai: Rể ngoại quốc truy sát cả nhà vợ ngày Lễ tình nhân

(Kiến Thức) - Giữa đêm khuya, khi cả gia đình vợ đang say ngủ, chàng rể ngoại quốc truy sát  cả nhà vợ khiến 5 người bị thương tích trầm trọng.

Ngày 19/2, được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam Wen Yi Min (38 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về hành vi “giết người”. Đối tượng rể ngoại quốc truy sát cả nhà vợ giữa đêm.
Gặp người “trong mộng” ngày tình nhân…

Đọc nhiều nhất

Tin mới