Thôn Na Lo nằm cách trung tâm thị trấn Bắc Hà khoảng 3 km.Từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, người dân thôn Na Lo bắt tay vào nghề làm cốm truyền thống.Nguyên liệu lúa nếp làm cốm được người dân thu hái trên cánh đồng ruộng bậc thang có độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển.Quy trình làm cốm tại nhà bắt đầu từ khâu đập, tách hạt thóc ra khỏi bông lúa.Rang thóc nếp trên bếp củi.Thóc nếp sau khi rang được giã thủ công.Sàng sảy tách vỏ trấu để lấy hạt cốm.Đặc sản Cốm Na Lo được gói bằng lá dong để giữ hương vị thơm ngon.
Thôn Na Lo nằm cách trung tâm thị trấn Bắc Hà khoảng 3 km.
Từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, người dân thôn Na Lo bắt tay vào nghề làm cốm truyền thống.
Nguyên liệu lúa nếp làm cốm được người dân thu hái trên cánh đồng ruộng bậc thang có độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển.
Quy trình làm cốm tại nhà bắt đầu từ khâu đập, tách hạt thóc ra khỏi bông lúa.
Rang thóc nếp trên bếp củi.
Thóc nếp sau khi rang được giã thủ công.
Sàng sảy tách vỏ trấu để lấy hạt cốm.
Đặc sản Cốm Na Lo được gói bằng lá dong để giữ hương vị thơm ngon.