![]() |
![]() |
![]() |
| Hôm 9/10, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley bất ngờ tuyên bố từ chức và rời khỏi vị trí này vào cuối năm 2018. Tổng thống Trump cho hay, 6 tháng trước, bà Nikki đã nói với ông rằng muốn nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình. Ảnh: usembassy.gov. |
![]() |
| Tuy nhiên, bà Haley nhấn mạnh rằng bà sẽ vẫn trung thành với Tổng thống Trump và giúp nâng cao ảnh hưởng của Mỹ trên trường quốc tế. Ảnh: BI. |
![]() |
| Đại sứ Haley sinh ngày 20/1/1972 tại Bamberg, bang Nam Carolina. Bà tốt nghiệp trường trung học Orangeburg và Đại học Clemson với tấm bằng cử nhân Kế toán. Ảnh: CNN. |
![]() |
| Sau khi tốt nghiệp, bà làm việc cho Tổng công ty FCR, một công ty quản lý chất thải và tái chế, trước khi quay trở lại hỗ trợ mẹ trong công việc kinh doanh vào năm 1994. Bà Heley cùng mẹ đã xây dựng cửa hàng thành công ty quần áo cao cấp Exotica International, với doanh số bán hàng đạt hàng triệu USD. Ảnh: Times of Israel. |
![]() |
| Bà Haley được bổ nhiệm vào ban giám đốc Phòng Thương mại Quận Orangeburg năm 1998 và ban quản trị Phòng Thương mại Quận Lexington năm 2003. Ảnh: Indian Express. |
![]() |
| Tiếp đến, bà Haley đã trở thành thủ quỹ của Hiệp hội quốc gia của các nữ doanh nhân năm 2003 và chủ tịch vào năm 2004. Ảnh: zeenews.india.com. |
![]() |
| Bà Haley được bầu vào Nghị viện Nam Carolina từ năm 2004 và được bầu lại nhiệm kỳ 2 vào năm 2006 và nhiệm kỳ 3 năm 2008. Ảnh: Fox News. |
![]() |
| Trong cuộc bầu cử Thống đốc Nam Carolina năm 2010, bà Haley đã được cựu Thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney và cựu Thống đốc Alaska Sarah Palin đề cử và được phong trào Tea Party ủng hộ. Ảnh: The Root. |
![]() |
| Bà giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử chức vụ Thống đốc Nam Carolina ngày 2/11/2010, với 51% số phiếu ủng hộ. Ảnh: CNBC TV18. |
![]() |
| Ngày 24/1/2017, bà Haley đã được Thượng viện phê chuẩn là Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, trở thành người Mỹ gốc Ấn đầu tiên giữ một vị trí cấp nội các. Bà Haley tuyên thệ nhậm chức vào ngày 25/1/2017. Ảnh: The Hindu. |
![]() |
| Về đời tư, bà kết hôn với Michael Haley, một sĩ quan Quân đội Mỹ vào ngày 9/6/1996. Họ có hai người con là Rena và Nalin. Ảnh: NBC News. |
![]() |
| Theo The Sun, bảo tàng Crime Through Time (Tội ác xuyên thời gian) nằm trong Littledean Jail ở Forest of Dean, Gloucestershire, Anh, trưng bày hàng nghìn hiện vật khiến khách tham quan phải rùng mình bởi chúng là di vật còn sót lại của những kẻ giết người hàng loạt đáng sợ nhất nước Anh. (Nguồn ảnh: The Sun) |
![]() |
| Andy Jones, 57 tuổi, là người quản lý bảo tàng đặc biệt này. Nơi này ban đầu là một nhà tù, được mua lại từ một công ty bảo hiểm và sau đó biến thành viện bảo tàng vào năm 2003. |
![]() |
| Được biết, Andy là bạn với Charles Bronson (ảnh), một trong những tù nhân bạo lực nhất ở nước Anh. “Các hiện vật trưng bày trong bảo tàng này là do cá nhân tôi thu thập. Gia đình tôi không hứng thú gì với chúng cả”, Andy nói. |
![]() |
| Bảo tàng của ông Andy trưng bày nhiều hiện vật “độc”, trong đó có cả trang phục của những tên tội phạm khét tiếng. |
![]() |
| Chẳng hạn như chiếc cà vạt của Fred West, một kẻ giết người hàng loạt ở Anh. |
![]() |
| Fred West là thủ phạm của ít nhất 12 vụ giết người và được phát hiện chết trong tù vào năm 1995. |
![]() |
| Một chiếc giường của nhà tù trong bảo tàng Crime through Time. |
![]() |
| Nhiều đồ vật của Đức Quốc xã cũng được trưng bày trong bảo tàng này. |
![]() |
| Bức chân dung tự họa của Peter Sutcliffe, một kẻ giết người hàng loạt, được treo trong bảo tàng. |
![]() |
| Andy khẳng định bộ sưu tập của ông trong bảo tàng còn có cả trang phục và “di chúc” của nữ sát thủ Myra Hindley. |
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Khi đến đoạn đường dốc thì chết máy. Tài xế dẫm lên bụi cỏ nhưng bị hụt chân khiến cả xe và 3 người trên xe rơi xuống vực sâu dẫn đến 1 người tử vong.
