![]() |
![]() |
| Rất nhiều người đến tặng tiền, quà và động viên anh Nghị sống tốt. |
![]() |
![]() |
| Rất nhiều người đến tặng tiền, quà và động viên anh Nghị sống tốt. |
![]() |
| Tài xế Vũ Văn Nam bị cảnh sát xử phạt tại trụ sở đội CSGT số 6 - Phòng CSGT Công an TP Hà Nội. |
| Trần Văn Sáu khi bị bắt. |
Hại đời cô gái đáng thương
Những ngày này, người thân của chị Nguyễn Thị Diễm H (22 tuổi, bị bại não bẩm sinh ở ấp Bình Thuận 2, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) vô cùng đau đớn mỗi khi thấy chị H vụng về bên đứa con nhỏ mới sinh. Chị H không biết đứa bé đang kêu khóc trên giường là con mình.
Cụ Nguyễn Thị T (80 tuổi, bà nội của chị H) đau đớn cho biết, cháu cụ đã bị người hàng xóm nhiều lần hãm hiếp dẫn đến mang thai, sinh con ngoài ý muốn. Theo đó thì Trần Văn Sáu mặc dù đã có vợ đẹp, con ngoan nhưng từ lâu đối tượng này đã để ý đến chị H. Mặc dù chị H bị bệnh bại não từ nhỏ, nhưng cơ thể chị vẫn phát triển phổng phao, trong khi ý thức chỉ như một đứa trẻ nhỏ.
“Cháu gái tôi bị bệnh tật từ nhỏ đã là thiệt thòi cho nó, vậy mà vẫn bị người ta hãm hại ra nông nỗi này. Thằng Sáu lại còn là con đỡ đầu của tôi, lâu nay tôi vẫn coi nó như người nhà, không nghi ngờ gì, vậy mà...”, cụ T nói. Theo cụ T thì chị H không hẳn bị điên mà chỉ là bị thiểu năng trí tuệ. Dù đã 22 tuổi nhưng suy nghĩ chỉ được như đứa trẻ lên 3. Từ bé đến lớn chị H chỉ ở trong nhà, chưa bao giờ dám tự mình đi ra đến ngõ. Việc tắm giặt hàng ngày của chị vẫn phải do mẹ giúp đỡ. Hàng ngày, cụ T đi lễ nhà thờ, còn bố mẹ chị H phải chăm sóc mấy vườn cây cảnh nên công việc rất bận rộn. Chị gái của chị H đã đi lấy chồng, còn em trai thì thường xuyên đi học. Thế nên, Sáu có cơ hội để nhiều lần lẻn vào nhà hãm hại chị H.
Cụ T đau đớn cho biết: “Mỗi khi ra khỏi nhà là tôi khóa cổng và cửa chính cẩn thận, nhưng cửa ngách của ngôi nhà thì không khóa để H có thể ra sân chơi. Nhưng tôi không ngờ rằng việc mình không khóa cửa ngách lại tạo điều kiện cho Sáu dễ dàng lẻn vào nhà mình để hãm hại cháu”.
Người mẹ tội nghiệp
| Căn nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hoàng Hà |
Một số người thân của chị H kể lại, từ lâu chị H đã bị béo bụng, thêm vào đó chu kỳ kinh nguyệt không đều nên khi chị có thai, không ai ngờ tới. Mãi đến đầu năm 2015, thấy bụng con ngày một lớn, gia đình nghĩ rằng chị bị bệnh nên đưa đi khám. Lúc này gia đình mới tá hỏa khi biết chị có thai. Nhưng ai là tác giả của cái thai thì mọi người mù tịt.
Chỉ đến khi gia đình tổ chức đám cưới cho chị gái của chị H, Trần Văn Sáu đến ăn cỗ cưới. Khi đó, vừa nhìn thấy Sáu ở cổng, chị H sợ hãi kêu la và tìm cách lẩn trốn. Mọi người dự tiệc cưới không hiểu vì sao, gặng hỏi mãi thì chị H cho biết là Sáu nhiều lần đè lên người mình khiến chị hoảng sợ.
Ngay sau khi biết con gái có thai vì bị hiếp dâm, cha của chị H đã tới cơ quan công an trình báo vụ việc. Vào thời điểm đó, Công an huyện Long Hồ đã triệu tập Trần Văn Sáu tới làm việc. Tại cơ quan công an, Sáu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, do có mối quan hệ hàng xóm, Sáu thường đến nhà chị H chơi và biết chị H có vấn đề về thần kinh nên nảy sinh ý định và thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần.
Còn theo người thân của chị H, sau nhiều lần hãm hại được nạn nhân, Sáu thường khoe khoang trong các cuộc nhậu với bạn nhậu trong xóm rằng lâu nay anh ta có thiếu nữ phục vụ miễn phí không mất đồng tiền nào.
Về cái thai trong bụng chị H, mọi người đều ái ngại sợ rằng chị H bệnh tật như vậy sẽ di truyền sang đứa trẻ. Thêm vào đó, do không biết có thai nên trong suốt những tháng đầu của thai kỳ, chị H phải uống rất nhiều thuốc kháng sinh nên gia đình sợ sẽ ảnh hưởng tới đứa trẻ. Khi ấy, gia đình đã đưa chị H tới Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) khám, nếu phát hiện thai nhi có điều gì bất thường thì sẽ nhờ bác sĩ can thiệp để loại bỏ sớm. Rất may là thai nhi phát triển bình thường. Và mới đây, chị H đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh nặng 3,5kg.
