![]() |
| Ảnh minh họa. |
![]() |
| Ảnh minh họa. |
![]() |
| Theo tờ Daily Mail, Mexico là một trong những quốc gia bất bình đẳng nhất thế giới. Trong ảnh là khu ổ chuột Santa Fe (trái) nhưng một phần khu ổ chuột này đã được “nâng cấp” thành các khu mua sắm, thương mại hạng sang và nó nhanh chóng trở thành biểu tượng của sự giàu có (phải). (Nguồn ảnh: Daily Mail) |
![]() |
| Khoảng cách chênh lệch giàu nghèo cũng được thể hiện rõ ngay trong lòng thành phố Mumbai, Ấn Độ. Bên trái bức hình là khu ổ chuột Dharavi còn bên phải là những tòa nhà dành cho những cư dân giàu có làm việc cho Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia và một số công ty lớn nhất Ấn Độ. |
![]() |
| Đối nghịch với những tòa nhà cao tầng san sát nhau là khu ổ chuột Dharavi tồi tàn với những mái nhà lụp xụp. Được biết, đây là khu ổ chuột lớn thứ hai ở Châu Á. |
![]() |
| “Hai thế giới” tồn tại trong khu ổ chuột Santa Fe ở Thành phố Mexico. |
![]() |
| Những tòa nhà mới được xây dựng tại khu Ixtapaluca, Thành phố Mexico, đối diện với khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp thuộc khu Alfredo del Mazo. |
![]() |
| Thành phố Mexico là nơi có khu ổ chuột lớn thứ hai trên thế giới, đó là Ciudad Nezahualcoyotl, nơi gần 1,2 triệu người sinh sống chen chúc trong những ngôi nhà chật chội. |
![]() |
| Tại thành phố Dar es Salaam ở Tanzania, năm 2012, Mỹ ước tính khoảng 70% dân số thành phố này sống trong các khu ổ chuột như Msasani (bên phải), nằm ở vùng ngoại ô phía bắc Mikocheni. Bên trái bức hình là những biệt thự của giới nhà giàu. |
![]() |
| Khu ổ chuột Vusimuzi (phải) ở Johannesburg, Nam Phi, là nơi sinh sống của 30 nghìn người. Những ngôi nhà lụp xụp trong khu ổ chuột này nằm giữa nghĩa trang và hai vùng ngoại ô giàu có. |
![]() |
| Bên trái bức hình là vùng ngoại ô giàu có Primrose ở Johannesburg còn bên phải là khu ổ chuột Makause. |
![]() |
| Bên phải bức ảnh là vùng ngoại ô Kempton Park phát triển của Nam Phi dành cho giới nhà giàu còn bên trái là khu ổ chuột Tembisa lớn thứ hai của đất nước này. |
![]() |
| Một bức hình nữa cho thấy khoảng cách giàu nghèo rõ rệt ngay tại thành phố Johannesburg ở Nam Phi. Bên trái là vùng ngoại ô Bloubosrand với mức giá thuê nhà trung bình là hơn 50 nghìn bảng Anh. Còn bên phải là khu ổ chuột Kya Sands với những căn nhà lụp xụp. |
![]() |
| Bức ảnh được chụp tại thủ đô Cape Town ở Nam Phi. Bên phải là khu Vukuzenzela được xây dựng dành cho những cư dân thủ đô còn bên trái là khu chuột Sweet Home. |
Trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có mưa lớn và xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhà cửa, sản xuất và khiến 2 người mất tích.
Mưa lớn kéo dài tại Sơn La đã gây thiệt hại về người và tài sản, làm nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng, hơn 300 nhà dân ảnh hưởng.
Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 2 (Hà Nội) đã mở đường, kịp thời đưa một người dân bị rắn hổ mang cắn đi cấp cứu.
Tài xế khiển xe ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, có cồn cao gấp hơn 2 lần mức kịch khung, chạy quá tốc độ đã bị CSGT xử phạt nặng.
Trước khi bị cảnh sát khám nhà ngày 6/8, Huấn Hoa Hồng từng vướng nhiều ồn ào và nhiều lần bị xử lý vì các vi phạm liên quan pháp luật.
