Kem kẹp, một trong những món ăn đường phố nổi tiếng tại Singapore xuất hiện tại Việt Nam khoảng hơn 2 năm qua. Thời gian gần đây, loại quà vặt này bắt đầu được nhiều người ở Hà Nội và TP.HCM biết đến, các tiệm kinh doanh cũng xuất hiện nhiều hơn.Kem kẹp có nhiều hương vị khác nhau như xoài, khoai môn, trà xanh, sầu riêng, chocolate, bạc hà chocolate, trái cây nhiệt đới, thạch dừa, khoai môn, phúc bồn tử, vanilla.Yến Nhi (quản lý một cửa hàng) cho biết kem được chuyển từ Singapore bằng máy bay về Việt Nam. Do nó chứa rất ít nước và được bảo quản bởi nhiều lớp giấy, khi tới Hà Nội chất lượng không thay đổi. "Chỉ cần bỏ vào cấp đông với nhiệt độ từ 0 độ C đến -28 độ C là kem có thể dùng bình thường", Nhi nói.Điểm khác biệt so với kem truyền thống, kem này kẹp và ăn cùng với bánh xếp hoặc sandwich. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm thấy lạ miệng, mỗi chiếc có giá 30.000 đồng.2-3 ngày mỗi tuần Việt Anh (nhân viên cửa hàng) vận chuyển kem từ kho tại quận Long Biên về cửa hàng bán. "Số lượng bán ra mỗi ngày gần 100 chiếc nhưng vào những ngày cuối tuần hay dịp lễ số lượng có thể lên tới hơn 600", Việt Anh chia sẻ.Mỹ Anh và Mai Phương sau giờ tan học tranh thủ đi hóng mát. Hai bạn biết đến kem kẹp Singapore từ mạng xã hội nên cảm thấy tò mò và ghé ăn thử. Em cho biết tuỳ hương vị mà độ ngọt khác nhau nhưng nhìn chung món ăn này không bị ngọt gắt.Hai hàng kem kẹp cạnh nhau "tận dụng" vỉa hè phố đi bộ bên hồ Hoàn Kiếm để phục vụ khách. Ước tính vào mỗi tối dịp cuối tuần, các tiệm này bán hàng trăm chiếc.Sau giờ làm việc, nhóm bạn trẻ Đặng Anh Minh (áo đen) rủ nhau lên phố hóng mát. Đây là lần đầu thưởng thức, các chàng trai khá lúng túng chọn lựa. “Không ngờ kem ăn với bánh sandwich lại hợp đến thế”, Minh nói."Đây là lần đầu tiên chúng tôi ăn kem kẹp, không ngờ nó rất ngon so với tưởng tượng trước đó. Khi ăn cùng với bánh sandwich sẽ giúp giảm độ buốt lạnh, khá thú vị", Linh (áo đen), nói.Chị Ánh và anh Sung (giữa, về Hà Nội từ Mỹ) sau một hồi loay hoay nhìn hai hàng kem kẹp Singapore gần nhau đã không biết chọn quán nào. Cuối cùng chị Ánh quyết định mua mỗi bên 2 chiếc. "Tôi thấy kem ở hai cửa hàng hương vị đều giống nhau, đều có mùi thơm của trái cây và không bị quá ngọt", người phụ nữ chia sẻ.
Kem kẹp, một trong những món ăn đường phố nổi tiếng tại Singapore xuất hiện tại Việt Nam khoảng hơn 2 năm qua. Thời gian gần đây, loại quà vặt này bắt đầu được nhiều người ở Hà Nội và TP.HCM biết đến, các tiệm kinh doanh cũng xuất hiện nhiều hơn.
Kem kẹp có nhiều hương vị khác nhau như xoài, khoai môn, trà xanh, sầu riêng, chocolate, bạc hà chocolate, trái cây nhiệt đới, thạch dừa, khoai môn, phúc bồn tử, vanilla.
Yến Nhi (quản lý một cửa hàng) cho biết kem được chuyển từ Singapore bằng máy bay về Việt Nam. Do nó chứa rất ít nước và được bảo quản bởi nhiều lớp giấy, khi tới Hà Nội chất lượng không thay đổi. "Chỉ cần bỏ vào cấp đông với nhiệt độ từ 0 độ C đến -28 độ C là kem có thể dùng bình thường", Nhi nói.
Điểm khác biệt so với kem truyền thống, kem này kẹp và ăn cùng với bánh xếp hoặc sandwich. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm thấy lạ miệng, mỗi chiếc có giá 30.000 đồng.
2-3 ngày mỗi tuần Việt Anh (nhân viên cửa hàng) vận chuyển kem từ kho tại quận Long Biên về cửa hàng bán. "Số lượng bán ra mỗi ngày gần 100 chiếc nhưng vào những ngày cuối tuần hay dịp lễ số lượng có thể lên tới hơn 600", Việt Anh chia sẻ.
Mỹ Anh và Mai Phương sau giờ tan học tranh thủ đi hóng mát. Hai bạn biết đến kem kẹp Singapore từ mạng xã hội nên cảm thấy tò mò và ghé ăn thử. Em cho biết tuỳ hương vị mà độ ngọt khác nhau nhưng nhìn chung món ăn này không bị ngọt gắt.
Hai hàng kem kẹp cạnh nhau "tận dụng" vỉa hè phố đi bộ bên hồ Hoàn Kiếm để phục vụ khách. Ước tính vào mỗi tối dịp cuối tuần, các tiệm này bán hàng trăm chiếc.
Sau giờ làm việc, nhóm bạn trẻ Đặng Anh Minh (áo đen) rủ nhau lên phố hóng mát. Đây là lần đầu thưởng thức, các chàng trai khá lúng túng chọn lựa. “Không ngờ kem ăn với bánh sandwich lại hợp đến thế”, Minh nói.
"Đây là lần đầu tiên chúng tôi ăn kem kẹp, không ngờ nó rất ngon so với tưởng tượng trước đó. Khi ăn cùng với bánh sandwich sẽ giúp giảm độ buốt lạnh, khá thú vị", Linh (áo đen), nói.
Chị Ánh và anh Sung (giữa, về Hà Nội từ Mỹ) sau một hồi loay hoay nhìn hai hàng kem kẹp Singapore gần nhau đã không biết chọn quán nào. Cuối cùng chị Ánh quyết định mua mỗi bên 2 chiếc. "Tôi thấy kem ở hai cửa hàng hương vị đều giống nhau, đều có mùi thơm của trái cây và không bị quá ngọt", người phụ nữ chia sẻ.