Huyndai và Kia triệu hồi gần 1,4 triệu xe dính lỗi

Hai thương xe Hàn Quốc Hyundai và Kia vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi gần 1,4 triệu xe do liên quan tới lỗi động cơ.

Nguồn video: YouTube.
Hai thương hiệu xe tại Hàn Quốc là Hyundai và Kia vừa phát đi thông báo triệu hồi tới gần 1,4 triệu xe tại thị trường Mỹ và Hàn Quốc do liên quan tới vấn đề về động cơ.
Cụ thể, Hyundai triệu hồi tới gần 1,3 triệu xe thuộc các dòng Sonata và SantaFe của Hyundai; còn hãng xe Kia gồm những mẫu xe là: Optima, Sorento và Sportage tại thị trường Mỹ.
Huyndai va Kia trieu hoi gan 1,4 trieu xe dinh loi
Hyundai Sonata bị triệu hồi do liên quan tới lỗi động cơ. 
Trong khi đó ở thị trường Hàn Quốc, có tới 171.348 chiếc thuộc các dòng Sonata, Grandeur của Hyundai và K5, K7, Sportage của Kia được trang bị động cơ xăng Theta 2 và 2,4 lít được sản xuất trước tháng 8/2013 sẽ bị triệu hồi.
Nguyên nhân của đợt triệu hồi này được xác định là xuất phát từ động cơ Theta 2 trang bị trên các mẫu xe này. Lỗi này khiến cho các mãnh vỡ kim loại trong trục khuỷu của xe có thể bị gãy và gây nguy hại cho động cơ trên xe.
Tuy nhiên, đại diện nhà sản xuất lại chỉ ra rằng: “nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do ảnh hưởng từ một vấn đề khác trong quá trình sản xuất chứ không phải liên quan tới động cơ”.
Thời gian bắt đầu của đợt triệu hồi lần này sẽ bắt đầu từ ngày 22/5 tới đây và những xe trong diện ảnh hưởng sẽ được hãng kiểm tra và thay thế động cơ mới hoàn toàn miễn phí.
Đây không phải là lần đầu tiên Huyndai và Kia buộc phải ra quyết định triệu hồi xe do gặp các vấn đề về động cơ Theta mà họ tự sản xuất. Trước đó, vào năm 2015, Huyndai đã triệu hồi 470.000 chiếc sedan Sonata tại Mỹ để thay thế các bộ phận động cơ bị lỗi.
Thảo Mai

>> xem thêm

Bình luận(0)