Các loại mứt. Tuy là nó được làm từ củ quả thiên nhiên nhưng lại được cô hoặc sấy mất hết vitamin và chỉ còn lại đường ngọt. Do vậy, loại thực phẩm này sẽ chỉ là năng lượng rỗng, không có chất cơ thể cần. Khi ăn nhiều đồ ngọt, dễ làm làm cho mẹ bầu ốm nghén hoặc quá nó dẫn tới ngán bữa chính.Cà phê, trà. Dù trà là loại đồ uống tốt cho người bình thường nhưng với phụ nữ mang thai thì trà cũng như cà phê, hoàn toàn không tốt. Nó có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất, ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa của mẹ bầu, khiến cho chị em có cảm giác cồn cào, bồn chồn, lo lắng và thậm chí có thể khiến thai nhi mất ngủ.Thịt đông. Không khí Tết sẽ kém phần trọn vẹn nếu thiếu thịt mỡ dưa hành, nhưng nếu đang mang thai bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ, nhất là thai phụ béo phì hoặc đang có nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Vì các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, nếu ăn nhiều thức ăn có lượng mỡ cao sẽ tăng khả năng tổng hợp kích thích tuyến vú, ảnh hưởng sức khỏe bà mẹ và thai nhi.Bánh chưng, bánh tét. Loại bánh truyền thống này thường được để lâu qua ngày do đó không hề tốt cho hệ tiêu hóa yếu ớt của bà bầu. Hơn nữa, thành phần dinh dưỡng trong bánh chứng, bánh tét rất nhiều dễ khiến cơ thể mẹ bầu không hấp thu được và gây khó tiêu.Lẩu. Mẹ bầu nên hạn chế ăn lẩu vì có thể thực phẩm trong lẩu không được nhúng kỹ sẽ gây nhiễm ký sinh trùng như giun sán và cũng gây hại cho dạ dày đường ruột. Các món lẩu cay mẹ bầu càng chớ động đến.Các loại dưa chua cũng không nên ăn vì những chất này không có chất dinh dữơng gì cho bé cả, mà còn nguy hiểm cho bé nữa vì đôi khi chúng được chế biến bằng hóa chất làm chua.Đồ ăn chiên rán. Những loại đồ ăn này có thể làm gia tăng chứng ốm nghén và nôn mửa ở mẹ bầu do dầu mỡ làm cho hệ tiêu hóa phải làm việc cật lực hơn. Mẹ bầu nên ăn thanh đạm để giữ sức khỏe cho cả mẹ và con.
Các loại mứt. Tuy là nó được làm từ củ quả thiên nhiên nhưng lại được cô hoặc sấy mất hết vitamin và chỉ còn lại đường ngọt. Do vậy, loại thực phẩm này sẽ chỉ là năng lượng rỗng, không có chất cơ thể cần. Khi ăn nhiều đồ ngọt, dễ làm làm cho mẹ bầu ốm nghén hoặc quá nó dẫn tới ngán bữa chính.
Cà phê, trà. Dù trà là loại đồ uống tốt cho người bình thường nhưng với phụ nữ mang thai thì trà cũng như cà phê, hoàn toàn không tốt. Nó có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất, ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa của mẹ bầu, khiến cho chị em có cảm giác cồn cào, bồn chồn, lo lắng và thậm chí có thể khiến thai nhi mất ngủ.
Thịt đông. Không khí Tết sẽ kém phần trọn vẹn nếu thiếu thịt mỡ dưa hành, nhưng nếu đang mang thai bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ, nhất là thai phụ béo phì hoặc đang có nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Vì các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, nếu ăn nhiều thức ăn có lượng mỡ cao sẽ tăng khả năng tổng hợp kích thích tuyến vú, ảnh hưởng sức khỏe bà mẹ và thai nhi.
Bánh chưng, bánh tét. Loại bánh truyền thống này thường được để lâu qua ngày do đó không hề tốt cho hệ tiêu hóa yếu ớt của bà bầu. Hơn nữa, thành phần dinh dưỡng trong bánh chứng, bánh tét rất nhiều dễ khiến cơ thể mẹ bầu không hấp thu được và gây khó tiêu.
Lẩu. Mẹ bầu nên hạn chế ăn lẩu vì có thể thực phẩm trong lẩu không được nhúng kỹ sẽ gây nhiễm ký sinh trùng như giun sán và cũng gây hại cho dạ dày đường ruột. Các món lẩu cay mẹ bầu càng chớ động đến.
Các loại dưa chua cũng không nên ăn vì những chất này không có chất dinh dữơng gì cho bé cả, mà còn nguy hiểm cho bé nữa vì đôi khi chúng được chế biến bằng hóa chất làm chua.
Đồ ăn chiên rán. Những loại đồ ăn này có thể làm gia tăng chứng ốm nghén và nôn mửa ở mẹ bầu do dầu mỡ làm cho hệ tiêu hóa phải làm việc cật lực hơn. Mẹ bầu nên ăn thanh đạm để giữ sức khỏe cho cả mẹ và con.