Daphne Tan (hay còn gọi là periperipeng) mới 17 tuổi nhưng đã được mời tham dự Lễ hội cà phê Singapore được tổ chức vào tháng 8 năm nay. Tại đây, cô bạn 10X Singapore này đã khiến nhiều người thích thú với tài năng tạo hình bằng bọt trắng của mình. Để tạo ra được lớp bọt trắng, cô thường dùng hỗn hợp bột, sữa đậu nành và nước. Với những chi tiết nhỏ, cô sử dụng màu thực phẩm và chocolate đun chảy.Tác phẩm của Tan được trưng bày tại Lễ hội cà phê Singapore.Tan chia sẻ trên website cá nhân cô bắt đầu niềm đam mê với nghệ thuật tạo hình trên tách cà phê từ tháng 12/2016, sau khi tham dự một buổi hội thảo về cà phê. Sau hôm đó, cô bạn 10X người Singapore này rất tò mò về cách tạo ra lớp bọt trắng bên trên mỗi tách latte hay cappuccino ngoài cửa hàng. Vì thế, nữ sinh 17 tuổi bắt đầu tìm hiểu trên mạng và tự học hỏi làm ở nhà.Tan thường mất 10-20 phút cho mỗi tác phẩm.Trước câu hỏi có phải khi thêm một lớp bọt trắng, cà phê sẽ bị nguội và uống mất ngon hay không, Tan cho hay cô dùng cốc 2 ngăn để pha chế, dù không thể nóng như cà phê bình thường nhưng vẫn đủ không làm mất vị ngon.Trang My Modern Met nhận xét những ly cà phê do Tan làm ra quá đáng yêu để uống.Instagram của Tan hiện thu hút hơn 12.000 người theo dõi. Mỗi khi đăng ảnh, cô lại nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, khen ngợi.Nhiều người mong chờ được thưởng thức thêm các tác phẩm của Tan nhưng đáng tiếc vì vẫn còn đi học nên cô bạn chỉ coi đây là sở thích và không sở hữu một cửa hàng cà phê nào.Ngoài pha cà phê, Tan còn có thể làm đồ tráng miệng như bánh ngọt, kem và các loại đồ uống khác. Cô trang trí tác phẩm của mình khá cầu kỳ, nghệ thuật. Daphne Tan cũng thường xuyên chia sẻ công thức nấu nướng trên trang web periperipeng.weebly.com cho những người có cùng sở thích với mình.
Daphne Tan (hay còn gọi là periperipeng) mới 17 tuổi nhưng đã được mời tham dự Lễ hội cà phê Singapore được tổ chức vào tháng 8 năm nay. Tại đây, cô bạn 10X Singapore này đã khiến nhiều người thích thú với tài năng tạo hình bằng bọt trắng của mình. Để tạo ra được lớp bọt trắng, cô thường dùng hỗn hợp bột, sữa đậu nành và nước. Với những chi tiết nhỏ, cô sử dụng màu thực phẩm và chocolate đun chảy.
Tác phẩm của Tan được trưng bày tại Lễ hội cà phê Singapore.
Tan chia sẻ trên website cá nhân cô bắt đầu niềm đam mê với nghệ thuật tạo hình trên tách cà phê từ tháng 12/2016, sau khi tham dự một buổi hội thảo về cà phê. Sau hôm đó, cô bạn 10X người Singapore này rất tò mò về cách tạo ra lớp bọt trắng bên trên mỗi tách latte hay cappuccino ngoài cửa hàng. Vì thế, nữ sinh 17 tuổi bắt đầu tìm hiểu trên mạng và tự học hỏi làm ở nhà.
Tan thường mất 10-20 phút cho mỗi tác phẩm.
Trước câu hỏi có phải khi thêm một lớp bọt trắng, cà phê sẽ bị nguội và uống mất ngon hay không, Tan cho hay cô dùng cốc 2 ngăn để pha chế, dù không thể nóng như cà phê bình thường nhưng vẫn đủ không làm mất vị ngon.
Trang My Modern Met nhận xét những ly cà phê do Tan làm ra quá đáng yêu để uống.
Instagram của Tan hiện thu hút hơn 12.000 người theo dõi. Mỗi khi đăng ảnh, cô lại nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, khen ngợi.
Nhiều người mong chờ được thưởng thức thêm các tác phẩm của Tan nhưng đáng tiếc vì vẫn còn đi học nên cô bạn chỉ coi đây là sở thích và không sở hữu một cửa hàng cà phê nào.
Ngoài pha cà phê, Tan còn có thể làm đồ tráng miệng như bánh ngọt, kem và các loại đồ uống khác. Cô trang trí tác phẩm của mình khá cầu kỳ, nghệ thuật. Daphne Tan cũng thường xuyên chia sẻ công thức nấu nướng trên trang web periperipeng.weebly.com cho những người có cùng sở thích với mình.