Bắp cải. Cải bắp chứa nhiều chất chống ôxy hoá (goitrin) và chất sắt, giúp chuyển hoá ôxy nuôi dưỡng làn da của bạn. Đồng thời, cải bắp còn giàu Vitamin A, E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn. Rau màu xanh. Những loại thực phẩm màu xanh lá cây giúp thường có tác dụng ngăn ngừa và trị mụn trứng cá, nhưng loại thực phẩm có hiệu quả cao nhất là rau chân vịt. Bạn nên bổ sung loại thực phẩm màu xanh lá cây này vào chế độ ăn uống của bạn. Rau chân vịt rất giàu chất diệp lục, giúp làm sạch vi khuẩn và độc tố từ đường tiêu hóa và máu gây ra mụn trứng cá. Cá hồi. Cùng với một số loại cá biển khác như cá thu, cá trích… cá hồi chứa nhiều Omega 3 và axit béo, giúp đẩy lùi sự xuất hiện của xuất hiện của các loại mụn trên da mặt.Các loại hạt, củ như: lạc, đỗ…Chứa nhiều Vitamin E, cephalin và lecithin, giúp ngăn ngừa sự lão hoá của da, làm đẹp và khoẻ da. Các loại củ, quả có màu đỏ (Cà rốt, cà chua, ớt đỏ). Rất giàu Vitamin A,E, giúp cân bằng, hàn gắn các tế bào da từ bên trong, làm cho da mặt luôn mịn màng. Mỗi ngày uống một cốc nước ép cà chua, cà rốt hoặc thường xuyên sử dụng cà chua, cà rốt làm nguyên liệu chế biến thức ăn hàng ngày có tác dụng phòng ngừa tàn nhang, làm hồng da mặt. Nghệ. Hợp chất curcumin trong nghệ có tác dụng chống viêm và làm sáng da rất hiệu quả. Vì vậy, đây là một loại gia vị phổ biến rất tốt cho làn da của bạn. Nghệ cũng hoạt động như một phương thuốc tự nhiên chống lại vi khuẩn và độc tố trong cơ thể dẫn đến mụn trứng cá. Sử dụng khoảng ¼ muỗng café bột nghệ mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất trong điều trị mụn. Khoai tây. Chứa nhiều Vitamin và lycopene, giúp thúc đẩy quá trình sinh sản tế bào da mới, làm mờ các sắc tố đen trên da và giảm nguy cơ ung thư da. Dưa chuột. Vitamin E có trong dưa chuột có thể thúc đẩy sự phân tách các tế bào, do đó làm chậm quá trình lão hoá da. Ngoài ra, chất dầu trong quả dưa chuột (nhựa) còn có tác dụng thu hút các tia tử ngoại. Do đó, dưa chuột dùng làm mặt nạ đắp lên mặt có tác dụng làm mờ mụn tàn nhang, mụn sần, nếp nhăn.Quả cam, chanh. Trong nước cam, chanh có chứa nhiều vitamin C, sắt, canxi… Thường xuyên uống nước cam, chanh vắt không những làm da trắng sáng mà còn làm mờ dần sắc tố đen dưới da, từ đó loại trừ tàn nhang. Tỏi. Chỉ đơn giản bằng cách ăn nhiều tỏi, cũng có khả năng phòng trừ mụn. Bởi tỏi giúp tăng hệ thống miễn dịch, loại trừ những loại vi khuẩn gây nên mụn. Cho nên đừng quên bổ sung thêm tỏi vào những món ăn thường ngày.
Bắp cải. Cải bắp chứa nhiều chất chống ôxy hoá (goitrin) và chất sắt, giúp chuyển hoá ôxy nuôi dưỡng làn da của bạn. Đồng thời, cải bắp còn giàu Vitamin A, E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn.
Rau màu xanh. Những loại thực phẩm màu xanh lá cây giúp thường có tác dụng ngăn ngừa và trị mụn trứng cá, nhưng loại thực phẩm có hiệu quả cao nhất là rau chân vịt. Bạn nên bổ sung loại thực phẩm màu xanh lá cây này vào chế độ ăn uống của bạn. Rau chân vịt rất giàu chất diệp lục, giúp làm sạch vi khuẩn và độc tố từ đường tiêu hóa và máu gây ra mụn trứng cá.
Cá hồi. Cùng với một số loại cá biển khác như cá thu, cá trích… cá hồi chứa nhiều Omega 3 và axit béo, giúp đẩy lùi sự xuất hiện của xuất hiện của các loại mụn trên da mặt.
Các loại hạt, củ như: lạc, đỗ…Chứa nhiều Vitamin E, cephalin và lecithin, giúp ngăn ngừa sự lão hoá của da, làm đẹp và khoẻ da.
Các loại củ, quả có màu đỏ (Cà rốt, cà chua, ớt đỏ). Rất giàu Vitamin A,E, giúp cân bằng, hàn gắn các tế bào da từ bên trong, làm cho da mặt luôn mịn màng. Mỗi ngày uống một cốc nước ép cà chua, cà rốt hoặc thường xuyên sử dụng cà chua, cà rốt làm nguyên liệu chế biến thức ăn hàng ngày có tác dụng phòng ngừa tàn nhang, làm hồng da mặt.
Nghệ. Hợp chất curcumin trong nghệ có tác dụng chống viêm và làm sáng da rất hiệu quả. Vì vậy, đây là một loại gia vị phổ biến rất tốt cho làn da của bạn. Nghệ cũng hoạt động như một phương thuốc tự nhiên chống lại vi khuẩn và độc tố trong cơ thể dẫn đến mụn trứng cá. Sử dụng khoảng ¼ muỗng café bột nghệ mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất trong điều trị mụn.
Khoai tây. Chứa nhiều Vitamin và lycopene, giúp thúc đẩy quá trình sinh sản tế bào da mới, làm mờ các sắc tố đen trên da và giảm nguy cơ ung thư da.
Dưa chuột. Vitamin E có trong dưa chuột có thể thúc đẩy sự phân tách các tế bào, do đó làm chậm quá trình lão hoá da. Ngoài ra, chất dầu trong quả dưa chuột (nhựa) còn có tác dụng thu hút các tia tử ngoại. Do đó, dưa chuột dùng làm mặt nạ đắp lên mặt có tác dụng làm mờ mụn tàn nhang, mụn sần, nếp nhăn.
Quả cam, chanh. Trong nước cam, chanh có chứa nhiều vitamin C, sắt, canxi… Thường xuyên uống nước cam, chanh vắt không những làm da trắng sáng mà còn làm mờ dần sắc tố đen dưới da, từ đó loại trừ tàn nhang.
Tỏi. Chỉ đơn giản bằng cách ăn nhiều tỏi, cũng có khả năng phòng trừ mụn. Bởi tỏi giúp tăng hệ thống miễn dịch, loại trừ những loại vi khuẩn gây nên mụn. Cho nên đừng quên bổ sung thêm tỏi vào những món ăn thường ngày.