Người tiếp xúc với tài xế riêng bệnh nhân Covid-19 thứ 17, kết quả xét nghiệm thế nào?
(Kiến Thức) -Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã gửi Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm nam nhân viên làm việc ở gara ô tô tại Hà Nội từng tiếp xúc với tài xế riêng của bệnh nhân Covid-19 thứ 17 N.H.N.
Xuân Diệp
Trước đó, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Nghệ An cho biết, một nhân viên làm ở gara ô tô trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19 là anh D.Đ.P (lái xe riêng của bệnh nhân N.H.N) đã được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đô Lương, Nghệ An sau khi người này trở về quê.
Ông Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, thông tin với báo chí rằng khoảng 9h15 ngày 5/3, sau khi đón chị N.H.N tại sân bay Nội Bài về nhà riêng, anh P đã lái xe đến một gara trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) để sửa xe. Tại đây, anh P đã bắt tay và giao tiếp với chủ gara khoảng 15 phút. Trong số 15 nhân viên của gara, có một người quê ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An là anh N.C.Đ.
Khu vực cách ly những người nghi nhiễm Covid-19 tại Nghệ An
Ngày 6/3, anh Đ. bắt xe khách di chuyển về Nghệ An để đám cưới bạn tại quê. Sau khi nghe tin bệnh nhân thứ 20 xuất hiện, anh Đ. đã chủ động tự cách ly. Cơ quan y tế Nghệ An đã có mặt làm thủ tục cách ly tại trạm y tế xã đối với anh Đ., cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.
Theo thông tin mới nhất từ Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An sáng 9/3: Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã gửi Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của anh N.C.Đ (29 tuổi, ở xã Thái Sơn, huyện Đô Lương). Theo đó, kết quả mẫu bệnh phẩm của anh N.C.Đ âm tính với virus cúm, âm tính với SARS-CoV-2.
Với kết quả xét nghiệm âm tính, N.C.Đ vẫn phải tiếp tục thực hiện tự cách ly Covid-19 tại nhà theo quy định.
Hiện tại sức khỏe của anh N.C.Đ vẫn bình thường, không có triệu chứng xấu.
Ngày 28/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, tổng số người nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến bánh mì tại phường An Khê đã tăng lên 248 người.
Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Nguyễn Thanh Hải đề nghị làm rõ trách nhiệm quản lý đối với hoạt động kinh doanh trên không gian mạng.
Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Nguyễn Thanh Hải đề nghị làm rõ trách nhiệm quản lý đối với hoạt động kinh doanh trên không gian mạng.
Ngày 28/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, tổng số người nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến bánh mì tại phường An Khê đã tăng lên 248 người.
Hai người phụ nữ bị mắc kẹt trong đám cháy ở khu vực núi Vũng Chua (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) may mắn được lực lượng cứu hộ phát hiện, tiếp cận giải cứu.
Mưa giông xuất hiện đúng vào giờ tan tầm chiều 27/8/2026, khiến nhiều tuyến đường Hà Nội rơi vào tình trạng ngập cục bộ, giao thông di chuyển khó khăn.
Lo sợ chồng phát hiện mình làm mất nhẫn cưới, một phụ nữ dựng chuyện bị 2 người dùng dao khống chế, cướp tài sản rồi đăng Facebook khiến nhiều người hoang mang.
Trong 8 tháng năm 2026, tỉnh thu hút 59 dự án mới với hơn 166 nghìn tỷ đồng và 7,7 triệu USD vốn đăng ký, song tiến độ giải ngân đầu tư công mới chỉ đạt 36,31%.
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) chuẩn bị phương án cấp điện an toàn, dự phòng, kiểm tra hệ thống, phục vụ các hoạt động ngày lễ Quốc khánh 2/9.
Công an Hà Nội phát hiện các mã độc RedHook và StormEncryptor đe dọa thiết bị di động và hệ thống máy tính, cảnh báo người dùng phòng tránh lừa đảo, mất tiền
Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã lập nhiều Facebook giả, sử dụng hình ảnh và thông tin của những người giàu có, thành đạt để tiếp cận người dùng.