Từ cách đây hàng ngàn năm, những người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã dùng chúng để làm rau ăn.Atiso được trồng từ giữa thế kỷ 15. Bắt đầu ở Italia, sau đó tới Pháp, Hà Lan, Anh, Mỹ...Ngày nay, chúng được trồng khắp nơi kể cả ở Việt Nam. Tại nước ta, các vùng có trồng atiso là Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo...Tuy nhiên, vùng trồng atiso nổi tiếng nhất ở Việt Nam là Đà Lạt với kiểu khí hậu lạnh như vùng ôn đới. Thậm chí, có nhiều người có thể kiếm từ 300 triệu đến cả tỷ đồng nhờ cây này.Atiso thuộc nhóm thân thảo, có thể cao 2m.Trong cây này, phần được thu hoạch đem về nhiều tiền nhất đó là bông hoa atiso và lá atiso.Người trồng bắt đầu vụ từ tháng 7 dương lịch, sau 2-3 tháng tỉa lá, sau đó cứ 1 tháng tỉa lá một lần. Khoảng tháng 5 năm sau là kết thúc vụ.Bông hoa atiso tươi có giá 150.000 đồng - 250.000 đồng/kg, còn bông sấy khô có giá tới 500.000 đồng - 600.000 đồng/kg.Còn lá atiso khô được bán dao động từ 30.000 đồng - 90.000 đồng/kg.Điều đặc biệt với cây này là có thể thu hoạch được rễ, thân, lá không bỏ bất cứ bộ phận nào. Nên người bán có thể bán được tất cả ra thị trường sau thu hoạch.Cây atiso ưa khí hậu lạnh nhưng được đánh giá dễ trồng, không tốn chi phí đầu tư ban đầu.Vì bên trong bông hoa atiso chứa nhiều dinh dưỡng, cùng các vitamin, khoáng chất, chúng được dùng để làm món ăn hoặc làm trà uống giúp làm mát gan, giải độc...
Từ cách đây hàng ngàn năm, những người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã dùng chúng để làm rau ăn.
Atiso được trồng từ giữa thế kỷ 15. Bắt đầu ở Italia, sau đó tới Pháp, Hà Lan, Anh, Mỹ...
Ngày nay, chúng được trồng khắp nơi kể cả ở Việt Nam. Tại nước ta, các vùng có trồng atiso là Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo...
Tuy nhiên, vùng trồng atiso nổi tiếng nhất ở Việt Nam là Đà Lạt với kiểu khí hậu lạnh như vùng ôn đới. Thậm chí, có nhiều người có thể kiếm từ 300 triệu đến cả tỷ đồng nhờ cây này.
Atiso thuộc nhóm thân thảo, có thể cao 2m.
Trong cây này, phần được thu hoạch đem về nhiều tiền nhất đó là bông hoa atiso và lá atiso.
Người trồng bắt đầu vụ từ tháng 7 dương lịch, sau 2-3 tháng tỉa lá, sau đó cứ 1 tháng tỉa lá một lần. Khoảng tháng 5 năm sau là kết thúc vụ.
Bông hoa atiso tươi có giá 150.000 đồng - 250.000 đồng/kg, còn bông sấy khô có giá tới 500.000 đồng - 600.000 đồng/kg.
Còn lá atiso khô được bán dao động từ 30.000 đồng - 90.000 đồng/kg.
Điều đặc biệt với cây này là có thể thu hoạch được rễ, thân, lá không bỏ bất cứ bộ phận nào. Nên người bán có thể bán được tất cả ra thị trường sau thu hoạch.
Cây atiso ưa khí hậu lạnh nhưng được đánh giá dễ trồng, không tốn chi phí đầu tư ban đầu.
Vì bên trong bông hoa atiso chứa nhiều dinh dưỡng, cùng các vitamin, khoáng chất, chúng được dùng để làm món ăn hoặc làm trà uống giúp làm mát gan, giải độc...