Ngày 7/8, các tỉnh miền Bắc, Trung Bộ và Nam Bộ đối mặt với mưa lớn, dông mạnh, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ảnh hưởng tới đời sống người dân.
Người điều khiển xe máy bị xử phạt tổng cộng 14 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện theo quy định.
Cả nước dự kiến giảm hơn 17.000 đầu mối cơ sở giáo dục công lập, tương ứng 45,7%, nhằm tối ưu hóa hệ thống giáo dục trước năm học mới 2026- 2027
Năm học 2026 - 2027, học sinh cả nước sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 22/8 với lớp 1, 9,12; các khối còn lại tựu trường ngày 29/8. Ngày khai giảng vẫn 5/9.
Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương, chủ đầu tư và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trạm dừng nghỉ khẩn trương hoàn thiện hệ thống sạc điện trên toàn quốc.
Sự cố nghiêm trọng khiến hàng loạt ô tô di chuyển trên cao tốc bị thủng, nổ lốp phải giảm tốc độ hoặc dừng khẩn cấp để xử lý.
Đội tuyển Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế (IOAI) năm 2026, với 7/8 học sinh đoạt huy chương.
Trong lúc làm vườn, người dân xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đã phát hiện quả bom “khủng” dài 1,8 m, đường kính 35 cm, nặng khoảng 113 kg.
Nguyễn Văn Hợi (Khánh Sky), Hồ Văn Khoa và “Vua quạt” Trần Đình Tiệp bị khởi tố liên quan đến những mâu thuẫn trên mạng xã hội về hoạt động từ thiện.
Thành ủy Hà Nội yêu cầu Đảng ủy UBND TP Hà Nội, Đảng ủy Công an và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh.
Đường dây mua bán ma túy 'cỏ' này phát sinh hơn 9.000 lượt giao dịch, với tổng số tiền khoảng 10 tỷ đồng, khách hàng chủ yếu là công nhân, học sinh...
Điều chỉnh hoạt động, quyền hạn và giới hạn của Ban đại diện, nhấn mạnh tính tự nguyện, minh bạch và trách nhiệm của các bên trong giáo dục.
Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 2 (Hà Nội) đã mở đường, kịp thời đưa một người dân bị rắn hổ mang cắn đi cấp cứu.
Năm học 2026 - 2027, học sinh cả nước sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 22/8 với lớp 1, 9,12; các khối còn lại tựu trường ngày 29/8. Ngày khai giảng vẫn 5/9.
Lực lượng chức năng TP. Huế đang nỗ lực tìm kiếm, xác minh thông tin địa điểm chôn cất liệt sĩ hi sinh tại khu vực đèo Phước Tượng và đèo Hải Vân.
Nguyễn Thành Long (còn gọi là Tiến "Bịp") và Nguyễn Văn Tuấn cùng bị phạt 8 năm tù vì tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Nghị quyết 37 nêu rõ cơ cấu, số lượng, chính sách với hiệu trưởng, giám đốc, phó hiệu trưởng, phó giám đốc… khi thực hiện sắp xếp cơ sở giáo dục.
Từng nổi tiếng với nhiều livestream thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, Nguyễn Thành Long (Tiến "Bịp") bị đưa ra xét xử sơ thẩm tại Hải Phòng sáng ngày 7/8/2026.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các địa phường và đơn vị liên quan long trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ.
Tiến “Bịp” Nguyễn Thành Long cùng đồng phạm bị tòa án sơ thẩm xét xử về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương, chủ đầu tư và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trạm dừng nghỉ khẩn trương hoàn thiện hệ thống sạc điện trên toàn quốc.
Trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có mưa lớn và xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhà cửa, sản xuất và khiến 2 người mất tích.
Công an phường Thuận Giao (TPHCM) đang xác minh vụ bảo mẫu bị tố đánh và dùng dây thun bắn vào trẻ tại một cơ sở mầm non.
Tài xế khiển xe ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, có cồn cao gấp hơn 2 lần mức kịch khung, chạy quá tốc độ đã bị CSGT xử phạt nặng.
Mưa lớn kéo dài tại Sơn La đã gây thiệt hại về người và tài sản, làm nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng, hơn 300 nhà dân ảnh hưởng.