Đến khi bị phát hiện, nhóm này đã mua bán 44 tài khoản ngân hàng và thu thập 89 thông tin tài khoản của người dân, phục vụ cho hoạt động đánh bạc.
Thảo là đối tượng vừa ra tù trở về địa phương vào tháng 10/2025 nhưng không chịu tu chí làm ăn lương thiện mà tiếp tục tái phạm tội trộm cắp tài sản.
Tùng và các đồng phạm đã có hành vi lập dự án tiền ảo “KittyRun” (KTR) dụ dỗ người dân tham gia đầu tư, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của những nạn nhân.
Khi lực lượng công an nhắc nhở khi Chu Văn Năm trêu ghẹo trẻ vị thanh niên, đối tượng không hợp tác, xô đẩy và tấn công khiến cán bộ công an bị thương.
Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng ven biển phía Đông của khu vực miền Trung Philippines, sức gió cấp 6, giật cấp 8.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Theo dự báo, hiện nay áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines sức gió cấp 6, giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc khoảng 10 km/giờ.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
So với người làm công được giảm trừ gia cảnh 15,5 triệu đồng/tháng, chủ hộ kinh doanh vẫn phải nộp thuế nếu lợi nhuận chỉ 8-10 triệu đồng/tháng.
Sau khi lập hơn 10 dây hụi online, Nguyễn Hải Đảo (Cà Mau) yêu cầu các hụi viên chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình và chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng.
Sau khi được cán bộ Công an tuyên truyền và giải thích về thủ đoạn lừa đảo giả danh Công an, bà P đã dừng ngay việc chuyển tiền cho đối tượng.
Theo dự báo, hiện nay áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines sức gió cấp 6, giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc khoảng 10 km/giờ.
Đang vận chuyển lượng lớn ma tuý từ Campuchia về Việt Nam, đối tượng Phạm Thanh Lương đã bị lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ.
Nam diễn viên Nguyễn Lâm Thái bị tình nghi trộm túi xách của Hoa hậu Mexico Leon Yuriar Angela Michelle khi cùng dự sự kiện ở Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt.
Những cá thể động vật này được người dân tự nguyện giao nộp, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tiến hành chăm sóc, cứu hộ đảm bảo điều kiện để tái thả về tự nhiên.
Nam thanh niên ở tỉnh Đồng Tháp vừa bị phạt 7,5 triệu đồng với hành vi xúc phạm lực lượng Công an trên mạng xã hội.
Người đi ngược chiều có thể bị phạt tiền tới 40 triệu đồng, trừ điểm giấy phép lái xe, đặc biệt nghiêm trọng khi gây tai nạn hoặc đi trên cao tốc.
Trần Minh Phát (tỉnh Đồng Tháp) lên mạng đặt mua linh kiện chế tạo súng về lắp ráp, rồi bán cho khách với giá từ 3 – 4 triệu đồng/khẩu.
Đến khi bị phát hiện, nhóm này đã mua bán 44 tài khoản ngân hàng và thu thập 89 thông tin tài khoản của người dân, phục vụ cho hoạt động đánh bạc.
Nhóm đối tượng đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc, bất ngờ bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp ập vào bắt quả tang.
Khi lực lượng công an nhắc nhở khi Chu Văn Năm trêu ghẹo trẻ vị thanh niên, đối tượng không hợp tác, xô đẩy và tấn công khiến cán bộ công an bị thương.
Tùng và các đồng phạm đã có hành vi lập dự án tiền ảo “KittyRun” (KTR) dụ dỗ người dân tham gia đầu tư, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của những nạn nhân.
Tổng thiệt hại do thiên tai, bão lũ ước tính sơ bộ đến hết tháng 11 là khoảng 97,1 nghìn tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay.
Khi đến đoạn đường dốc thì chết máy. Tài xế dẫm lên bụi cỏ nhưng bị hụt chân khiến cả xe và 3 người trên xe rơi xuống vực sâu dẫn đến 1 người tử vong.
Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng ven biển phía Đông của khu vực miền Trung Philippines, sức gió cấp 6, giật cấp 8.
Thảo là đối tượng vừa ra tù trở về địa phương vào tháng 10/2025 nhưng không chịu tu chí làm ăn lương thiện mà tiếp tục tái phạm tội trộm cắp tài sản.
Công ty CP Quốc Cường Gia Lai dự tính bán cổ phần tại các công ty con và liên kết trong năm 2025 để trả khoản nợ hơn 2.8 nghìn tỷ đồng và duy trì hoạt động.
Sau gần 4 tháng lẩn trốn, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Trương Văn Hiểu đã bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ tại tỉnh Tây Ninh.