Cụ T kể, sau khi sinh con, chị H không biết nuôi nấng, bế ẵm đứa bé thế nào. Hơn nữa, do chị H. bệnh tật nên mọi người không dám để chị cho con bú mà nuôi hoàn toàn bằng sữa bột. Hàng ngày, ngoài việc chăm sóc chị H, người thân trong gia đình chị đảm nhiệm thêm nhiệm vụ chăm sóc đứa trẻ. Cụ T chia sẻ: “Sau khi đứa bé chào đời, nhiều người khuyên gia đình tôi nên cho đứa trẻ vào trại mồ côi. Nhưng đứa trẻ dù sao cũng là con cháu mình nó cũng không có tội tình gì cả nên gia đình tôi quyết định giữ lại để nuôi. Cũng may là cháu bé phát triển bình thường”.
Sau khi gây ra vụ giết người man rợ tại quán cà phê của người quen để cướp tài sản, Bùi Trung Kiên đã bỏ trốn vào Bình Dương và bị bắt khi đang xem chơi cờ tướng.
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và thu giữ hơn 100 cá thể chim hoang dã bị nhốt trái phép.
Đối tượng L.V.T, 20 tuổi, đang điều khiển xe mô tô vận chuyển 29 quả pháo nổ tự chế (loại pháo trứng) đi giao bán thì bị Công an Bắc Ninh bắt giữ.
UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan xử lý nghiêm đường dây, ổ nhóm buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả.
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân trong vụ sạt lở đèo Thung Khe và đang tiếp tục tìm kiếm một người nghi mất tích.
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã tìm thấy nạn nhân thứ ba trong vụ sạt lở tại đèo Thung Khe, sau nhiều giờ tổ chức tìm kiếm xuyên đêm.
Các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Sa Pa đã tích cực tham gia hỗ trợ nhân dân đổ bê tông 150m tuyến đường Lồ A Xa, góp phần cải thiện điều kiện đi lại.
Sáng nay 15/12, lực lượng chức năng đã nỗ lực cứu nạn hoàn tất và thông xe Quốc lộ 6 sau khi xảy ra sạt lở.
Công an phường Cam Đường vừa xử phạt 7,5 triệu đồng đối với một người phụ nữ vì chia sẻ nội dung bạo lực, rùng rợn trên Facebook.
Cơ quan Công an Lào Cai đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm thanh thiếu niên tụ tập tại khu vực đường tỉnh lộ 161, chửi bới, gây mất trật tự công cộng.
Vợ chồng bà Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa đã nộp khắc phục khoảng 300 tỷ đồng.
Ngoài bị truy tố hành vị Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, ông Nguyễn Hòa Bình bị khởi tố thêm tội danh.
C02 đang phối hợp với công an các địa phương thu thập tài liệu, chứng cứ, tập trung làm rõ các phản ánh, tố cáo liên quan đến "Nuôi em".
Sự nhanh chóng, tận tâm và tinh thần trách nhiệm, lực lượng chức năng đã giúp một cháu bé bị lạc tại Vườn thú Hà Nội sớm được đoàn tụ với gia đình.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa bắt quả tang Nguyễn Văn Lâm về hành vi vận chuyển hàng cấm là pháo nổ, thu giữ 345kg pháo nổ các loại do nước ngoài sản xuất.
Các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Sa Pa đã tích cực tham gia hỗ trợ nhân dân đổ bê tông 150m tuyến đường Lồ A Xa, góp phần cải thiện điều kiện đi lại.
Công an phường Cam Đường vừa xử phạt 7,5 triệu đồng đối với một người phụ nữ vì chia sẻ nội dung bạo lực, rùng rợn trên Facebook.
Từ tháng 7/2025 đến nay, Công an xã A Mú Sung (tỉnh Lào Cai) đã thu hồi 114 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ các loại.
Khi bị dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, một tài xế đã lái xe bỏ chạy. Cảnh sát sau đó phát hiện trên xe có túi nilông chứa chất bột màu trắng, nghi ketamin.
Quá trình kiểm tra, khi mở cốp ô tô, tổ công tác phát hiện bên trong xe có 2 bao tải hàng cấm, mỗi bao chứa 15 hộp giấy màu hồng, có in chữ nước ngoài.
Ngày 15/12, Công an TP Hà Nội thông tin đã bắt giữ liên tiếp 3 vụ sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng cấm là pháo nổ các loại.
Tại một căn hộ chung cư ở tòa CT8B, chung cư Đại Thanh, TP Hà Nội đã xảy ra hỏa hoạn khiến cột khói bốc cao cuồn cuộn.
Phát hiện bà H.T.L. ở đối diện sống một mình và hàng ngày đi chợ bán bánh xèo, căn nhà không có người trông coi, Thành đột nhập để trộm cắp tài sản gần 1 tỷ đồng.
UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan xử lý nghiêm đường dây, ổ nhóm buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả.
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và thu giữ hơn 100 cá thể chim hoang dã bị nhốt trái phép.
Lợi dụng sơ hở trong lúc tổ chức đám cưới, Trương Thị Huyền đã trộm cắp chiếc ví da của gia chủ có chứa nhiều tài sản giá trị.
Sáng nay 15/12, lực lượng chức năng đã nỗ lực cứu nạn hoàn tất và thông xe Quốc lộ 6 sau khi xảy ra sạt lở.
Sau khi gây ra vụ giết người man rợ tại quán cà phê của người quen để cướp tài sản, Bùi Trung Kiên đã bỏ trốn vào Bình Dương và bị bắt khi đang xem chơi cờ tướng.
Giả vờ vào hỏi mua thuốc, gã thanh niên đã dùng dao khống chế, đe doạ nữ nhân viên Trạm Y tế Vạn Thạnh (Khánh Hoà) để cướp tài sản.
Ô tô đã đâm liên tiếp vào khoảng ba xe máy, khiến các phương tiện bị hư hỏng và giao thông khu vực bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.