Lá giang còn có tên gọi khác là lá lồm, lá vón vén, một loại cây gia vị đặc sản vô cùng nổi tiếng của Tây Bắc, nhiều nhất là ở tỉnh Hòa BìnhTrước đây, lá giang mọc dại ven sông, ven suối, ở bờ bụi nơi có nhiều ánh sángChúng thuộc họ dây leo, bò dưới mặt đất hoặc bò trên những thân cây lớn.Chúng thuộc họ dây leo, bò dưới mặt đất hoặc bò trên những thân cây lớn.Giờ đây, ở các nhà hàng, quán ăn, món lẩu gà lá giang, lẩu cá kèo lá giang, thịt trâu xào lá giang... cực kỳ hút kháchLá giang trở thành thứ đặc sản được bán ở thành phố. Trên chợ mạng và các sàn thương mại điện tử, lá giang được bán với giá 100.000 đồng/kgNgoài lá giang tươi còn có cả lá giang khô theo phương pháp sấy lạnh, hút chân không. Loại này có thể ăn được quanh năm, nếu bảo quản cẩn thận thì chúng vẫn giữ được vị chua thanh vốn cóKhi chế biến, nếu không thích ăn rau thì sau khi nấu có thể vớt lá bỏ đi, giữ lại vị chua và thơm đặc trưng của lá giangTrong 100g lá giang có 85,3g nước, 3,5g protein, 3,5g glucid, 0,6mg carotein, 26mg vitamin C, có nhiều tác dụng với sức khỏeLoại cây này dễ trồng, giống rẻ, không mất quá nhiều công chăm sóc mà thu hoạch được tiền. Chỉ trong 4 tháng sau khi trồng có thể cắt bán và thu tiền ngay.Đến mùa, nhiều người mua vài kg lá giang về bỏ tủ ăn dần.
Lá giang còn có tên gọi khác là lá lồm, lá vón vén, một loại cây gia vị đặc sản vô cùng nổi tiếng của Tây Bắc, nhiều nhất là ở tỉnh Hòa Bình
Trước đây, lá giang mọc dại ven sông, ven suối, ở bờ bụi nơi có nhiều ánh sáng
Chúng thuộc họ dây leo, bò dưới mặt đất hoặc bò trên những thân cây lớn.
Chúng thuộc họ dây leo, bò dưới mặt đất hoặc bò trên những thân cây lớn.
Giờ đây, ở các nhà hàng, quán ăn, món lẩu gà lá giang, lẩu cá kèo lá giang, thịt trâu xào lá giang... cực kỳ hút khách
Lá giang trở thành thứ đặc sản được bán ở thành phố. Trên chợ mạng và các sàn thương mại điện tử, lá giang được bán với giá 100.000 đồng/kg
Ngoài lá giang tươi còn có cả lá giang khô theo phương pháp sấy lạnh, hút chân không. Loại này có thể ăn được quanh năm, nếu bảo quản cẩn thận thì chúng vẫn giữ được vị chua thanh vốn có
Khi chế biến, nếu không thích ăn rau thì sau khi nấu có thể vớt lá bỏ đi, giữ lại vị chua và thơm đặc trưng của lá giang
Trong 100g lá giang có 85,3g nước, 3,5g protein, 3,5g glucid, 0,6mg carotein, 26mg vitamin C, có nhiều tác dụng với sức khỏe
Loại cây này dễ trồng, giống rẻ, không mất quá nhiều công chăm sóc mà thu hoạch được tiền. Chỉ trong 4 tháng sau khi trồng có thể cắt bán và thu tiền ngay.
Đến mùa, nhiều người mua vài kg lá giang về bỏ tủ ăn dần.