Uống nhiều nước để tránh bổ sung lượng nước cho cơ thể giúp giảm các triệu chứng nhiễm trùng. Uống nước cam hoặc nước chanh, bưởi đều đặn trong ngày. Hương vị cam quýt của các loại trái cây có thể giảm bớt cảm giác mất ngon miệng do bị nhiễm trùng. Ngoài ra chanh và nước ép cam giàu vitamin C cũng giúp giảm tình trạng mất nước và tăng khả năng miễn dịch. Khi các triệu chứng của bệnh sởi thuyên giảm thì có thể cân bằng chế độ dinh dưỡng: rau quả, trái cây, và ngũ cốc nguyên hạt.Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A như: cam, nho, dưa hấu, mùi tây.
Bột nghệ trộn với mật ong hoặc sữa có thể giúp bệnh nhân sởi nhanh phục hồi và tăng cường khả năng miễn dịch.
Bột cam thảo trộn với mật ong giúp giảm ho và viêm họng do virut sởi gây ra. Nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, và chứa đầy đủ chất dinh dưỡng. Những thực phẩm nên tránh khi bị bệnh sởi: Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi bị bệnh sởi bệnh nhân nên kiêng các loại thức ăn chứa protein gây dị ứng như kiêng dùng các loại thủy sản, cá rô, cá chép, cá hoa vàng, cua, tôm càng, tôm nõn, cá diếc, sò, nghêu... Đồ uống có ga, có cồn không chỉ gây mất nước mà còn làm trầm trọng thêm triệu chứng bệnh. Trẻ em đang bị bệnh sởi thì không nên dùng các loại gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu, quế, hành tây, tỏi, cà ri, rau thì là… Những thực phẩm này có tác dụng trợ nhiệt, động huyết, gây ra những phản ứng bất lợi cho người bệnh.Hạn chế các thức ăn chứa nhiều chất béo, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nướng, xông khói, nội tạng động vật, bánh kem, chocolate… Đây là những thức ăn rất dễ sinh đàm nhiệt, thấp nhiệt, động hỏa, cũng không có lợi cho người bệnh sởi.
Uống nhiều nước để tránh bổ sung lượng nước cho cơ thể giúp giảm các triệu chứng nhiễm trùng.
Uống nước cam hoặc nước chanh, bưởi đều đặn trong ngày. Hương vị cam quýt của các loại trái cây có thể giảm bớt cảm giác mất ngon miệng do bị nhiễm trùng. Ngoài ra chanh và nước ép cam giàu vitamin C cũng giúp giảm tình trạng mất nước và tăng khả năng miễn dịch. Khi các triệu chứng của bệnh sởi thuyên giảm thì có thể cân bằng chế độ dinh dưỡng: rau quả, trái cây, và ngũ cốc nguyên hạt.
Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A như: cam, nho, dưa hấu, mùi tây.
Bột nghệ trộn với mật ong hoặc sữa có thể giúp bệnh nhân sởi nhanh phục hồi và tăng cường khả năng miễn dịch.
Bột cam thảo trộn với mật ong giúp giảm ho và viêm họng do virut sởi gây ra.
Nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, và chứa đầy đủ chất dinh dưỡng.
Những thực phẩm nên tránh khi bị bệnh sởi: Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi bị bệnh sởi bệnh nhân nên kiêng các loại thức ăn chứa protein gây dị ứng như kiêng dùng các loại thủy sản, cá rô, cá chép, cá hoa vàng, cua, tôm càng, tôm nõn, cá diếc, sò, nghêu...
Đồ uống có ga, có cồn không chỉ gây mất nước mà còn làm trầm trọng thêm triệu chứng bệnh.
Trẻ em đang bị bệnh sởi thì không nên dùng các loại gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu, quế, hành tây, tỏi, cà ri, rau thì là… Những thực phẩm này có tác dụng trợ nhiệt, động huyết, gây ra những phản ứng bất lợi cho người bệnh.
Hạn chế các thức ăn chứa nhiều chất béo, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nướng, xông khói, nội tạng động vật, bánh kem, chocolate… Đây là những thức ăn rất dễ sinh đàm nhiệt, thấp nhiệt, động hỏa, cũng không có lợi cho người bệnh sởi.