Redot Restaurant là công trình chuyển đổi từ nhà phố sang nhà hàng. Vấn đề lớn nhất của các kiến trúc sư là khai thác không gian theo chiều dài của ngôi nhà 5 tầng sao cho phù hợp với chức năng không gian bán hàng.Mặt tiền bao phủ bằng dàn cây xanh khiến ngôi nhà trở nên quen thuộc và gần gũi với thiên nhiên.Các không gian ẩm thực được chia theo quy mô các tầng có sẵn, mỗi tầng nhắm đến một đối tượng khác nhau.Tầng 1 dành cho gia đình và nhóm khách đứng tuổi. Vì vậy, nội thất và cách trang trí không quá phá cách.Tầng 2 là không gian dành cho nhóm khách trung niên và nhân viên văn phòng.Căn phòng có ánh sáng vừa phải kết hợp những mảng không gian tối hơn.Tầng 3 dành cho các bạn trẻ với không gian hoàn toàn mở, sử dụng gam màu đen trắng và nhiều cây xanh.Nội thất chính vẫn là vật liệu bằng gỗ, mây và sắt nhưng ở mỗi tầng đều có gia giảm để tạo nên sự khác biệt cho từng không gian.Để tạo ấn tượng, kiến trúc sư đã đưa vào một vài mảng nhấn trang trí.Không gian riêng tư và lãng mạn.Cây xanh làm tiểu cảnh ở ngay cạnh cầu thang.Khách đến có thể nhận ra đâu đó trong các không gian nội thất của nhà hàng một chút văn hóa Nhật Bản, một chút chất Trung Hoa pha lẫn Singapore....Nguồn ảnh: Quang Trần/Tapchikientruc.
Redot Restaurant là công trình chuyển đổi từ nhà phố sang nhà hàng. Vấn đề lớn nhất của các kiến trúc sư là khai thác không gian theo chiều dài của ngôi nhà 5 tầng sao cho phù hợp với chức năng không gian bán hàng.
Mặt tiền bao phủ bằng dàn cây xanh khiến ngôi nhà trở nên quen thuộc và gần gũi với thiên nhiên.
Các không gian ẩm thực được chia theo quy mô các tầng có sẵn, mỗi tầng nhắm đến một đối tượng khác nhau.
Tầng 1 dành cho gia đình và nhóm khách đứng tuổi. Vì vậy, nội thất và cách trang trí không quá phá cách.
Tầng 2 là không gian dành cho nhóm khách trung niên và nhân viên văn phòng.
Căn phòng có ánh sáng vừa phải kết hợp những mảng không gian tối hơn.
Tầng 3 dành cho các bạn trẻ với không gian hoàn toàn mở, sử dụng gam màu đen trắng và nhiều cây xanh.
Nội thất chính vẫn là vật liệu bằng gỗ, mây và sắt nhưng ở mỗi tầng đều có gia giảm để tạo nên sự khác biệt cho từng không gian.
Để tạo ấn tượng, kiến trúc sư đã đưa vào một vài mảng nhấn trang trí.
Không gian riêng tư và lãng mạn.
Cây xanh làm tiểu cảnh ở ngay cạnh cầu thang.
Khách đến có thể nhận ra đâu đó trong các không gian nội thất của nhà hàng một chút văn hóa Nhật Bản, một chút chất Trung Hoa pha lẫn Singapore....Nguồn ảnh: Quang Trần/Tapchikientruc.