Tại The Dessert Kitchen, chuỗi cửa hàng bán đồ tráng miệng nổi tiếng, có bán món kem mì ramen. Nghe qua nhiều người liên tưởng đến một món kem trông như một bát mì hoặc một viên kem lọt thỏm trong một bát mì ramen. Nhưng không, đây là mì ramen nằm trên mặt một bát kem lạnh. Món ăn này có tên gọi trong thực đơn là Ice Stream (tức dòng sông băng) vì trông giống như một dòng nước suối, bên dưới nó không hẳn là kem mà là đá xay rưới sữa đặc. Cả những sợi mì trong món ăn này cũng không phải là mì ramen mà là mì làm bằng bột agar (giống như thạch) – đây là một món mì thạch truyền thống của Nhật Bản được làm từ tảo. Món mì này hoàn toàn trong suốt và trông giống như xúc tu của sứa biển. Để làm nên những sợi mì trong suốt, họ nấu bột agar với nước và đường rồi đổ ra khay, khi đông lại trông như một chiếc đế bánh pizza. Sau đó, đầu bếp dùng dao thái thủ công ra thành những sợi mì trong suốt. Sau đó, họ dùng sữa đặc hoặc nước cốt dừa đổ lên đá xay để tạo thành kem.Tiếp đó đặt lên trên vài viên trân châu mochi, dưa lưới và xoài lênLớp mì được đặt lên trên cùng một cách khéo léo sao cho trông giống như một thác nước.Món này được kèm theo một bát siro đào để người ăn tự rưới lên. Ngoài vị ngọt và lạnh, người ăn còn có cảm giác giống như đang ăn một bát mì trong suốt vì có thể xì sụp và còn có thể uống cả “nước dùng” chính là phần kem bên dưới. (Nguồn ảnh: Today)
Tại The Dessert Kitchen, chuỗi cửa hàng bán đồ tráng miệng nổi tiếng, có bán món kem mì ramen. Nghe qua nhiều người liên tưởng đến một món kem trông như một bát mì hoặc một viên kem lọt thỏm trong một bát mì ramen. Nhưng không, đây là mì ramen nằm trên mặt một bát kem lạnh.
Món ăn này có tên gọi trong thực đơn là Ice Stream (tức dòng sông băng) vì trông giống như một dòng nước suối, bên dưới nó không hẳn là kem mà là đá xay rưới sữa đặc.
Cả những sợi mì trong món ăn này cũng không phải là mì ramen mà là mì làm bằng bột agar (giống như thạch) – đây là một món mì thạch truyền thống của Nhật Bản được làm từ tảo. Món mì này hoàn toàn trong suốt và trông giống như xúc tu của sứa biển.
Để làm nên những sợi mì trong suốt, họ nấu bột agar với nước và đường rồi đổ ra khay, khi đông lại trông như một chiếc đế bánh pizza. Sau đó, đầu bếp dùng dao thái thủ công ra thành những sợi mì trong suốt.
Sau đó, họ dùng sữa đặc hoặc nước cốt dừa đổ lên đá xay để tạo thành kem.
Tiếp đó đặt lên trên vài viên trân châu mochi, dưa lưới và xoài lên
Lớp mì được đặt lên trên cùng một cách khéo léo sao cho trông giống như một thác nước.
Món này được kèm theo một bát siro đào để người ăn tự rưới lên.
Ngoài vị ngọt và lạnh, người ăn còn có cảm giác giống như đang ăn một bát mì trong suốt vì có thể xì sụp và còn có thể uống cả “nước dùng” chính là phần kem bên dưới. (Nguồn ảnh: Today)