Ý tưởng táo bạo: Xin nước tiểu đưa vào dây chuyền làm bia

Một hãng bia tại Đan Mạch đã nảy ra một ý tưởng táo bạo là thu thập nước tiểu trong một lễ hội để đưa vào dây chuyền sản xuất bia.

Nhà máy sản xuất bia Norrebro Bryghus ở thành phố Roskilde, Đan Mạch đã tích trữ 50.000 lít nước tiểu của những người tham gia vào một lễ hội âm nhạc lớn nhất Bắc Âu. Số lượng nước tiểu thu được sẽ chuyển tới những cánh đồng gần đó để tưới cho những cây lúa mạch, đây là nguyên liệu chính trong sản xuất bia. Loại bia đặc biệt này sẽ có tên là “Pisner”, được dùng theo ngôn ngữ địa phương nơi đây.
Y tuong tao bao: Xin nuoc tieu dua vao day chuyen lam bia
Mọi người hào hứng “quyên góp” nước tiểu trong lễ hội. Phía trước mặt họ là tấm pano kêu gọi "đừng tè một cách phí phạm" của chương trình 
Hãng bia Norrebro Bryghus cho biết 50.000 lít nước tiểu thu được từ lễ hội có thể sản xuất ra đủ lượng lúa mạch để nấu ra khoảng 60.000 chai bia Pisner.
Y tuong tao bao: Xin nuoc tieu dua vao day chuyen lam bia-Hinh-2
 Quy trình sản xuất bia Pisner.
“Ý tưởng tuyệt vời này xuất phát từ cách tiếp cận mới đối với những chất thải cách đây 4 năm. Chúng tôi muốn biến nước tiểu, vốn là chất thải ra ngoài môi trường thành nguồn nguyên liệu giá trị trong quy trình sản xuất bia tái chế Pisner”. Ông Henrik Vang, Giám đốc điều hành hãng bia Norrebro Bryghus cho biết.
Hội đồng nông nghiệp và thực phẩm Đan Mạch cũng cho rằng sử dụng nguồn chất thải từ con người đưa vào sản xuất nông nghiệp cũng làm giảm đáng kể lượng chất thải ra ngoài môi trường và sẽ trở thành phát kiến tích cực trong tương lai.
Theo Nguyễn Thái/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)